Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

TPHCM có gần 6.000 phòng khám tư tham gia bộ tiêu chí an toàn

(SGTT) – Sau một tuần chính thức triển khai, trên địa bàn TPHCM đã có 5.726 phòng khám tư nhân được Bộ Y tế cấp tài khoản đăng nhập để tham gia báo cáo kết quả tự đánh giá theo Bộ tiêu chí phòng khám an toàn.

Cụ thể, bộ tiêu chí có tên gọi đầy đủ là “Bộ tiêu chí phòng khám an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” do Bộ Y tế ban hành vào ngày 1-12-2020 với mục tiêu hướng dẫn các phòng khám triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, đáp ứng tốt với các yếu tố nguy cơ dịch bệnh. Theo đó, bộ tiêu chí này áp dụng chung cho các trạm y tế, phòng khám công lập và ngoài công lập trên phạm vi toàn quốc.

Đến ngày 18-12 vừa qua, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức hội nghị triển khai đánh giá bộ tiêu chí nêu trên và phân công các phòng y tế cũng như các trung tâm y tế quận, huyện tổ chức triển khai, hướng dẫn các phòng khám tư nhân, các trạm y tế và các phòng khám công lập thực hiện tự đánh giá và định kỳ đánh giá lại ít nhất một lần trong tháng theo hướng dẫn của “Bộ tiêu chí phòng khám an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”.

Theo phân cấp giám sát, phòng y tế sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn, giám sát phòng khám tư nhân còn trung tâm y tế thì chịu trách nhiệm hướng dẫn, giám sát trạm y tế, phòng khám công lập.

Theo cổng thông tin điện tử Ngành Y tế TPHCM, sau một tuần chính thức triển khai, thành phố đã có gần 6.000 phòng khám đăng ký tham gia bộ tiêu chí an toàn của Bộ Y tế. Cụ thể, có đến 5.726/5.979 phòng khám tư nhân đã được Bộ Y tế cấp tài khoản đăng nhập để báo cáo kết quả tự đánh giá theo Bộ tiêu chí phòng khám an toàn (đạt 95,76%); 1.749 phòng khám đã tự đánh giá lần 1 (đạt 30,5%) và 255 phòng khám xếp mức an toàn thấp cũng như có 10 phòng khám xếp mức không an toàn.

Một số địa bàn quận, huyện nổi bật bởi sự tham gia các các phòng khám và được Sở Y tế TPHCM đánh giá cao là Phòng Y tế huyện Hóc Môn (68,08% phòng khám đã tự đánh giá), quận Gò Vấp (59,09%), huyện Cần Giờ (54,55%), quận Tân Bình (50,74%)… Riêng hai phòng y tế của quận 12 và huyện Bình Chánh chưa có phòng khám nào tham gia (0%).

Được biết, hiện Sở Y tế TPHCM đã yêu cầu các phòng y tế các quận, huyện chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện, phấn đấu đạt 100% phòng khám trên địa bàn quận, huyện đều tự đánh giá lần một trong tháng 1-2021.

Tỷ lệ tự đánh giá của các phòng khám tư nhân theo địa bàn quận, huyện (tuần lễ từ ngày 21-12 đến 27-12-2020.

Nguồn: Sở Y tế TPHCM

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM công khai chất lượng phòng khám thẩm mỹ để người...

0
Ngày 23–8, thông tin từ Sở Y tế TPHCM, trong khi chờ Bộ Y tế ban hành tiêu chí chất lượng dành riêng cho...

Những phòng khám, cơ sở làm đẹp ở TPHCM đang bị...

0
Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, trong 5 tháng đầu năm nay, ngành y tế thành phố đã xử phạt 77 phòng khám...

Bác sĩ nước ngoài phải thạo tiếng Việt liệu có cần...

0
(SGTT) -  Đứng trước những hoạt động "lộng hành" tại các phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài, vừa qua, ngành y...

Phòng khám đa khoa Văn Kiệt ưu đãi gói khám 199k

0
Các bệnh lý tai mũi họng không phải là những căn bệnh gây nhiều nguy hiểm cho chúng ta, những nếu để lâu, không...

Hai bệnh nhân đậu mùa khỉ của Việt Nam từng ở...

0
Theo thông tin của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ thứ nhất và thứ hai ở...

Ca đậu mùa khỉ thứ hai là người từng đi du...

0
Ca bệnh đậu mùa khỉ thứ hai tại Việt Nam là một phụ nữ 38 tuổi, từng đi du lịch tại Dubai (Các tiểu...

Kết nối