fbpx
Thứ Hai, Tháng Chín 20, 2021

TPHCM tính hỗ trợ học phí cho học sinh tiểu học ngoài công lập

(SGTT) – Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD&ĐT) TPHCM đã đưa ra đề xuất về việc hỗ trợ học phí cho học sinh tiểu học ngoài công lập. Theo đó, mỗi em sẽ được hỗ trợ 5 triệu đồng/năm.

Theo đề xuất, mức hỗ trợ học phí cho học sinh tiểu học tư thục sẽ bằng với định mức ngân sách cấp cho các trường công lập. Cụ thể, định mức phân bổ ngân sách cho học sinh tiểu học công lập của TPHCM hiện nay là khoảng 5 triệu đồng/học sinh/năm.

Đối tượng hỗ trợ sẽ là học sinh tiểu học cư trú thực tế trên địa bàn thành phố (thường trú và tạm trú) học tại các trường tư thục, trường công lập tự bảo đảm toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên và chi đầu tư của thành phố.

Theo đó, mức hỗ trợ được tính theo công thức: hỗ trợ trực tiếp theo số tháng thực học tại các cơ sở giáo dục (tối đa không quá 9 tháng/năm). Thời gian thực hiện từ năm học 2021-2022.

Thông tin trên plo.vn, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, cho biết thực hiện chủ trương của Luật giáo dục 2019 huy động tất cả các nguồn lực đầu tư cho GD&ĐT nên sở đang đề xuất với UBND thành phố chủ trương xây dựng chính sách hỗ trợ học phí cho toàn bộ học sinh tiểu học tại trường tư thục và công lập tự chủ.

Trên cơ sở đề xuất của sở, các sở, ngành của thành phố sẽ cho ý kiến và cùng tham mưu lên UBND thành phố. Theo số liệu của sở GD&ĐT, năm học 2020-2021, thành phố có 25.239 học sinh tiêu học ngoài công lập.

Theo Luật Giáo dục 2019, tại điều 99 quy định về học phí, chi phí của dịch vụ giáo dục, đào tạo có nội dung: “Học sinh tiểu học trong cơ sở giáo dục công lập không phải đóng học phí; ở địa bàn không đủ trường công lập, học sinh tiểu học trong cơ sở giáo dục tư thục được nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí, mức hỗ trợ do HĐND cấp tỉnh quyết định”.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Ngày 3-9: Thêm 14.922 ca mắc Covid-19; TPHCM hỗ trợ 100%...

0
(SGTT) - Theo bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế, ngày 3-9 có 14.922 ca mắc Covid-19. Trong đó cao nhất vẫn là...

TPHCM: Học sinh dừng đến trường kể từ ngày 10-5

0
(SGTT) – Theo quyết định mới đây của UBND TPHCM vào chiều nay (6-5), học sinh TPHCM sẽ dừng đến trường kể từ ngày...

TPHCM: ngày nhập học, giáo viên, học sinh được kiểm tra...

0
(SGTT) -  Sáng nay, học sinh toàn TPHCM đã đi học trở lại sau những ngày nghỉ tết dài để phòng dịch Covid-19. Hải...

Học sinh, sinh viên TPHCM sẽ được nghỉ học đến hết...

0
(SGTT) - Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND TPHCM cho phép học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH