Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024

Nhiều địa phương hỗ trợ người lao động dịp Tết Nguyên đán 2024

(SGTT) – Thời điểm này, nhiều địa phương như TPHCM, Hà Nội, Quảng Ngãi đã có những hoạt động chăm lo tết cho người lao động khó khăn. Có địa phương dành hàng tỉ đồng cho các chương trình, hướng đến việc mang tết ấm đến người dân.
Người lao động nhận quà từ các cấp công đoàn TPHCM. Ảnh: TTXVN

TTXVN cho biết, theo Liên đoàn Lao động TPHCM, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công đoàn TPHCM dành 135 tỉ đồng để chăm lo tết cho người lao động. Những người này nằm trong diện bị giãn việc hoặc mất việc do doanh nghiệp sụt giảm đơn hàng. Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp báo cung cấp thông tin các vấn đề kinh tế – xã hội trên địa bàn, được tổ chức ngày 11-1 vừa qua.

Nhiều địa phương khác cũng có những kế hoạch, hoạt động chăm lo tết cho người dân. Chẳng hạn như ở Hà Nội, ngày 14-1, tại nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM phối hợp với doanh nghiệp tổ chức chương trình cộng đồng mang tên “Tết sẻ chia – năm rồng khởi sắc”. Tại đây, 600 phần quà tết được trao tặng cho người lao động. Mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm ngày tết.

Ở Quảng Ngãi, các đơn vị tài trợ phối hợp địa phương tiến hành trao quà tết và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào các dân tộc ở huyện Ba Tơ vào hôm 13-1. Đồng thời, đoàn công tác cũng trao hơn 1.200 suất quà tết cho người nghèo, người khuyết tật, tại các xã Ba Động, Ba Cung, Ba Bích, Ba Xã và thị trấn Ba Tơ. Tổng trị giá các phần quà, tiền mặt, thuốc men khoảng 500 triệu đồng.

Liên quan đến việc cung cấp lương thực cho các địa phương dịp tết này, TTXVN dẫn thông tin từ đại diện Cục Bảo trợ xã hội cho biết, tính đến ngày 10-1-2024, cả nước đã có 15 tỉnh đề nghị Trung ương hỗ trợ gạo với khối lượng hơn 14.000 tấn gạo. Một số địa phương này là Sóc Trăng, Cà Mau, Cao Bằng, Bình Định, Gia Lai, Quảng Bình, Nghệ An, Bạc Liêu, Đắk Nông, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Hà Giang, Kon Tum, Bắc Kạn, Bình Phước.

Một hoạt động khác nữa, tiếp nối chuỗi chương trình về tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, hướng đến việc mang tết ấm đến người dân nằm trong diện khó khăn, đoàn công tác của BHXH Việt Nam vừa đến thăm và trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho những người dân huyện Mai Châu, Hòa Bình.

Theo thống kê, tại Trung ương, BHXH Việt Nam tiếp nhận đăng ký tài trợ của 7 đơn vị đồng hành với hơn 2.500 sổ BHXH, hơn 19.500 thẻ BHYT được trao tặng. Tổng số tiền là trên 13,3 tỉ đồng.

Tại các địa phương, BHXH các tỉnh, thành phố đã triển khai chương trình với nhiều giải pháp, đến nay, chương trình thu về gần 4.000 sổ BHXH, trên 88.000 thẻ BHYT được trao tặng với số tiền trên 7,2 tỉ đồng. Ngoài ra, chương trình mang tết ấm đến với người nghèo dịp xuân Giáp Thìn tại các địa phương đã huy động được hơn 1.000 suất quà với số tiền gần 600 triệu đồng.

Trúc Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đề xuất bổ sung nhóm người tham gia bảo hiểm thất...

0
(SGTT) -  Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề xuất mở rộng nhóm người và linh hoạt mức đóng bảo hiểm thất...

Lương tháng 13: Không chỉ là chuyện ‘đến hẹn lại lên’

0
(SGTT) - “Lương tháng 13” là một chủ đề đến hẹn lại lên trên các diễn đàn doanh nghiệp và các vấn đề về...

Cơ hội việc làm cho gần 30.000 người lao động dịp...

0
(SGTT) - Vừa qua, TPHCM diễn ra phiên giao dịch việc làm trực tiếp và trực tuyến nhằm tuyển dụng lao động với nhu...

Thu nhập của người lao động tăng giảm ra sao trong...

0
(SGTT) - Theo số liệu thống kê năm 2023, lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên đạt 52,4 triệu người, tăng 666.500...

‘Ông lớn’ thời trang loay hoay lời giải mức lương đủ...

0
(SGTT) - 10 năm trước, các công ty thời trang toàn cầu đặt ra mục tiêu tăng lương cho công nhân sản xuất áo...

Thưởng Tết trong năm ‘kinh tế buồn’

0
(SGTT) - Thưởng Tết năm nay ra sao phải sau ngày 25-12-2023, là hạn cuối các tỉnh, thành phố báo cáo tình hình tiền...

Kết nối