fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tư 16, 2021

TPHCM: Mùa dịch, thị trường cây cảnh Giáng sinh bớt náo nhiệt

(SGTTO) – Dù đã rục rịch từ sớm, nhưng so với năm 2019, một số nơi kinh doanh cây cảnh cho Giáng sinh năm nay tại TPHCM đều chịu cảnh hàng hóa khan hiếm, sức mua không cao.

Theo khảo sát của Sài Gòn Tiếp Thị, các cửa hàng kinh doanh cây cảnh như khu vực đường Thành Thái, đường Lê Hồng Phong (quận 10) và đường Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) không có thông tươi để bán.

“Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên khó có thể nhập khẩu được thông tươi, hiện tại cửa hàng tôi chỉ bán cây Sơn Tùng để phục vụ giáng sinh”, chủ cửa hàng bán cây cảnh tại ngã ba đường Lê Hồng Phong và đường Vĩnh Viễn (quận 10) chia sẻ.

Tại một điểm bán cây cảnh trên đường Vĩnh Viễn (quận 10), anh Cao Văn Trọng không vui do tìm mua cây thông nhưng không có. “Tôi rất mê cây cảnh, mọi năm tôi vẫn tìm mua cây thông về chơi Noel, nhưng năm nay tìm thông rất khó. Tôi cũng đã dặn chủ quán từ trước nhưng hiện tại vẫn chưa có”, anh nói.

Một số cây sơn tùng được bày bán, giá cây dao động từ 70.000 đồng đối với cây 50-60cm, và 700.000 đồng đối với cây 1,4m. Ảnh: Phùng My

Bên cạnh sơn tùng, một số cửa hàng còn nhập thêm từ Sa Đéc và Đà Lạt giống tùng thơm (hay còn gọi là tùng chanh hoặc tùng hương), nhưng số lượng cây nhập trong mỗi đơn hàng bị giới hạn. Chị Ngân, nhân viên cửa hàng kinh doanh cây cảnh Quỳnh Hương (đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7) cho biết, số lượng cây mỗi đơn hàng nhập vào chỉ còn 70% so với năm trước.

Tùng thơm thuộc dòng cây thân gỗ nhỏ lâu năm, hình dáng sống cây sơn tùng, nhưng có màu sáng hơn và có mùi thơm. Ảnh: Phùng My

Theo lời các chủ vựa cây cảnh, sức mua năm nay của người dân tại TPHCM cũng giảm đáng kể, nên các cửa hàng cũng đang do dự việc nhập thêm đơn hàng mới. Theo chị Ngọc Quyên, chủ cửa hàng tại đường Thành Thái thì năm rồi, cũng vào thời điểm này, cửa hàng chị đã nhập thêm một đơn hàng mới. “Năm nay, do lượng khách mua giảm gần một nửa, nếu vài ngày tới vẫn như vậy, chúng tôi sẽ không nhập thêm đơn hàng nào nữa”, chị nói.

Năm nay, khách hàng mua cây trang trí cho Giáng sinh giảm đáng kể và họ ưu tiên mua cây về tự trang trí để tiết kiệm chi phí. Ảnh: Phùng My

Anh Lê Xuân Quý (quận Tân Bình), một khách hàng mua cây cảnh tại đường Thành Thái cho biết: “ Mọi năm tôi thường mua một cặp Tùng hai mét trưng trong nhà. Nhưng năm nay kinh tế cũng eo hẹp, nên tôi chỉ mua một cây để tạo không khí Giáng sinh cho gia đình”.

Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng Nam sẽ là điểm đến đầu tiên cho du khách...

0
Khu vực Nam Hội An và sân bay Chu Lai của tỉnh Quảng Nam đáp ứng được các yêu cầu để thí điểm đón...

Sáng 13-4, ghi nhận 2 ca nhập cảnh dương tính Covid-19

0
(SGTT) - Theo công bố của Bộ Y tế, tính từ 18:00 ngày 12-4 đến 6:00 ngày 13-4, Việt Nam ghi nhận 2 ca...

TPHCM lo ngại nguy cơ xâm nhập Covid-19 từ Campuchia

0
Dù không có ca lây nhiễm cộng đồng trong hai tháng gần đây nhưng TPHCM phải tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ...

Làm sao để “hộ chiếu vắc-xin” giúp hồi sinh du lịch...

0
Giới kinh doanh du lịch kỳ vọng chính phủ sớm thực hiện cơ chế "hộ chiếu vắc-xin", cho phép người đã tiêm đủ vaccine...

Kết nối