(SGTT) – Theo kết quả công bố từ chương trình bình chọn Xe của năm 2022, Toyota Camry đã đạt giải Xe của năm, Vinfast e34 đạt giải Xe xanh của năm và Hyundai Santa FE đạt giải Xe ấn tượng của năm.

Chiều 30-3, tại TPHCM, Ban điều hành hai cộng đồng ô tô lớn nhất cả nước là OtoFun và OtoSaigon cùng đã tổ chức tổng kết và trao giải chương trình bình chọn Xe của năm 2022. Đây là lần thứ 2 chương trình này được tổ chức.

Toyota Camry là mẫu xe đạt giải Xe của năm 2022.

Trước đó, từ 30-3, ban tổ chức đã tổng kết vòng bình chọn thứ nhất của cộng đồng để tìm ra 45 mẫu xe thuộc 15 phân khúc vào vòng bình chọn thứ hai của chương trình. Từ ngày 21 đến ngày 25-3, tiếp tục bình chọn ra top 3 xe có lượt bình chọn nhiều nhất ở các phân khúc xe. Đã có gần 315.000 lượt bình chọn của cộng đồng tham gia sự kiện năm nay.

Cuối cùng, hội đồng giảm khảo gồm 33 thành viên đã chọn Toyota Camry là mẫu Xe của năm 2022.

Ở các phân khúc khác, có 3 mẫu xe đã ngừng sản xuất của Vinfast lại được cộng đồng bình chọn với số phiếu cao, gồm chiếc Fadil, Lux SA và chiếc Lux A. Mẫu xe điện vừa ra mắt Vinfast VF e34 được bình chọn cao nhất ở phân khúc xe CUV cỡ C.

Mẫu Hyundao Santa FE đã được bình chọn là Xe ấn tượng của năm.
Mẫu xe điện VinFast e34 đạt giải Xe xanh của năm 2022.

Theo ban tổ chức, ở lần tổ chức này, thành viên của hội đồng giám khảo được chia thành 5 nhóm, bao gồm: Đại diện các cơ quan quản lý trực tiếp ngành ô tô; đại diện đến từ các kênh truyền thông; đại diện các đơn vị kinh doanh xe; đại diện các đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng và các thành viên ban điều hành diễn đàn OtoFun và OtoSaigon.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây