fbpx
Thứ Tư, Tháng Tám 17, 2022

TPHCM mới có 33/237 chợ hoạt động, các chợ đầu mối vẫn đóng cửa

Từ đầu tháng 8 đến nay đã có thêm một số chợ truyền thống được mở cửa trở lại để bán lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu. Hiện chỉ mới có 33 chợ được phép hoạt động và 204/237 chợ vẫn tạm ngưng hoạt động, trong đó có 3 chợ đầu mối.
Chính quyền các địa phương cho biết vẫn đang rà soát, đánh giá, nếu chợ nào bảo đảm tiêu chí an toàn phòng, chống dịch thì mới có thể mở lại chợ.

Dù Bộ Công Thương và các bộ ngành khác đã nhiều lần kêu gọi TPHCM mở cửa lại chợ đầu mối, thực hiện điểm trung chuyển hàng hóa nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đến nay trong 3 chợ đầu mối của TPHCM hiện chỉ có chợ đầu mối Thủ Đức triển khai điểm trung chuyển tập kết hàng hóa. Còn lại chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn vẫn đóng cửa.

Sạp bán thực phẩm tươi sống tại một số chợ truyền thống ở TPHCM trang bị thêm màng ngăn đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Ảnh: Lê Vũ

Theo báo cáo của Sở Công Thương TPHCM, tính đến ngày 4-8 trên địa bàn TPHCM đã có thêm một số chợ được mở cửa trở lại gồm chợ Bình Thới, Hiệp Thành, Phước Thạnh, Thới An, Nguyễn Tri Phương và Hòa Hưng.

Tại TPHCM hiện có 33/237 chợ đang hoạt động, 204/237 chợ tạm ngưng hoạt động (trong đó có 3 chợ đầu mối và 201 chợ truyền thống).

Các địa phương hiện đã đóng toàn bộ các chợ trên địa bàn gồm: thành phố Thủ Đức, các quận 3, 4, 5, 6, 7, 8, Phú Nhuận, Tân Bình và Tân Phú, các huyện Hóc Môn, Nhà Bè.

Chợ Bình Thới và chợ Nguyễn Tri Phương hoạt động trở lại sau hai lần tạm đóng cửa để thực hiện các công tác phòng, chống dịch như khử khuẩn, xét nghiệm, truy vết… do có ca nhiễm Covid-19. Trong ngày 4-8, có thêm một số chợ hoạt động lại gồm chợ Nguyễn Tri Phương và chợ Hòa Hưng (quận 10) chủ yếu bán các mặt hàng thịt, cá, rau, củ các loại.

Từ ngày 19-7 đến nay một số ít chợ sau khi đóng cửa để thực hiện các công tác phòng, chống dịch (như khử khuẩn, xét nghiệm, truy vết…) đã khôi phục hoạt động như: chợ Kiến Thành, chợ Tân Đoàn Việt, chợ tạm ấp 4 Vĩnh Lộc A (19-7), chợ Hưng Long (22-7), chợ Thạnh Xuân (25-7), chợ Thái Bình (26-7), chợ Đa Kao (30-7), chợ Tân Thông Hội (31-7), chợ Bình Thới (1-8), chợ Thới An (2-8), chợ Hiệp Thành, chợ Phước Thạnh (3-8)…

Tính đến ngày 4-8, toàn TPHCM có 6/106 siêu thị ngưng hoạt động do tình hình dịch bệnh. So với ngày 3-8, có hai siêu thị hoạt động lại gồm Co.opmart Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), Vinmart Bình Trưng (thành phố Thủ Đức) và có thêm 1 siêu thị ngưng hoạt động là Co.opmart Hòa Bình (quận Tân Phú)

TPHCM hiện có 132/2895 cửa hàng tiện lợi ngưng hoạt động, so với ngày 3-8, có 14 cửa hàng tiện lợi hoạt động lại và có 19 cửa hàng tiện lợi tạm dừng hoạt động.

Chánh Trung

Theo KTSG Online

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Xem chi tiết tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bàn chuyện có nên cách ly tập trung khi mắc đậu...

0
(SGTT) - Để tránh tình trạng lây lan rộng bệnh đậu mùa khỉ, việc cách ly tối thiểu 14 ngày là điều cần thiết....

Giá thịt heo tăng: quán ăn “đắn đo” giữ giá, tiểu...

0
(SGTT) – Khoảng một tháng trở lại đây, các tiểu thương ở chợ truyền thống TPHCM cho biết thịt heo bắt đầu lên giá...

Kênh bán hàng online giảm dần vị thế với tiểu thương...

0
(SGTT) - Bán hàng trên mạng hay qua các sàn thương mại điện tử từng là xu hướng được ưa chuộng trong thời dịch...

TPHCM: Chợ Bến Thành sẽ được ‘thay áo’

0
UBND TPHCM vừa thống nhất phương án cải tạo chỉnh trang chợ Bến Thành theo hướng giữ nguyên kiến trúc biểu tượng là tháp...

Về Quảng Nam xem chợ “phụ nữ bồng heo”

0
(SGTT) - Có dịp ghé thăm Quảng Nam gần đây, tôi được người bạn địa phương dẫn đến thăm một ngôi chợ độc đáo...

Nhiều địa phương vẫn cách ly người đến từ TPHCM

0
(SGTT) - Lai Châu, Bình Định là những địa phương vẫn áp dụng biện pháp cách ly, theo dõi y tế đối với người...

Kết nối