fbpx
Thứ Ba, Tháng Một 19, 2021

Trải nghiệm cảm giác “bay” cùng aerial yoga

(SGTTO) – Yoga bay (aerial yoga) là một phương pháp tập yoga với võng. Với bộ môn này, người tập thực hiện một số động tác lơ lửng trên không tạo nên trải nghiệm không chỉ khác lạ hơn so với yoga thảm truyền thống mà còn có lợi cho sức khỏe.

Theo huấn luyện viên Phương Thủy của trung tâm Thủy Yoga Garden (quận Gò Vấp, TPHCM), nhiều động tác trong yoga bay có tác động của trọng lực giúp máu huyết trong cơ thể lưu thông tốt hơn.

Hình thức Yoga bay năng động hơn yoga truyền thống bởi sự phối hợp các động tác yoga với chiếc võng đu đưa trong không trung. Trong yoga bay, người tập để cơ thể hòa hợp, kết nối với sợi dây võng.

Theo cô Thủy, có nhiều học viên mới đến với bộ môn yoga đã có thể thực hành yoga bay ngay. Bởi lẽ, yoga bay không yêu cầu kĩ năng gì quá đặc biệt. “Về cách thức tập luyện, giữa yoga bay và yoga thảm có nét khác biệt. Song, cả hai hình thức tập luyện yoga này đều hướng đến sự kết nối giữa cơ thể và tâm trí”, cô nói.

Thiên Nhiên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Yoga: khỏe xương khớp với “tư thế hoa sen nâng cao”

0
(SGTTO) - Tư thế Hoa sen nâng cao (UTTHITA PADMASANA) giúp làm khỏe tất cả các khớp (cổ tay, khuỷu tay, và vai); tăng...

Yoga: trẻ hóa cột sống với “tư thế KOUNDINYASANA”

0
(SGTTO) - Tư thế KOUNDINYASANA mang đến nhiều lợi ích như giúp vai và chân thêm khỏe; massage các cơ quan trong bụng... Đặc...

Kết nối