Volvo Việt Nam triệu hồi xe theo chiến dịch toàn cầu

0

(SGTTO) – Xác định có thể có sự cố với hệ thống phanh khẩn cấp tự động AEB trên xe Volvo, hãng này đợt triệu hồi trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Volvo cũng vừa công bố triệu hồi các xe đã bán.

Lỗi phần mềm hệ thống phanh khẩn cấp

Theo thông tin từ Volvo Cars, họ đã xác định vấn đề xuất phát từ phần mềm đã ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của hệ thống phanh khẩn cấp (Autonomous Emergency Braking – AEB).

Điều này làm cho hệ thống phanh khẩn cấp trên xe Volvo có thể bị ảnh hưởng trong một số tình huống nhất định. Cụ thể, khi phát hiện người, xe… cắt ngang qua lúc xe di chuyển, hệ thống có thể không kích hoạt.

Tuy nhiên, đơn vì này cho biết, hệ thống vẫn luôn cung cấp cảnh báo va chạm phía trước. Bên cạnh đó, hệ thống phanh thông thường cùng tất cả các tính năng an toàn khác của xe (Intellisafe) vẫn hoạt động bình thường và hoàn toàn không ảnh hưởng bởi vấn đề này.

Theo Carscoops, có hơn 730.000 chiếc Volvo trên toàn thế giới nằm trong diện xem xét triệu hồi để cập nhật phần mềm.

Việt Nam triệu hồi 438 xe

Chiều 20-3, Volvo Car Việt Nam (Volvo Việt Nam) công bố, họ cũng triển khai các kế hoạch chi tiết hỗ trợ khách hàng. Theo đó, có 438 chiếc xe Volvo các mẫu nằm trong phạm vi ảnh hưởng.

Volvo XC40 trong buổi ra mắt hôm cuối tháng 5-2019 tại TPHCM.

Volvo Việt Nam cho biết, khách hàng sở hữu những mẫu xe liên quan đến các trung tâm trưng bày và bảo hành 4S gần nhất của hãng để được tư vấn và hỗ trợ. Chương trình cập nhật phần mềm này là miễn phí.

Tại Việt Nam, Volvo có hai đại lý tiêu chuẩn là Volvo Car Sài Gòn và Volvo Car Hà Nội.

Hoàng Bảo

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here