Thứ Tư, Tháng Năm 29, 2024

Trải nghiệm du lịch kết hợp lặn tự do, chụp ảnh dưới nước

(SGTT) – Tour du lịch biển kết hợp lặn tự do, khám phá đại dương và chụp ảnh dưới nước thu hút du khách vì mang đến cảm giác mới lạ, phiêu lưu.

Để khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của đại dương, nhiều du khách tham gia tour du lịch kết hợp học lặn tự do và chụp ảnh dưới nước. Một số điểm du lịch nổi tiếng với bộ môn lặn tự do (freediving) có thể kể đến bãi Cạn và bãi Lăng (đảo Phú Quý), Quy Nhơn, Hòn Yến (Phú Yên)…

Bộ môn thách thức bản thân

Khác với lặn cùng bình dưỡng khí (scuba diving), lặn tự do (freediving) là môn thể thao mạo hiểm vì không có bình dưỡng khí, dụng cụ lặn chỉ có kính bơi và chân vịt. Nhờ vậy, du khách sẽ có cảm giác thoải mái và tự do khi tiếp xúc với thế giới dưới nước, đồng thời mở ra nhiều sự trải nghiệm hơn.

Lặn tự do không có bình dưỡng khí. Ảnh: Phú Quý Four Seasons

Khi tham gia bộ môn này, du khách phải tự kiểm soát lượng không khí trong phổi và vững tinh thần để vượt qua cảm giác phổi thúc giục cơ thể hít thở. Nếu không cẩn thận, du khách có thể bị thương ở tai, phổi, mắt hoặc ngất do thiếu oxy. Thế nên, môn thể thao này chỉ phù hợp với một số đối tượng nhất định.

Theo anh Nam Anh, đại diện Phú Quý Four Seasons, 100% du khách tham gia phải biết bơi, độ tuổi trên 16 tuổi, có sức bền tốt và không mắc các bệnh lý nền.

100% du khách tham gia phải biết bơi. Ảnh: Phú Quý Four Seasons

Áp suất tai thường thay đổi đột ngột khi lặn sâu xuống nước, du khách phải học cách cân bằng áp suất tai. “Freediving giúp nâng cao thể chất, tăng dung tích phổi cho du khách”, Nam Anh cho biết.

Mở ra góc nhìn mới về đại dương

Lặn tự do mang đến những góc nhìn hoàn toàn khác về đại dương. Ẩn trong làn nước trong xanh là hệ sinh thái biển phong phú với những rạn san hô nhiều hình thù và hải quỳ nhiều màu sắc. Du khách có thể đắm mình trong làn nước mát và bơi cùng các đàn cá.

Lặn tự do mang đến những góc nhìn hoàn toàn khác về đại dương. Ảnh: Hà Mò

Từng tham gia lặn tự do tại đảo Phú Quý, Nguyễn Lam Anh, du khách đến từ Ninh Thuận, chia sẻ “Freediving giúp tôi khám phá thêm một phần thế giới đại dương, tận mắt nhìn thấy sự đa dạng của hệ sinh thái. Cảm giác thả mình theo dòng nước rất thư giãn”.

Mức giá của tour lặn tự do khoảng 1 – 2 triệu đồng. Ảnh: Hà Mò

Tuy có chút sợ hãi, phải mất gần một giờ đồng hồ để làm quen, nhưng với Lan Anh, lặn tự do mang đến trải nghiệm khó quên.

Mức giá của tour lặn tự do rơi vào 1 – 2 triệu đồng. Trong tour thường gồm người hỗ trợ, dụng cụ lặn, thức ăn, nước uống và dịch vụ chèo SUP, chụp ảnh, quay phim. Một số đơn vị cung cấp tour lặn tự do có thể kể đến Phú Quý Four Seasons, Amazing Diving…

Trong tour thường gồm dịch vụ chụp ảnh, quay phim. Ảnh: Phú Quý Four Seasons

Trước khi tham gia lặn tự do, du khách cần kiểm tra thời tiết, địa hình và hệ sinh thái của địa điểm mình sẽ lặn. Nếu cảm thấy sức khỏe không tốt, phải báo ngay cho hướng dẫn viên để bảo vệ sự an toàn của bản thân.

Trong quá trình lặn, du khách không nên chạm vào san hô để tránh đứt gãy và giữ gìn hệ sinh thái biển.

Như Trúc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề