fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 26, 2022

Trao 400 phần quà cho người lao động nghèo trên địa bàn thành phố Thủ Đức

(SGTT) – Chương trình ý nghĩa “Chia sẻ tình thương và hy vọng” đã trao 400 phần quà cho các công nhân lao động, những hộ dân khó khăn trên địa bàn thành phố Thủ Đức.
Tại Nhà văn hóa lao động Khu Công nghệ cao, ban tổ chức đã trao 200 phần quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Thủ Đức. Ảnh: Minh Thảo

Ngày 20-11, Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân TPHCM đơn vị bầu cử thành phố Thủ Đức phối hợp cùng Cụm thi đua số 2 Công đoàn viên chức TPHCM và Công ty TNHH Gaia Capital Investment – Vegalux đã tổ chức chương trình “Chia sẻ tình thương và hy vọng” tại thành phố Thủ Đức.

Chương trình có sự tham gia của ông Cao Thanh Bình, Ủy viên thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, Trưởng ban văn hóa – xã hội Hội đồng nhân dân TPHCM; ông Lương Tuấn Anh, Chủ tịch Công đoàn viên chức TPHCM… cùng các lãnh đạo Liên đoàn lao động thành phố và 400 công nhân lao động, những hộ dân khó khăn trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Trong đợt này, chương trình đã trao tặng 400 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Khu công nghệ cao thành phố Thủ Đức và trên địa bàn phường Long Phước và phường Phú Hữu với tổng trị giá chương trình thực hiện là 160 triệu đồng.

Ông Cao Thanh Bình, Trưởng ban văn hóa – xã hội Hội đồng nhân dân TPHCM, cho biết đây là một chương trình đầy ý nghĩa và rất thiết thực nhằm kịp thời chia sẻ tình thương và hy vọng đến các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn để cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19.

Nhiều người dân đến xếp hàng và ngồi chờ từ sớm để nhận quà. Ảnh: Minh Thảo
Vui mừng, phấn khởi… là cảm xúc chung của công nhân lao động khi được nhận những phần quà đầy ý nghĩa. Ảnh: Minh Thảo

Tại chương trình, ông Bình cũng cho biết thêm trong những tháng vừa qua, với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-1 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh, tăng trưởng phát triển kinh tế – xã hội và đời sống công nhân lao động, người dân. Vì vậy, Hội đồng nhân dân TPHCM cùng các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp đã thực hiện nhiều đợt trao quà, cụ thể như chương trình tặng 11.040 phần quà gửi đến công nhân, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; chương trình tặng 320.000 bộ đồ bảo hộ, khẩu trang y tế hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19….

Chia sẻ tại buổi trao quà, đại diện Công ty TNHH Gaia Capital Investment – Vegalux, cho biết với những chương trình ý nghĩa này, công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đơn vị để cùng chung tay mang đến các gói quà an sinh cho các công nhân lao động, người dân, trẻ em mồ côi, người cao tuổi neo đơn đang gặp khó khăn trong thời gian tới.

Buổi trao 400 phần quà được chia thành nhiều đợt. Theo đó, từ 8:00 – 9:00 ngày 20-11, ban tổ chức đã đến thăm hỏi và trao 200 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Long Phước, phường Phú Hữu (thành phố Thủ Đức). Đến 10:30, chương trình tiếp tục trao 200 phần quà cho các công nhân khó khăn tại Nhà văn hóa lao động Khu Công nghệ cao (thành phố Thủ Đức).

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hơn 400 cơ hội việc làm từ nhà tuyển dụng lớn...

0
(SGTT) – Ngày 21-5, chương trình "Ngày hội việc làm Pháp - Việt" đã diễn ra tại Hà Nội và sẽ tổ chức tại...

Qua 3 năm, TPHCM chỉ tuyển được 5/14 nhân tài theo...

0
Với kết quả sau ba năm thực hiện cơ chế chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học và người tài chỉ tuyển...

Tỷ lệ người lao động quay lại TPHCM làm việc sau...

0
(SGTT) - Số người lao động quay trở lại TPHCM làm việc sau Tết đạt tỷ lệ cao, trong đó các doanh nghiệp lớn...

Hội đầu bếp Bình Dương mang căn bếp yêu thương về...

0
(SGTT) - Ngày 29-3-2022, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương đã tổ chức lễ bàn giao "Căn bếp yêu thương và nhà ăn...

Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM tiếp sức đến...

0
(SGTT) - Trong hai ngày 10 và 11-3, lễ khởi động công trình thanh niên năm 2022 “Lớp học yêu thương” do Đoàn khối...

TPHCM chưa thể tổ chức đấu giá lại các lô đất...

0
(SGTT) - Đó là khẳng định của ông Đặng Quốc Toàn, Chánh Văn phòng UBND TPHCM tại buổi họp báo về tình hình kinh...

Kết nối