Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Trưa nay ăn gì: bạch tuộc xào, sườn kho cho bữa trưa văn phòng thêm ngon miệng

(SGTT) – Tự tay chuẩn bị hộp cơm đem đi làm với món bạch tuộc xào rau củ bổ dưỡng, dai giòn và có vị chua ngọt vừa miệng. Thêm sườn kho trứng cút béo ngậy, kích thích vị giác hứa hẹn sẽ là bản “hòa tấu vị giác” thú vị cho bữa cơm trưa ngày thứ Tư.
Ảnh minh họa: Bepvang

Bạch tuộc là nguyên liệu quen thuộc, có thể chế biến thành nhiều món ăn như nướng hay nấu lẩu. Được đánh bắt từ biển khơi nên bạch tuộc có vị mằn mặn tự nhiên của nước biển. Theo đó, bạch tuộc tươi ngon là khi màu ở phần bụng tươi sáng, lưng trơn láng, sờ vào thấy săn chắc, không bị mềm nhũn hay chảy nước.

Mua được nguyên liệu ngon thì tiếp tục chế biến thành bạch tuộc xào rau củ, món ăn đơn giản nhưng lấy lòng nhiều người. Món này thường kết hợp với cà chua, dứa (thơm), dưa leo… cho vị chua ngọt nhẹ, cân bằng vị mặn tự nhiên của bạch tuộc.

Đặc biệt, cần tây từ lâu được cho là rất hợp với các món bạch tuộc và mực, thêm vào sau cùng khiến món ăn thơm hơn hẳn. Bạch tuộc xào vừa chín tới, giữ được nước ngọt và sự dai giòn, ăn cùng rau củ chua chua, nhiều màu sắc bắt mắt.

Một gợi ý nữa cho bữa trưa là món sườn kho trứng cút, biến tấu từ thịt kho tàu hay gặp trong những ngày Tết. Sở dĩ chọn sườn non vì phần thịt này vừa có thịt nạc, vừa có sụn, khi ăn dai giòn hơn.

Trứng cút tuy nhỏ nhưng mọi người có thể dễ dàng chia đủ cho khẩu phần của mình, không nấu quá nhiều hay quá ít. Cách làm tương tự thịt kho tàu, chỉ khác phần nước kho được canh vừa đủ, tránh nhiều nước để dư. Chuẩn bị thêm cải muối hay gọi là dưa chua, ăn kèm sườn kho trứng cho chuẩn vị, giúp chống ngán.

Hộp cơm được trang trí đẹp mắt với các món đủ màu sắc cho bữa trưa đầy đặn, hấp dẫn. Có thể nấu một món canh đơn giản như bầu, bí xanh đem theo, ăn vừa miệng cũng cảm thấy thanh mát hơn.

Công thức bạch tuộc xào rau củ và sườn kho trứng cút dễ làm, cho bữa trưa văn phòng thêm ngon miệng, đồng thời bổ sung dinh dưỡng cần thiết.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giữa tuần chọn hủ tiếu...

0
(SGTT) – Là sự kết hợp mới lạ cho sợi hủ tiếu thân quen, hủ tiếu xào cật heo mang đến cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen bánh hỏi xá xíu

0
(SGTT) – Ngoài ăn kèm bò lá lốt hay heo quay thì thịt xá xíu còn khiến thực khách ngỡ ngàng bởi sự vừa...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng cùng diềm thăn...

0
(SGTT) – Phần thịt heo tưởng chừng nghe lạ tai nhưng lại rất thân quen với người nội trợ bởi độ ngon và giá...

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác cùng sườn cay...

0
(SGTT) – Có cách thưởng thức đặc sắc khi thực khách phải “rỉa” từng miếng thịt mọng nước, cay nồng lẫn trong từng khúc...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt vị cơm nấu từ thịt...

0
(SGTT) - Thịt heo là thực phẩm phổ biến để quán ăn chọn làm nguyên liệu chế biến; trong đó, sườn heo nấu đậu...

Trưa nay ăn gì: Ngon từ thịt, ngọt từ xương món...

0
(SGTT) – Ẩm thực cơm trưa đôi khi chỉ đơn giản là chọn một loại sợi bánh yêu thích, nấu cùng nước dùng hầm...

Kết nối