Triển lãm xe hàng đầu nước Mỹ dời đến tháng 8-2020 vì Covid-19

0

(SGTTO) – Sau triển lãm Geneva, đến lượt New York Auto Show bị hoãn vì Covid-19. Theo đó, triển lãm này sẽ bị hoãn so với kế hoạch khai mạc từ ngày 10 đến ngày 19-4-2020.

Theo thông tin từ trang theverge.com, triển lãm ô tô quốc tế New York tiếp tục là nạn nhân phải hứng chịu ảnh hưởng từ sự bùng phát của dịch Covid-19.

Trước đó, Geneva Motorshow cũng đã phải làm việc này khi chính phủ Thụy Sĩ cấm tụ tập từ 1.000 người trở lên do lo ngại về virus corona.

Theo dự kiến, New York Auto Show sẽ mở cửa vào ngày 8 và 9-4 cho giới truyền thông và cho công chúng từ ngày 10 đến ngày 19-4. Tuy nhiên, nhà tổ chức đã thông báo rằng họ hiện đang nhắm đến việc tổ chức sự kiện vào tháng 8 tới đây.

Mark Schienberg, chủ tịch Hiệp hội đại lý ô tô Greater New York, đơn vị tổ chức triển lãm New York Auto Show cho biết: Quyết định này được chúng tôi đưa ra nhằm bảo vệ những người tham dự, triển lãm và tất cả những người tham gia khỏi dịch bệnh. Nhà tổ chức khẳng định, triển lãm này đóng góp 330 triệu đô la Mỹ cho nền kinh tế New York.

Thống đốc thành phố New York, Andrew Cuomo đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 7-3 trước tình trạng lây lan nhanh chóng của Covid-19. Đã có rất nhiều sự kiện văn hóa và thể thao trên khắp thế giới bị hoãn hoặc hủy bỏ do Covid-19.

Khi việc hủy bỏ triển lãm Geneva diễn ra vào phút cuối, khi các gian hàng triển lãm và sự kiện truyền thông của các nhà sản xuất ô tô đã gần như hoàn tất. Một số nhà sản xuất ô tô đã chọn cách tổ chức các sự kiện nhỏ và giới thiệu sản phẩm mới trực tuyến trên internet.

La Thành

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here