Trộn gỏi với hoa phượng

0

(SGTTO) – Hoa phượng có vị chua mát chứ không chua gắt như lá sấu non. Chính vì thế, khi trộn gỏi, món ăn có vị chua chua, cay cay rất lạ miệng. Nếu chưa thử ăn lần nào, bạn hoàn toàn có chế biến món gỏi này tại nhà để thưởng thức cùng người thân.

Gỏi hay nộm gà hoa phượng đã có từ lâu, tuy nhiên chỉ phổ biến ở một số nơi thuộc các tỉnh miền Tây. Chỉ đến gần đây, khi hình ảnh những đĩa gỏi gà hoa phượng được chia sẻ nhiều hơn trên mạng xã hội thì cộng đồng ăn uống mới biết nhiều hơn đến món ăn này.

Màu đỏ của hoa phượng khiến cho món gỏi trở nên bắt mắt hơn. Ảnh: Internet.

Để làm món gỏi hoa phượng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như rau càng cua, thịt gà, chuối bào (thân chuối non) hoặc bông chuối, rau răm, hành tây, bắp cải trắng trộn chung với nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Sau khi trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau thì mới cho hoa phượng vào, trộn thật nhẹ tay để tránh làm cánh hoa bị nát, dập.

Nguyên liệu:

  • 500g thịt gà
  • 10 – 20 bông hoa phượng
  • Rau sống các loại: Hoa chuối, rau thơm, rau càng cua (ngâm nước muối, rửa sạch)
  • Chanh, ớt tươi, hành phi, đậu phộng rang
  • Gia vị
Ảnh: Internet.

Cách làm:

  • Bước 1: Luộc gà: Để thịt gà mềm, dậy mùi thơm, hãy luộc gà với vài nhánh gừng và nửa muỗng cà phê muối. Thịt gà sau khi chín vớt ra, xé nhỏ.
  • Bước 2: Pha nước trộn gỏi: pha hỗn hợp mắm theo công thức: 2 muỗng canh đường, nước cốt chanh (2 trái chanh), 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi, ớt bằm. Khuấy đều, nêm nếm sao cho hỗn hợp nước trộn gỏi đảm bảo vị chua, ngọt vừa ăn.
  • Bước 3: Cho thịt gà và rau đã chuẩn bị vào tô, rưới nước trộn gỏi đã pha vào trộn đều, thêm hoa phượng rồi tiếp tục trộn cho các gia vị hòa quyện với nhau.
  • Bước 4: Vớt gỏi ra đĩa, thêm hành phi và đậu phộng vào trên đĩa gỏi cho đẹp mắt. Thưởng thức.

Tâm Anh tổng hợp

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here