fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Trưa nay ăn gì: ấm bụng ngày cuối tuần với lẩu cháo sườn

(SGTT) – Lẩu cháo là sự kết hợp thú vị giữa cháo ăn hằng ngày với sườn heo và các loại rau ăn kèm như kim châm, cải xanh…

Ngày cuối tuần ấm áp hơn với món lẩu cháo sườn. Ảnh: muachung

Điểm chung nhất cho các món lẩu cháo là nước hầm được ninh từ nguyên liệu chính của món cháo. Để tạo sự khác biệt, mỗi loại lại có những công thức và rau đi kèm, tạo nên những hương vị riêng cho món ăn.

Đối với món lẩu cháo sườn, nước lẩu được hầm từ sườn non ngọt xương mềm thịt, ít mỡ có sụn dày thịt tạo vị ngọt thanh cho món ăn. Nồi nước lẩu sẽ thêm phần đậm đà khi có sự hòa quyện của các nguyên liệu nhúng như nấm và rau xanh, vừa cân bằng vị thanh mát vừa giúp cho món ăn ăn hoài không ngán.

Một lưu ý nhỏ là nên cho sườn vào đầu tiên để nước ngọt từ xương làm vị cháo thêm đậm đà, sau mới cho thêm các nguyên liệu khác vào. Để tăng thêm mùi thơm của lẩu thì nên bỏ lá tía tô và hành lá vào trước khi bỏ rau.

Cháo không quá đặc bởi nếu đặc quá, cháo dễ bị cháy, bị khê, ăn chóng ngán. Cháo nấu không quá nhuyễn vẫn còn lợn cợn hạt cháo ăn sẽ ngon hơn. Còn cháo lẩu có độ sánh vừa phải, hạt cháo nở bung bên cạnh những miếng sườn chỉ bằng quân cờ đã nhừ tới xương. Có thể ăn kèm cháo với giá trụng, rau thơm, bánh quẩy, chà bông thịt tùy thích. Một lưu ý nhỏ khi hầm sườn non là nhớ hớt bọt thường xuyên để thành phẩm có màu trắng trong đẹp mắt.

Xì xụp món lẩu cháo là một trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị và độc đáo. Lẩu cháo sườn được đun trên bếp than hoa và để trong một chiếc nồi đất nhỏ nhỏ, xinh xinh nhưng bên trong đầy ắp sườn, thớ thịt sườn dày dặn, khói bốc nghi ngút thơm lừng là tròn vị cho cuối tuần no lâu ấm bụng.

Tại TPHCM, mọi người có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Phong Đồng Quán 18A – Cháo & Lẩu (TP Thủ Đức), Manda Vegan Cuisine & Coffee (quận Bình Thạnh), Nón Lá Restaurant (quận 1), The History Coffee & Food (quận Tân Bình), Ơ Thương – Món Việt – Hàm Nghi (quận 1), Như Ngọc – Cơm, Lẩu & Cháo (quận Gò Vấp), Lẩu Chao 77 (quận 7), Thảo Trang – Cháo & Lẩu (quận 2), Nhà Hàng Cơm Xưa (quận 1)… Theo đó, một phần lẩu cháo có giá bán khoảng 150.000 – 250.000 đồng.

Công thức sau đây sẽ giúp mọi người có bữa ăn thú vị trong ngày cuối tuần.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâm

