Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023

TPHCM miễn phí xét nghiệm Covid-19 cho shipper giao hàng

Ngày 30-8, TPHCM đã có thông báo về việc thực hiện test nhanh Covid-19 miễn phí cho toàn bộ các shipper trên địa bàn nhằm giúp cả người tiêu dùng lẫn đội ngũ tài xế an tâm về hoạt động điều phối, giao nhận hàng hóa.
TPHCM sẽ miễn phí xét nghiệm Covid-19 cho đội ngũ shipper giao hàng. Ảnh: Lê Vũ.

Sở Công Thương TPHCM cho biết TPHCM đã đồng ý chủ trương miễn phí xét nghiệm nhanh Covid-19 cho lực lượng shipper đủ điều kiện tham gia hoạt động từ ngày hôm nay, 30-8, và cơ quan này đã trao đổi với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) để cùng phối hợp thực hiện.

Sở Công Thương sẽ chuyển danh sách các shipper được phép hoạt động qua HCDC, các shipper đến xét nghiệm nhanh tại các Trạm Y tế lưu động theo danh sách HCDC đã công bố sẽ không phải trả phí.

Cơ quan quản lý hoạt động thương mại cũng đã có danh mục cụ thể 414 trạm y tế lưu động do quân y phụ trách để xét nghiệm miễn phí cho các shipper hoạt động trên địa bàn 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Các danh mục trạm y tế lưu động do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM công bố bao gồm địa chỉ, tên người phụ trách tại từng trạm y tế lưu động (có đăng tải tại hcdc.vn). Việc xét nghiệm nhanh nêu trên sẽ diễn ra hàng ngày và có hiệu lực tới ngày 6-9.

Tuy nhiên, việc xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho shipper trên địa bàn TPHCM sẽ chỉ diễn ra trong vòng 1 tuần, sau đó TPHCM sẽ tính tiếp phương án xét nghiệm phù hợp nhất.

Trước đó tối ngày 29-8, UBND TPHCM có Công văn số 2925/UBND-ĐT cho phép người giao hàng của các nền tảng công nghệ (shipper) hoạt động theo phạm vi 1 quận, huyện, thành phố Thủ Đức dựa trên danh sách của Sở Công Thương.

Theo đó, UBND TPHCM thống nhất cho phép lực lượng shipper theo danh sách của Sở Công Thương được lưu thông ra đường theo phạm vi 1 quận, huyện, thành phố Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

UBND TPHCM giao Sở Công Thương làm việc với các doanh nghiệp quản lý shipper yêu cầu cung cấp danh sách, thực hiện nghiêm các điều kiện về tiêm ngừa vắc-xin phòng chống Covid-19 và xét nghiệm nhanh âm tính để được hoạt động.

Cụ thể đối với đội ngũ giao hàng shipper hoạt động ở 8 quận “vùng đỏ” phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc-xin phòng chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/1 lần theo mẫu gộp 3 người, thời gian xét nghiệm hàng ngày vào lúc 5:00 đến 6:00 sáng do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố).

Đối với đội ngũ giao hàng shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc-xin phòng chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 2 ngày/1 lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố cho đến hết thời gian ngày 6-9-2021).

Chánh Trung

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lượng hàng tồn trên thế giới tăng gần 30% so với...

0
(SGTT) - Lượng hàng tồn trên toàn cầu đạt 2.200 tỉ đô la vào tháng 3-2023, mức cao nhất trong 10 năm. Đến tháng...

Chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

0
Trong phiên họp thứ 20 diễn ra chiều 3-6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thống nhất chuyển bệnh Covid-19 từ...

Các loại vaccine phòng Covid-19 “made in Vietnam” giờ ra sao?

0
(SGTT) - Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát vào năm 2020, các công ty trong nước tham gia quá trình nghiên cứu và phát...

Đà Nẵng: Chợ Hàn hút du khách trở lại sau hai...

0
Chợ Hàn – ngôi chợ truyền thống tại Đà Nẵng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến – bắt đầu thu...

Khi nào đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc?

0
Hôm 5-5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với đại...

Đại dịch Covid-19 không còn là tình trạng khẩn cấp y...

0
Tối ngày 5-5 (giờ Việt Nam), Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus chính thức tuyên bố đại...

Kết nối