fbpx
Chủ Nhật, Tháng Sáu 26, 2022

TPHCM miễn phí xét nghiệm Covid-19 cho shipper giao hàng

Ngày 30-8, TPHCM đã có thông báo về việc thực hiện test nhanh Covid-19 miễn phí cho toàn bộ các shipper trên địa bàn nhằm giúp cả người tiêu dùng lẫn đội ngũ tài xế an tâm về hoạt động điều phối, giao nhận hàng hóa.
TPHCM sẽ miễn phí xét nghiệm Covid-19 cho đội ngũ shipper giao hàng. Ảnh: Lê Vũ.

Sở Công Thương TPHCM cho biết TPHCM đã đồng ý chủ trương miễn phí xét nghiệm nhanh Covid-19 cho lực lượng shipper đủ điều kiện tham gia hoạt động từ ngày hôm nay, 30-8, và cơ quan này đã trao đổi với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) để cùng phối hợp thực hiện.

Sở Công Thương sẽ chuyển danh sách các shipper được phép hoạt động qua HCDC, các shipper đến xét nghiệm nhanh tại các Trạm Y tế lưu động theo danh sách HCDC đã công bố sẽ không phải trả phí.

Cơ quan quản lý hoạt động thương mại cũng đã có danh mục cụ thể 414 trạm y tế lưu động do quân y phụ trách để xét nghiệm miễn phí cho các shipper hoạt động trên địa bàn 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Các danh mục trạm y tế lưu động do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM công bố bao gồm địa chỉ, tên người phụ trách tại từng trạm y tế lưu động (có đăng tải tại hcdc.vn). Việc xét nghiệm nhanh nêu trên sẽ diễn ra hàng ngày và có hiệu lực tới ngày 6-9.

Tuy nhiên, việc xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho shipper trên địa bàn TPHCM sẽ chỉ diễn ra trong vòng 1 tuần, sau đó TPHCM sẽ tính tiếp phương án xét nghiệm phù hợp nhất.

Trước đó tối ngày 29-8, UBND TPHCM có Công văn số 2925/UBND-ĐT cho phép người giao hàng của các nền tảng công nghệ (shipper) hoạt động theo phạm vi 1 quận, huyện, thành phố Thủ Đức dựa trên danh sách của Sở Công Thương.

Theo đó, UBND TPHCM thống nhất cho phép lực lượng shipper theo danh sách của Sở Công Thương được lưu thông ra đường theo phạm vi 1 quận, huyện, thành phố Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

UBND TPHCM giao Sở Công Thương làm việc với các doanh nghiệp quản lý shipper yêu cầu cung cấp danh sách, thực hiện nghiêm các điều kiện về tiêm ngừa vắc-xin phòng chống Covid-19 và xét nghiệm nhanh âm tính để được hoạt động.

Cụ thể đối với đội ngũ giao hàng shipper hoạt động ở 8 quận “vùng đỏ” phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc-xin phòng chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/1 lần theo mẫu gộp 3 người, thời gian xét nghiệm hàng ngày vào lúc 5:00 đến 6:00 sáng do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố).

Đối với đội ngũ giao hàng shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc-xin phòng chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 2 ngày/1 lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố cho đến hết thời gian ngày 6-9-2021).

Chánh Trung

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tài xế xe ôm, nhà xe vận tải “ngắc ngoải” vì...

0
Trong thời gian qua, nhiều tài xế, doanh nghiệp vận tải xoay xở nhiều cách để duy trì công việc trước áp lực giá...

Dịch vụ gọi xe công nghệ ASEAN vào cuộc đua “vận...

0
Grab và GoTo đang chạy đua với xu hướng vận tải xanh bằng các mục tiêu triển khai các loại xe chạy điện và...

Ra mắt sách về nghề điều dưỡng, những người hy sinh...

0
(SGTT) - Điều dưỡng viên là những “thiên thần ẩn mặt” của ngành y tế, họ luôn là người ít được nhắc đến trong...

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình...

Không kiểm tra kết quả xét nghiệm Covid-19 với hành khách...

0
Theo quy trình kiểm dịch y tế mới nhất của Sở Y tế TPHCM, nhân viên kiểm dịch y tế sẽ không kiểm tra...

Trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi có thể tiêm...

0
Bộ Y tế vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận 13,7 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ...

Kết nối