Cùng tác giả

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

(SGTT) - Nhắc đến bào ngư, nhiều người thường nghĩ chúng chỉ được phục vụ tại các nhà hàng lớn với giá lên đến chục triệu đồng. Vì vậy, chuyên mục Trưa nay ăn gì sẽ chia sẻ cho bạn đọc công thức lẩu bào ngư hải sâm thơm ngon mà tiết kiệm chi phí nhất.Trưa nay ăn gì: đổi mới món gà nướng theo kiểu Philippines Trưa nay ăn gì: bữa trưa đơn giản với nui xào xúc xích, ai cũng thích mê Trưa nay ăn gì: cá cam sốt bổ dưỡng cùng giò me đặc sản cho hộp cơm giữa tuầnTừ xưa tới nay, bào ngư nổi tiếng là một trong những loại hải sản cao cấp và chứa nhiều dưỡng chất. Những món ăn hấp dẫn chế biến từ bào ngư luôn được lòng thực khách bởi công dụng phòng ngừa ung thư, phát triển...
(SGTT) - Gà nướng xong có màu vàng nâu óng ánh, mùi thơm hấp dẫn do nước ướp được pha theo công thức đặc biệt. Món này luôn được ưa chuộng ở Philippines và trở thành một đặc sản thu hút khách du lịch.Trưa nay ăn gì: bữa trưa đơn giản với nui xào xúc xích, ai cũng thích mê Trưa nay ăn gì: salad sò điệp tinh tế ẩm thực Âu Trưa nay ăn gì: gỏi miến kiểu Thái có nét tương đồng với ẩm thực ViệtNướng hoặc quay ở Philipines gọi là Lechon, người dân địa phương chia ra gà quay và heo quay. Đối với gà quay thì có tên Lechon Manok, thường nướng nguyên con trên than vì sẽ cho mùi thơm hơn. Thực chất, món này có nguồn gốc từ món gà rô ti ở châu Âu, nhưng khi du nhập qua Philippines...
(SGTT) - Nếu đã ngán những món cơm buổi trưa thì mọi người có thể chọn nui xào xúc xích để đổi vị. Món ăn vừa đơn giản, vừa dễ làm mà lại dinh dưỡng không kém những món cơm thường ngày.Trưa nay ăn gì: cá cam sốt bổ dưỡng cùng giò me đặc sản cho hộp cơm giữa tuần Trưa nay ăn gì: canh chua bông súng và thịt kho mắm đậm chất Nam Bộ Trưa nay ăn gì: cá rô đồng kho tộ mang đậm ký ức tuổi thơNui được làm chủ yếu từ bột mì nên cung cấp năng lượng cho cơ thể. Khi kết hợp nui cùng với các loại thực phẩm khác như rau củ và xúc xích sẽ bổ sung thêm chất xơ và đạm béo, tốt cho sức khỏe. Một chút biến tấu sẽ đem tới món ngon dễ ăn, khiến...
(SGTT) - Cá cam không tanh nên rất dễ chế biến, nhất là khi sốt chua ngọt thấm vị, thịt dai dai, thơm mùi đặc trưng. Thêm giò me nổi tiếng xứ Nghệ để đổi mới thực đơn, kích thích sự ngon miệng cho bữa trưa.Trưa nay ăn gì: salad sò điệp tinh tế ẩm thực Âu Trưa nay ăn gì: miến nấu nghêu nóng hổi cho bữa cơm đầu tuầnĐược xem là một trong những loại cá biển ngon, cá cam chứa lượng vitamin A, D và omega-3 dồi dào. Thịt cá tốt cho tim mạch, mắt cũng như nhiều lợi ích khác đối với người dùng. Cá cam có nhiều ở vùng biển nước ta, không khó kiếm, giá cả phải chăng nên thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Công thức chế biến cá cam cũng đơn giản, chẳng hạn nấu canh chua, nướng...
(SGTT) - Nếu bạn cần một gợi ý salad kết hợp với hải sản có vị ngon thanh mát ăn hoài không chán thì đừng nên bỏ qua salad sò điệp. Món ăn sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực Âu châu “sang chảnh”, giúp đổi vị cho bữa trưa thường ngày.Trưa nay ăn gì: salad cá ngừ và rau mầm bổ dưỡng bất ngờ Trưa nay ăn gì: rực rỡ sắc màu salad bông cải tím Trưa nay ăn gì: bữa trưa thanh mát với salad đậu Hà LanVị thanh mát tươi ngon từ bơ, cà chua, rau húng quyện trong hương vị của nước sốt chua chua, rưới đều lên cồi sò điệp giòn ngon, thơm bùi…  tất cả cả tạo nên món ăn hấp dẫn. Không những lạ miệng, salad cồi sò điệp còn bổ sung hàm lượng canxi lớn cho người dùng.Mọi người có...