fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021

TPHCM nối du lịch liên tỉnh vào tháng 11, mở du lịch quốc tế vào năm 2022

TPHCM vừa ban hành kế hoạch phục hồi hoạt động du lịch. Theo đó, tháng 10 này là thời điểm để phục hồi du lịch tại các vùng xanh của thành phố. Từ tháng 11 sẽ mở rộng du lịch nội vùng và liên tỉnh. Mảng du lịch quốc tế sẽ mở vào năm 2022.

Chính quyền TPHCM chỉ đạo nhiều sở, ngành cùng tham gia vào kế hoạch phục hồi du lịch và sẽ đưa ra các chính sách để khuyến khích du khách đi du lịch trở lại cũng như hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi hoạt động.

TPHCM đang nối lai du lịch nội thành, đến những vùng xanh của thành phố. Ảnh: Lữ hành Saigontourist cung cấp

Ba giai đoạn phục hồi từ nay đến 2022

Theo Kế hoạch phục hồi hoạt động ngành du lịch TPHCM trong điều kiện thích ứng an toàn Covid-19 đến năm 2022 do bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM ký, lộ trình phục hồi du lịch thành phố có 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 từ nay đến ngày 31-10 tới, sẽ mở hoạt động du lịch nội vùng tại các vùng xanh của thành phố.

Ở giai đoạn này, khách du lịch tại TPHCM có thể đi du lịch theo đoàn do công ty du lịch tổ chức hoặc tự đi nhưng phải đảm bảo các điều kiện theo Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch trong lĩnh vực du lịch.

Các cơ sở lưu trú, các điểm tham quan tại các vùng đã kiểm soát dịch được hoạt động nhưng công suất phục vụ tối đa chỉ 50%.

Giai đoạn 2 từ tháng 11 đến ngày 31-12-2021: ngành du lịch sẽ mở rộng du lịch nội vùng TPHCM và liên tỉnh theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh, chủ yếu sẽ chỉ mở du lịch ở các vùng xanh.

Trong giai đoạn này, lữ hành có thể tổ chức tour cho khách đoàn đến các điểm du lịch tại các tỉnh, thành khác và đưa du khách từ các địa phương đến TPHCM.

Người dân tại TPHCM có thể đi du lịch theo đoàn hoặc tự tổ chức chuyến đi đến các điểm tham quan trên địa bàn đã kiểm soát được dịch bệnh ở thành phố.

Cơ sở lưu trú ở vùng đã kiểm soát được dịch tăng công suất tối đa lên 70% và xem xét mở thêm một số dịch vụ tại các cơ sở lưu trú như ăn uống tại chỗ, spa…

Các điểm tham quan tại vùng xanh cũng được hoạt động với công suất tối đa là 70%.

Giai đoạn 3 vào năm 2022: TPHCM mở rộng hoạt động du lịch nội vùng, liên tỉnh và quốc tế theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương và các quốc gia.

Ở giai đoạn này, ngành du lịch sẽ khôi phục tất cả các hoạt động và các sản phẩm du lịch, không giới hạn loại hình, quy mô và phạm vi hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19.

Nhiều doanh nghiệp du lịch tại TPHCM đã mở cửa trở lại. Ảnh: TST Tourist

Xác định phân khúc khách hàng, hỗ trợ doanh nghiệp

Theo kế hoạch này, TPHCM xác định thị trường nội địa sẽ giữ vai trò chủ lực trong giai đoạn phục hồi. Thành phố sẽ tập trung xây dựng nguồn nhân lực an toàn, điểm đến an toàn và phục vụ du lịch an toàn trên địa bàn thành phố cũng như chủ động kết nối với các tỉnh.

Ở mỗi giai đoạn, ngành du lịch sẽ tập trung thu hút những lượng khách trọng tâm. Trong giai đoạn 1, du lịch sẽ chú trọng đến lượng khách là lực lượng y, bác sĩ tham gia chống dịch tại TPHCM, khách du lịch là người Việt và người nước ngoài đang sinh sống tại thành phố.

Chính quyền thành phố khuyến khích cơ quan nhà nước, doanh nghiệp… tổ chức các chuyến đi cho nhân viên, người lao động, ưu tiên trải nghiệm các sản phẩm du lịch của thành phố.

Thêm vào đó, là vận động người dân thành phố trải nghiệm và quảng bá các sản phẩm du lịch, điểm đến tại thành phố.

Trong giai đoạn 2, ngành du lịch sẽ mở thêm sản phẩm du lịch phục vụ cho du khách trong nước có nhu cầu, đáp ứng các điều kiện của Bộ tiêu chí du lịch và lượng khách là khách quốc tế đến Phú Quốc, chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam.

Để phục hồi du lịch, UBND TPHCM chỉ đạo nhiều sở, ngành cùng tham gia. Trong đó, Sở Giao thông Vận tải tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vận tải, lữ hành đưa khách từ TPHCM đến các tỉnh, thành đã kiểm soát được dịch.

Sở Văn hóa và Thể thao đề xuất chính sách miễn, giảm giá vé tham quan các bảo tàng. Sở Công thương tổ chức các chương trình mua sắm trực tuyến, chương trình khuyến mãi kết hợp với kích cầu du lịch.

UBND cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh TPHCM tiếp tục tham mưu cơ chế giảm lãi suất cho vay, giảm chi phí dịch vụ và cơ cấu nợ cho doanh nghiệp.

Minh Duy

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Quận 4 là vùng cam duy nhất của TPHCM

0
Tính đến thời điểm hiện tại, TPHCM vẫn đang thuộc vùng vàng (cấp độ 2) là vùng có nguy cơ trung bình. Tuy nhiên,...

Điểm đến an toàn: Homestay chưa dám mở cửa vì quy...

0
(SGTT) - Mặc dù khách liên hệ để đặt dịch vụ khá nhiều nhưng homestay Maison du Pays de Bến Tre phải dời 9...

Chuyện nghề du lịch: HDV nhớ những ngày cùng khách rong...

0
(SGTT) - Trong những ngày cuối năm này, thời tiết ở Sài Gòn thật tuyệt vời. Không khí trong lành, se lạnh khiến tôi...

Loạn thuốc điều trị Covid-19 trên mạng, cẩn thận tiền mất...

0
(SGTT) - Nắm bắt nhu cầu của nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 cần đến thuốc điều trị molnupiravir, favipiravir, thời gian gần đây, trên...

Nhiều ưu đãi cho khách tại Ngày hội du lịch TPHCM

0
(SGTT) - Ngày hội du lịch TPHCM năm nay được tổ chức theo hình thức online với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho...

Hơn 70% phụ huynh tại TPHCM không cho con em lớp...

0
(SGTT) - Theo kết quả khảo sát của ngành GD-ĐT TPHCM đối với phụ huynh lớp 1 về việc cho con em đi học...

Kết nối