Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024

Toyota Việt Nam triệu hồi hàng ngàn chiếc xe Avanza và Rush

Toyota quyết định thực hiện chương trình triệu hồi này tại các đại lý kể từ ngày 4-5-2021 đến ngày 4-5-2024; dự kiến mỗi xe sẽ có thời gian sửa chữa từ 1,8-2,2 giờ và hoàn toàn miễn phí.
Toyota Avanza. Nguồn: Toyota Việt Nam
Kể từ ngày 4-5, Toyota Việt Nam bắt đầu thực hiện chương trình triệu hồi 3.280 xe Avanza và Rush để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu.
Đây là những xe được sản xuất từ ngày 17-7-2018 đến ngày 28-6-2019 do Toyota Việt Nam nhập khẩu về và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.
Theo Toyota Việt Nam, những xe nằm trong dải ảnh hưởng được trang bị một bơm thấp áp đặt trong bình xăng, bơm này cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử.
Các bơm này bao gồm cánh bơm có thể được sản xuất với vật liệu có mật độ thấp. Nếu các cánh bơm này có độ cứng bề mặt thấp hoặc bị sấy hóa chất với thời gian dài trong quá trình sản xuất, có thể dẫn đến nứt bề mặt trên của cánh bơm. Điều này dẫn tới cánh bơm bị thẩm thấu nhiên liệu nhiều hơn và cánh bơm có thể bị biến dạng.
Trong một số trường hợp, cánh bơm có thể bị biến dạng đến mức chạm vào thân bơm làm cho bơm xăng không hoạt động.
Hiện tượng bơm xăng không hoạt động được do nguyên nhân trên có thể dẫn đến việc nổi đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táplô, động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy ở tốc độ thấp.
Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đặc biệt, xe cũng có thể bị chết máy khi đang chạy ở tốc độ cao, làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.
Vì vậy, Toyota quyết định thực hiện chương trình triệu hồi này tại các đại lý kể từ ngày 4-5-2021 đến ngày 4-5-2024. Dự kiến, mỗi xe sẽ có thời gian sửa chữa từ 1,8-2,2 giờ và hoàn toàn miễn phí.
Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng khuyến cáo vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý Toyota trên toàn quốc để được kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu mới.
Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Toyota triệu hồi Fortuner tại Việt Nam do lỗi liên quan...

0
(SGTTO) - Toyota Việt Nam (TMV) ngày 11-9 đã thông báo chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế ống chân không...

Mitsubishi triệu hồi mẫu Pajero và xe chạy điện I-Miev tại...

0
(SGTTO) - Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Mitsubishi Motor Việt Nam đã mở đợt triệu hồi hơn 200 chiếc Mitsubishi...

Triệu hồi Audi A3 do lỗi rỉ dầu hộp số và...

0
(SGTTO)  - Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi A3 bị ảnh hưởng được sản xuất từ...

Triệu hồi hơn 700 chiếc Toyota Innova và Fortuner để… siết...

0
(SGTTO) -  Toyota Việt Nam (TVM) sẽ triệu hồi mẫu xe Innova và Fortuner lắp ráp trong nước trong khoảng thời gian từ 21-1...

Hơn 7.500 chiếc Chevrolet tại Việt Nam nằm trong diện triệu...

0
(SGTTO) - Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast vừa công bố triệu hồi 7.584 chiếc xe hơi nhãn hiệu Chevrolet Cruze...

Kết nối