fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tám 13, 2022

Hôm nay và bốn ngày tới, TPHCM đón đợt nắng nóng gay gắt

(SGTT) – Theo dự báo thời tiết, từ hôm nay (3-3) đến ngày 7-3, TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ đón đợt nắng nóng gay gắt với nhiệt độ ở mức 35 độ C cho đến trên 35 độ C.

Ảnh minh họa: Shutterstock

Nắng nóng duy trì nhiệt độ 35 độ C và trên 35 độ C

Theo Đài Khí tượng Thuỷ văn Nam bộ, hôm nay, nắng nóng đã xuất hiện ở một số nơi thuộc khu vực miền Đông Nam Bộ như Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai với nhiệt độ cao nhất ở mức 35 độ C đến trên 35 độ C.

Riêng tại TPHCM, từ ngày 3-3 đến 7-3 nhiệt độ cao nhất từ 34-35 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất là 40-50%, thời gian nắng nóng cao nhất trong ngày từ 11:00 đến 15:00. Không chỉ ảnh hưởng khu vực Đông Nam bộ, xu hướng nắng nóng còn mở rộng đến một số tỉnh dọc biên giới phía Tây của Tây Nam bộ trong những ngày này.

Đáng lưu ý, thời điểm giữa trưa và chiều sẽ có nắng nóng kết hợp độ ẩm không khí thấp gây nên cảm giác oi bức trên hầu hết khu vực Đông Nam bộ.

Hà Nội rời nhóm những thành phố có không khí không tốt cho sức khỏe

Theo TTXVN, sáng hôm nay (3-3), hệ thống đo chỉ số chất lượng không khí (AQI) của AirVisual đều có kết quả màu xanh và vàng ở khu vực Hà Nội, qua đó, đưa thành phố này thoát khỏi nhóm 10 thành phố trên thế giới được quan trắc có chất lượng không khí không tốt cho sức khỏe.

Còn theo ứng dụng VN Air của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), cho thấy lúc 9:00 ngày hôm nay, chỉ có 1 điểm quan trắc trong số 58 điểm đã được quan trắc ở 8 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Phú Thọ, Cao Bằng, Gia Lai, Thừa Thiên-Huế có chỉ số AQI ở mức đỏ là trụ sở Công an phường Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm), 11 điểm có chỉ số AQI màu cam.

Đối với trang web moitruongthudo.vn của UBND Thành phố Hà Nội cũng chỉ ra nhiều điểm quan trắc chất lượng không khí ở khu vực Hà Nội đều có màu xanh và vàng, tức chất lượng không khí ở mức tốt và chấp nhận được. Có 12 điểm màu cam và 1 điểm màu đỏ ở Công an phường Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm).

Theo các chuyên gia, nếu bạn ở nơi có không khí không tốt thì cần phải thường xuyên hút bụi, chạy máy lọc không khí để loại bỏ các tạp chất, yếu tố độc hại có trong không khí. Các đối tượng như người già, phụ nữ có thai, trẻ em và những người có bệnh lý về hô hấp, tim mạch cần phải đề phòng và cẩn thận hơn nếu ở nơi có không khí không tốt.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sai lầm nhiều người mắc phải: trời nóng ẩm nên không...

0
(SGTT) - Dù những ngày vừa qua mới chỉ là nắng nóng đầu mùa nhưng không ít người lúng túng trong việc chăm sóc...

Nắng nóng kéo dài, chế độ dinh dưỡng nào tránh mất...

0
(SGTT) - Tình hình thời tiết nắng nóng liên tục như hiện nay kéo theo cơ thể dễ mất một lượng nước lớn. Nhiệt...

Trốn nắng nóng ở Sài Gòn: sáng leo núi, chiều tắm...

0
(SGTT) - Những ngày nắng nóng “thở ra khói” này, không ít người Sài Gòn đã chọn cách tránh nóng tốt nhất là di...

Những ảnh hưởng về sức khoẻ tinh thần do nắng nóng...

0
(SGTT) - Sức nóng quá mức của mặt trời không chỉ khiến chúng ta khó chịu mà tệ hơn, nó cũng có thể là...

Đen da không phải điều đáng lo ngại nhất vào mùa...

0
(SGTT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, thời tiết nắng nóng tại TPHCM sẽ kéo dài trong 10...

Thời tiết nắng khô trong những ngày tới, cần cẩn trọng...

0
(SGTT) - Từ ngày 18-3 đến ngày 20-3, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục nắng khô, độ ẩm trong không...

Kết nối