fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 16, 2021

Trang trí Giáng sinh các nhà thờ giữa mùa dịch Covid-19 ra sao?

(SGTTO) – Năm nay, một số nhà thờ tại TPHCM đang lựa chọn phương án cắt giảm chi phí trang trí Giáng sinh. Đây được xem là phương pháp phù hợp trước tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát triệt để.

So với năm ngoái, chi phí đầu tư trang trí Giáng sinh tại nhà thờ Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (hay còn gọi là Kỳ Đồng, đường Kỳ Đồng, quận 3) giảm một nửa, chỉ còn khoảng 150 triệu đồng. Ban phụ trách trang trí Giáng sinh cho biết, năm nay nhà thờ chỉ sắm những phụ kiện mới như đèn, trái châu, dây kim tuyến… còn tất cả cây thông đều tái sử dụng. Đồng thời, nhà thờ ưu tiên mua nguyên liệu về tự thiết kế các đồ vật trang trí để giảm chi phí.

Các đồ vật tự thiết kế của Nhà thờ Kỳ Đồng.

“Chúng tôi tìm những sản phẩm giảm giá tại Chợ Lớn hay Nguyễn Kim, sau đó mua về tự thiết kế. Mặc dù hơi mất thời gian nhưng quan trọng là đỡ chi phí được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Mọi người đến đây cũng ủng hộ cho nhà thờ một vài nguyên vật liệu nên mọi thứ cũng tạm ổn, chỉ là chưa hoành tráng như năm ngoái”, anh Trần Văn Việt, phụ trách trang trí tại Nhà thờ Kỳ Đồng chia sẻ.

Anh Trần Văn Việt đang tỉ mỉ trang trí tại Nhà thờ Kỳ Đồng.

Cũng chọn hình thức cắt giảm, nhà thờ Mông Triệu (đường Phạm Thế Hiển, quận 8) đã giảm diện tích trang trí Giáng sinh để tiết kiệm chi phí. Quản lý nhà thờ cho biết: “Năm trước, 24 mét mặt tiền của nhà thờ đều được trang trí bằng đá nhân tạo, đèn, chuông, sao mờ, hoa tuyết… Nhưng năm nay, chúng tôi chỉ làm một hang đá trước cửa ra vào (dài khoảng 4m). Và chúng tôi chỉ mua bạt mới để tạo hình các khối đá do bạt năm ngoái đã mục, không tái sử dụng được”.

Hang đá dài 4 mét tại nhà thờ Mông Triệu.

Đối với nhà thờ Bình Xuyên (đường Dương Bá Trạc, quận 8), do khâu bảo quản tốt, ban phụ trách chọn cách tái sử dụng toàn bộ đồ dùng trang trí năm trước và không mua sắm thêm. Mọi thiết kế, bố trí khuôn viên nhà thờ đều được giữ nguyên như năm ngoái, không có gì thay đổi.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay, cắt giảm chi phí trang trí Giáng sinh là tình trạng được bắt gặp ở hầu hết các nhà thờ tại TPHCM. Tuy nhiên, mọi giáo dân hay người dân đến đây, đều bày tỏ sự cảm thông trước thực trạng ấy, đồng thời, họ cũng ý thức tự trang bị khẩu trang, nước rửa tay, hạn chế tập trung đông người trong khuôn viên nhà thờ.

Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Việt Nam có thêm 1 ca bệnh 89 tuổi tử vong...

0
Bệnh nhân tử vong ngày 15-5 với chẩn đoán suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS-CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền...

Trưa 15-5: Chỉ qua 6 tiếng, Việt Nam có thêm 18...

0
(SGTT) -  Chia sẻ trên trang của Bộ Y tế, trưa 15-5, Việt Nam ghi nhận 18 ca nhiễm mới trong đó 16 ca...

Campuchia: Tượng Phật khổng lồ quý hiếm trong đồi rắn thiêng

0
(SGTT) - Một tượng phật nằm dài 6m, cao 2,5 m đã được tìm thấy tại tỉnh Pursat, Campuchia. Đâ là niềm hi vọng...

Có bao nhiêu công ty ở Việt Nam được nhập khẩu...

0
Theo Cục Quản lý dược, cả nước có 44 cơ sở được phép nhập khẩu, kinh doanh dịch vụ bảo quản vaccine. Cơ quan...

Kết nối