Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024

Trẻ em mắc Covid-19 tại TPHCM có xu hướng giảm

(SGTT) – PGS.TS Tăng Chí Thượng, giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết số ca mắc Covid-19, trong đó có trẻ em, trên toàn thành phố hiện có xu hướng giảm, không còn tình trạng quá tải.
Trẻ em mắc Covid-19 tại TPHCM có xu hướng giảm

Tuổi trẻ Online đưa tin, theo số liệu cập nhật đến sáng 5-1 từ Sở Y tế TPHCM, hiện toàn TP ghi nhận 149 trẻ em mắc Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn, trong đó chủ yếu có triệu chứng nhẹ và trung bình.

Hầu hết các trường hợp này đang được theo dõi, chăm sóc và điều trị tại 3 bệnh viện nhi của thành phố, gồm Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện Nhi đồng TP.

Cụ thể, tính đến sáng 5-1, tại Bệnh viện Nhi đồng 1 đang điều trị 73 bệnh nhi trên tổng số 155 giường dành riêng cho điều trị Covid-19; Bệnh viện Nhi đồng 2 đang điều trị 58 bệnh nhi trên tổng số 200 giường dành riêng cho điều trị Covid-19 và Bệnh viện Nhi đồng TP đang điều trị 32 bệnh nhân trên tổng số 120 giường dành riêng cho điều trị Covid-19

“Số ca mắc Covid-19, trong đó có trẻ em, trên toàn TP hiện nay có xu hướng giảm rõ rệt, không có tình trạng quá tải như một số thông tin đăng tải”, ông Thượng khẳng định.

Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM thành lập khoa Covid-19 trẻ em

Dự kiến, ngày 7-1, Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM tổ chức khánh thành khoa Covid-19. Đây là bệnh viện đầu tiên của TPHCM thành lập riêng một khoa Covid-19 thay vì khu, đơn vị điều trị, thông tin được Zing cập nhật.

Theo PGS.TS.BS Phùng Nguyễn Thế Nguyên, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, tùy theo từng thời kỳ mà ngành y tế sẽ có những mô hình điều trị khác nhau, từ bệnh viện dã chiến, trung tâm hồi sức và sắp tới là các khoa điều trị trong cơ sở y tế.

“Bệnh viện có khoa điều trị Covid-19 để chăm sóc bệnh nhân toàn diện hơn, tập trung phương tiện, nhân viên y tế chuyên khoa, có thể điều trị tốt nhất cho người có bệnh nền. Ngoài ra, khác với một đơn vị, khoa Covid-19 sẽ có cơ cấu và tổ chức hoàn thiện về nhân sự, thiết bị, quy trình vận hành”, PGS Nguyên nói thêm.

Dự kiến, khoa Covid-19 của Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận tất cả trường hợp mắc hoặc nghi mắc Covid-19 cần nhập viện điều trị theo mô hình 3 tầng. Bệnh viện cũng bố trí khoảng 35 giường hồi sức.

Tùy theo tình hình nhập viện của trẻ, số lượng nhân sự sẽ được huy động để đảm bảo việc điều trị, chăm sóc trẻ mắc Covid-19 tốt nhất. Đội ngũ bác sĩ cơ hữu của khoa hiện có 20 người, khối điều dưỡng có khoảng 27-28 người.

TPHCM dừng hoạt động Sở Chỉ huy Phòng chống dịch Covid-19

Thanh niên cập nhật, sau gần nửa năm vận hành, Sở Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM chính thức dừng hoạt động khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn có nhiều tín hiệu lạc quan, số ca mắc mới giảm.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định dừng hoạt động đối với Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM kể từ ngày 4-1.

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM có nhiều tín hiệu lạc quan, số ca mắc mới giảm. Ảnh: HCDC

UBND TPHCM giao Sở Y tế (cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế) thường xuyên và chủ động phối hợp thực hiện các nhiệm vụ về phòng, chống dịch trên địa bàn trong tình hình mới, đảm bảo đúng quy định trong điều kiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19.

Công an nắm chắc tình hình có liên quan đến dịch bệnh, quản lý cư trú, quản lý xuất nhập cảnh, kịp thời phát hiện các trường hợp đi về từ vùng dịch không khai báo y tế hoặc nhập cảnh trái phép để có biện pháp xử lý hoặc kiến nghị xử lý theo quy định.

UBND TPHCM đề nghị các Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã, phường, thị trấn tăng cường lãnh đạo công tác tuyên truyền vận động nhân dân dưới mọi hình thức; quản lý chặt chẽ F0 điều trị, cách ly tại nhà…

Ngày 5-1, cả nước có 17.017 ca mắc Covid-19

Theo bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 5-1, nước ta ghi nhận thêm 17.017 ca mắc Covid-19, trong đó có 20 ca nhập cảnh và 16.997 ca ghi nhận trong nước (tăng 2.168 ca so với ngày trước đó).

Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 5-1

Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm giảm nhiều nhất so với ngày trước đó TPHCM(-216), Đắk Lắk (-94), Tây Ninh (-54).. Trong khi đó, một số địa phương lại ghi nhận số ca nhiễm mới tăng so với ngày hôm qua là Tây Ninh Trà Vinh (+380), Cà Mau (+237), Vĩnh Long (+226).

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 1.817.721 ca nhiễm. Trong ngày, đã có 22.662 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi của nước ta tới thời điểm hiện tại là 1.436.046.

Phùng My tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khởi động chương trình thể thao vì cộng đồng cho thanh...

0
(SGTT) – Để khuyến khích học sinh, sinh viên, người yếu thế xây dựng thói quen vận động, tập luyện và tiếp cận được...

Thế giới riêng: Nhiều kết nối, nhiều ảo tưởng

0
(SGTT) - Ngày nay, khung cảnh sum vầy của bữa ăn gia đình Việt Nam đã bị công nghệ tước đi một cách dễ...

Phát hiện không ít mối quan ngại về bữa sáng của...

0
Sau khảo sát dinh dưỡng Đông Nam Á (SEANUTS II), Viện Dinh dưỡng quốc gia đã công bố thực trạng dinh dưỡng phổ biến...

Sân chơi cho trẻ em TPHCM: Nhiều mà vẫn thiếu

0
(SGTT) - Tại TPHCM, sân chơi cho trẻ em khá đa dạng từ các công viên công cộng đến các khu vui chơi trong...

Các khu vui chơi thu hút đông đảo ‘thượng đế nhí’...

0
(SGTT)- Vào dịp Quốc tế thiếu nhi năm nay, nhận được thông tin ưu đãi từ các địa điểm như Suối Tiên, Thảo Cầm...

Nhịp tim Việt Nam giúp chữa lành 10.000 trái tim trẻ...

0
(SGTT) – Qua 17 năm, chương trình Nhịp tim Việt Nam do tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) thực hiện đến nay đạt cột mốc...

Kết nối