Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024

TPHCM: ‘Lì xì sách’ trong ngày khai Xuân đầu năm

Với chủ đề “Xuân yêu thương – Tết sum vầy”, lễ hội Đường Sách Tết Giáp Thìn – Năm 2024 sẽ khai mạc vào lúc 17:00 ngày 7-2-2024 (nhằm ngày 28 tháng Chạp âm lịch) và kéo dài xuyên suốt đến hết ngày 14-2-2024 (tức Mùng 5 Tết) tại tuyến đường Lê Lợi, quận 1. Theo đó, hàng trăm tựa sách sẽ được trao tặng miễn phí đến mọi lứa tuổi bạn đọc trong ngày khai Xuân đầu năm.
Thiết kế đại cảnh trồng đồng Đông Sơn. Ảnh: Theo Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh

Lễ hội Đường Sách Tết Giáp Thìn – Năm 2024 có với sự tham gia của hơn 20 đơn vị đồng hành, các nhà xuất bản, công ty sách khi mang đến hơn 3000 tựa sách (tương đương khoảng 59.000 quyển).

Với tổng diện tích lên đến 11.200 m2, Đường Sách Tết Giáp Thìn – Năm 2024 được chia thành 3 khu vực chính. Tại khu A (từ Nguyễn Huệ đến Pasteur) là khu vực sân khấu chính diễn ra Lễ Khai mạc và nhiều nội dung trưng bày.

Khu B (từ Pasteur đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa) là không gian dành cho công nghệ trong ngành sách như sách nói, sách điện tử và các gian hàng đơn vị xuất bản, phát hành với nhiều tựa sách hay, đa dạng thể loại. Đồng thời, đây cũng là nơi tổ chức hoạt động lì xì sách cho người dân và du khách khi tham gia các hoạt động tại Lễ hội Đường Sách Tết vào ngày 10-2-2024 (nhằm Mùng 1 Tết).

Khu C (từ Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến bùng binh Quách Thị Trang) là khu vực dành cho thiếu nhi với gian hàng sách, khu vui chơi nhằm khuyến khích đọc, khuyến khích khả năng tư duy, sáng tạo của các em và là khu vực dừng chân nghỉ ngơi cho bạn đọc và người dân đến tham quan.

Cùng với đó, một số nội dung khác cũng sẽ được trình bày dưới dạng sách nói, sách điện tử để phục vụ người dân. Đồng thời, phương thức thanh toán không tiền mặt sẽ được lần đầu tiên đưa vào tại Lễ hội Đường sách Tết. Ở tất cả các gian hàng sẽ được bố trí mã QR Code để người dân có thể thanh toán trực tuyến qua ứng dụng Zalo Pay tiện lợi và an toàn hơn.

Đăng Huy

Theo Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Người Khmer ở TPHCM đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

0
(SGTT) - Để đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, đông đảo bà con Khmer ở TPHCM đã đến chùa Chantarangsay (quận 3) dâng...

Chợ phiên làng chài Tân Thành, điểm đến cuối tuần ở...

0
(SGTT) – Chợ phiên làng chài Tân Thành (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) vừa hoạt động trở lại sau thời gian tạm...

Thời gian, địa điểm tổ chức lễ hội té nước Songkran...

0
(SGTT) - Tết cổ truyền Songkran của Thái Lan sẽ kéo dài từ ngày 13 đến 15-4 trên khắp cả nước, cùng nhiều hoạt...

Vĩnh Phúc: Du khách đổ về Tây Thiên ngày khai hội

0
(SGTT) - Vừa qua, tại Khu di tích danh thắng quốc gia đặc biệt Tây Thiên, UBND huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã...

Điểm qua một số sự kiện du lịch trong tháng 3

0
(SGTT) -  Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024 ở Bình Định, giải dù lượn Kon Tum...

Về xứ Lạng dự lễ hội Trò Ngô

0
(SGTT) - Lễ hội Trò Ngô ở xã Yên Thịnh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn được tổ chức hai năm một lần, vào...

Kết nối