fbpx
Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022

Trò câu view lộ liễu và bẩn trên sóng truyền hình

(SGTT) – Tối hôm qua, nhiều bạn trẻ chuyển cho tôi xem clip chương trình gameshow nào đó có câu chuyện chàng trai nói giọng Huế đi tìm bạn gái với thông điệp: “Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai”.

Chàng trai 30 tuổi, nói những câu ngây ngô về phong tục, truyền thống Huế. Một ông, nghe đâu là đạo diễn phim, giãy đành đạch phản đối. Một cô nàng và MC đứng ra can ngăn ông đạo diễn. Có vẻ rất kịch tính. Có vẻ là số đông đang đấu tranh với những tư tưởng cổ hủ.

Hình ảnh đẹp của thanh niên Huế trong những ngày chống dịch vất vả đang diễn ra.

Phần lớn người Huế xem clip này sẽ cảm thấy văn hóa Huế đang bị xúc phạm vì sự non nớt về hiểu biết văn hóa và thủ thuật cường điệu đã bị lạm dụng quá đáng.

Đây là một trò câu view (người xem) lộ liễu và bẩn. Đây không phải là một chương trình truyền hình trực tiếp, nếu giả sử có một chàng trai Huế tư duy ấu trĩ như trong chương trình thì ông đạo diễn và ekip kia, thay vì giãy đành đạch phản đối chàng trai, cần phải phản đối để chương trình này đừng lên sóng.

Hội nghị văn hóa toàn quốc vừa diễn ra với thông điệp được nhấn mạnh: “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”. Để “dọn đường” cho quốc dân gìn giữ và xây dựng một nền văn hóa tốt đẹp, văn minh, cần phải loại bỏ khỏi xã hội những chương trình nhân danh văn hóa để làm những điều vô văn hóa, cần lên án những kẻ nhân danh là người làm văn hóa để “làm tiền” văn hóa.

Xin được phép mượn những hình ảnh đẹp của thanh niên Huế trong những ngày chống dịch vất vả đang diễn ra để minh họa cho bài viết ngắn này – Văn hóa là khi chúng ta biết sống, cống hiến cho những điều tốt đẹp.

Hình ảnh đẹp của thanh niên Huế trong những ngày chống dịch vất vả đang diễn ra.

Tập phát sóng mới nhất của chương trình truyền hình Hành Lý Tình Yêu đang được VTV phát sóng nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng vì quan điểm cổ hủ của nam chính tham gia show: “Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai”. Đó chính là Công Hoàng, 30 tuổi, đến từ Huế và đang sinh sống, làm việc tại TPHCM.

Phan Thiên Định

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Về Quảng Nam, xem bà con Cadong, Cor, Xơ đăng biểu...

0
(SGTT) - Lễ hội văn hóa các dân tộc huyện Bắc Trà My - năm 2022 với chủ đề “Âm vang đại ngàn” sẽ...

Huế: Lễ cung nghinh Thánh mẫu thu hút khách trong và...

0
(SGTT) - Lễ hội điện Huệ Nam (điện Hòn Chén) tại Huế khai mạc hôm nay, 5-8, thu hút sự tham gia của không...

Sài Gòn có cặp, có đôi

0
Bạn nào từng du lịch đến thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia chắc vẫn còn nhớ tòa tháp đôi Petronas. Xấp xỉ 452 mét,...

Khởi động chương trình Hương vị Úc tại Việt Nam

0
(SGTT) - Mới đây, chương trình Taste of Australia (tạm dịch Chương trình Hương vị Úc), một sự kiện thường niên nhằm tôn vinh...

Quay về quá khứ với hơn 2.500 kỷ vật người Hoa...

0
(SGTT) – Bằng niềm say mê bảo tồn giá trị văn hóa xưa, anh Dương Rạch Sanh đã dành nhiều tâm huyết để sưu...

Khai mạc lễ hội chợ quê ngày hội cầu ngói Thanh...

0
(SGTT) - Lễ hội chợ quê ngày hội cầu ngói Thanh Toàn (Huế) là một lễ hội văn hóa truyền thống của một vùng...

Kết nối