fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

TPHCM: nhiều sân khấu kịch hoạt động trở lại với đa dạng các vở diễn

(SGTT) – Sau gần một tháng tạm ngưng biểu diễn để bảo đảm công tác phòng chống dịch, mới đây, một số sân khấu kịch tại TPHCM đã công bố lịch diễn để hoạt động trở lại.

Poster vở diễn Cậu Đồng, một trong những vở diễn được sân khẩu kịch Idecaf khởi động lại sau khi tạm ngưng do dịch.

Theo TTXVN, sân khấu kịch Idecaf vừa công bố lịch diễn từ thứ Tư đến Chủ nhật hằng tuần và bắt đầu từ ngày 6-3 đến 21-3. Riêng ngày thứ Bảy và Chủ nhật diễn đến hai suất chiều và tối.

Theo đó, một số vở kịch nổi bật được công diễn trong khoảng thời gian trên là Ngũ quý kỳ phùng, Người lạ người thương rồi người dưng, Ngôi nhà không có đàn ông, Lời nguyền phù thủy, Cậu Đồng… xoay quanh nội dung về tình yêu, tình cảm trong gia đình. Sau ngày 24-3, sân khấu kịch Idecaf sẽ phục vụ các vở diễn mới để phục vụ đa dạng nhu cầu thưởng thức của khán giả.

Còn Nhà hát Kịch sân khấu Nhỏ cũng đã hoàn thành lịch diễn trong tháng Ba này với suất diễn đầu tiên vào ngày 5-3 theo chủ đề chùm hài kịch ngắn. Sau đó, nhà hát kịch sẽ luân phiên diễn các vở như Đẹp lắm nha, Tin thì linh không tin cũng linh, Tía ơi con lấy chồng, Bồ công anh, Công lý như hề…

Lấy chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 để mở màn lại sàn diễn, sân khấu kịch Phú Nhuận và sân khấu Hồng Vân – Chợ Lớn của nghệ sỹ Hồng Vân giới thiệu đến khán giả một số vở kịch như Bên hiếu bên tình, Cô 5 cậu 10, Điềm báo, Người vợ ma. Trong đó, hai vở đầu được dựng mới với nội dung thông điệp về việc không nên tin vào chuyện mê tín dị đoan.

Trong khi đó, với thế mạnh về hài kịch, trẻ trung, vui nhộn, sân khấu Thế giới trẻ trở lại phục vụ khán giả với các vở Vệ sĩ tình yêu, Lò võ tiếu lâm, Hồn ma cô đào hát, Duyên ma tình người… từ ngày 12-3.

Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh cũng đã khởi động trở lại với hai vở kịch mới có tên Bạch Hải ĐườngChờ thêm chút nữa vào ngày 13-3 và 14-3. Những tuần tiếp theo, sân khấu sẽ luân phiên công diễn các vở kịch khác như Bông hồng cài áo, Bàn tay của trời, Tình yêu trời đánh, Nửa đời ngơ ngác… với chủ đề về tâm lý xã hội.

Là đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội thành phố đang sắp xếp lại lịch diễn, vở tuồng, trích đoạn cho phù hợp với các địa điểm biểu diễn tại Lăng Lê Văn Duyệt, sảnh trước Đền Hùng – Thảo Cầm Viên Sài Gòn và chuẩn bị cho mùa lễ Kỳ Yên tại các đình, chùa, miếu (diễn từ rằm tháng Hai Âm lịch đến rằm tháng Ba Âm lịch).

Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam cũng vừa thông tin sẽ cho hoạt động trở lại rạp xiếc công viên Gia Định với suất diễn vở kịch xiếc Ba Tư huyền bí vào giữa tháng Ba này.

Nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch, các sân khấu sẽ tiến hành một số biện pháp như đo thân nhiệt, khuyến cáo đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và bảo đảm giãn cách tối thiểu cho khán giả đến xem.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hotboy, hotgirl có làm nóng sân khấu kịch?

0
NGUYỄN HUY -Các sân khấu ở TPHCM đang muốn tạo nên một sắc thái mới lạ bằng cách mời các chân dài nữ...

Broadway và nhạc kịch phiên bản Việt

0
TAM ANH -Vào ngày 10-9 tại Nhạc viện TPHCM, nhóm kịch Buffalo sẽ trình diễn Broadway in Saigon 2015. Đây là một chương...

Cà phê kịch – lặng thầm nhưng mạnh mẽ!

0
NGUYỄN HUY -Cà phê Bệt – quán cà phê kịch đầu tiên của Sài Gòn sau thời gian đóng cửa đã khai trương...

Thách thức tái dựng kịch bản

0
Nguyễn HuyTình trạng khủng hoảng kịch bản đã diễn ra từ lâu và vẫn còn tiếp diễn trong đời sống sân khấu. Để giữ...

Sân khấu kịch vẫy vùng vượt khó

0
Nguyễn HuyVở nhạc kịch Mảnh trăng cuối rừng – được dàn dựng dựa trên truyện ngắn cùng tên của cố nhà văn Nguyễn Minh...

Kết nối