fbpx
Thứ Bảy, Tháng Chín 18, 2021

Trà cô vít bán hơn trăm ly một ngày

(SGTT) – “Trước đây xe trà tắc của cô bán chậm lắm, ấy vậy mà từ khi xuất hiện dịch Covid-19, mọi người tìm đến xe nước rất đông, vì trà tắc thanh nhiệt cô pha có công dụng giải nhiệt, bổ sung vitamin cho cơ thể rất hiệu quả. Một ngày bán được cả trăm ly, thấy vậy nên cô đặt luôn cái tên trà tắc cô vít”, cô Thiện, chủ xe nước bày tỏ.

Một trong những điều làm nên sự đặc biệt của xe trà tắc cô Thiện nằm ở thành phần nguyên liệu tươi và được chế biến theo công thức đặc biệt. Cô Thiện cho biết loại đường mình dùng để sên tắc hay gừng được cô dùng theo tỷ lệ do mình tự tìm tòi, ngoài ra các loại thảo mộc cũng được cô đặt mua ở những cơ sở có chất lượng và nguồn gốc rõ ràng.

Vị trà tắc ở đây rất đặc biệt, ngoài vị trà thơm, còn có táo rim, kỷ tử, gừng cắt sợi.

Cô Thiện bày tỏ, cô chủ yếu bán các loại nước có tác dụng cho sức khỏe, từ khi mở quán đến giờ đã hơn 10 năm, nhưng cô vẫn thích gắn bó và chế biến các thức uống giải nhiệt, giải độc cho cơ thể, Bởi vậy nên vị nước có phần lạ miệng chứ không chỉ đơn thuần như các loại trà tắc khác.

Bạn Tú Quyên, quận 10, là khách hàng, chia sẻ: “Vị trà tắc ở đây rất đặc biệt, ngoài vị trà thơm, còn có táo rim, kỷ tử, gừng cắt sợi. Mỗi khi bị cảm, mình hay ra mua trà tắc của cô về pha ấm uống rất tốt”.

Trà tắc tứ hoa là một trong những loại nước bán chạy nhất tại cửa hàng. Ảnh: Uyên Tâm

Trung bình một ngày cô bán được cả trăm ly, số lượng bán đều chủ yếu do khách tới mua đem về. Để đảm bảo số lượng bán, cũng như chất lượng, cô Thiện sẽ chuẩn bị nguyên liệu tại nhà từ tối hôm trước, bỏ vào hộp nhựa bảo quản trong thùng đá để nguyên liệu pha chế được tươi.

Ngoài món trà cô vít, xe trà tắc cô Thiện còn có các loại nước thanh nhiệt cho cơ thể như: trà tắc tứ hoa, trà tắc thanh nhiệt, trà bưởi giảm cân, trà tắc phê pha… với giá một ly lớn là 14.000 đồng

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, cô Thiện cho biết “Vì mình bán vỉa hè, chỉ là một xe nước nhỏ, nên cô bán bình dân. Bình thường nếu đường, tắc, gừng, có lên giá thì mình cũng giữ đúng giá, bán toàn khách quen nếu lên giá thì ngại lắm”.

Để thưởng thức trà tắc cô vít, bạn có thể đến địa chỉ MM18 Trường Sơn, phường 15, quận 10, gần ngã 3 Thành Thái – Bắc Hải, quán mở cửa từ 4:00 – 18:00 hằng ngày.

Uyên Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Ngỡ ngàng đặc sản trứng kiến đắt đỏ ở Mexico

0
(SGTT) - Tại quốc gia Mexico, món trứng kiến hay ấu trùng kiến có tên là escamol. Đây là món ăn có giá trị...

Xếp hàng mua bánh trung thu, có đơn hàng hơn 8...

0
(SGTT) – Sáng 16-9, nhiều người dân xếp hàng dài trước cửa hàng bánh trên đường Hàm Nghi, quận 1, TPHCM để chờ đến...

[Trực tiếp] “Dân hỏi – Thành phố trả lời”: Giải đáp...

0
(SGTT) - Mọi thắc mắc về hỗ trợ người dân quận Tân Bình và huyện Cần Giờ sẽ được giải đáp vào 20:00 tối...

Ngày đầu “bình thường mới” ở quận 7

0
(SGTT) - Quận 7 là một trong 3 quận, huyện của TPHCM công bố kiểm soát được dịch Covid-19 và được chọn thí điểm...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH