(SGTT) – Theo các con số thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và những doanh nghiệp ngoài hiệp hội, trong tháng 4-2021, nhóm xe trong khoảng giá quanh mốc 500 triệu đồng/chiếc đang chiếm đa số trong nhóm 10 mẫu xe bán chạy.

Trong bảng xếp hạng này, Toyota Vios không – vốn là mẫu xe luôn có sức “đe dọa” các đối thủ – lại tiếp tục không thể dẫn đầu. Vị trí này thuộc về mẫu Hyundai Accent của TC Motor. Trong khi đó, Mitsubishi có đến hai đại diện là mẫu MPV Xpander (đứng vị trí thứ 4) và mẫu xe hạng B Attrage bất ngờ vào hạng 8.

Hyundai Accent

Cùng lúc này, mẫu xe bán tải Ford Ranger vẫn ung dung là mẫu xe bán tải duy nhất nằm trong nhóm các xe bán chạy ở Việt Nam. Trong khí đó, Mazda CX-5 vẫn bán tốt hơn đối thủ Honda CR-V. Thống kê cho thấy, trong top 10, các mẫu xe có giá bán quanh mốc 500 triệu đồng/chiếc đang chiếm ưu thế thị trường.

Toyota Vios

Cụ thể, ở hạng 1,  Hyundai Accent lần đầu đứng đầu bảng tổng sắp có giá bán từ 472-542 triệu đồng/chiếc. Trong khi đó, Toyota Vios có giá cao hơn một chút với mức từ 478-581 triệu đồng/chiếc, chiếm hạng 2 trên bản tổng sắp. Mẫu xe nhỏ của Vinfast là Fadil hiện có giá bán từ 425-499 triệu đồng/chiếc.

Mẫu xe Xpander

Ngay ở vị trí thứ 4, mẫu xe “làm mưa làm gió” trong nhiều năm qua ở nhóm xe MPV là Xpander của Mitsubishi hiện có giá bán từ 555 triệu đồng/chiếc. Ở phân khúc này, trên thực tế, Xpander có các đổi thủ đồn cân đồng hạng là XL7, Ertiga của Suzuki nhưng chưa bao giờ đối thủ đồng hương Nhật Bản gây được ảnh hưởng lên Xpander. Các con số thống kê thời gian qua, chưa bao giờ các mẫu xe MPV của Suzuki có thể tiến gần đến Xpander về doanh số.

Attrage

Ở các vị trí khác, đó là các mẫu xe Mitsubishi Attrage và Hyundai i10. Nếu Hyundai i10 vốn dĩ là mẫu xe thường xuyên nằm trong nhóm các xe bán chạy trong thời gian qua thì cái tên Mitsubishi Attrage là một bất ngờ.

Trong tháng 4-2021, Attrage nằm ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng, ngay phía trên là cái tên i10 “đình đám” thời gian qua. Thống kê tháng 4-2021 cho thấy, chiếc i10 đã bán 1.212 chiếc và “phà hơi nóng” ngay sau đó là Attrage với 1.036 chiếc.

Hyundai Grand i10

Hiện Hyundai i10 (hạng A) đang có giá bán từ 325-345 triệu đồng/chiếc và Mitsubishi Attrage (hạng B) có giá bán từ 375-460 triệu đồng/chiếc, chưa bao gồm khuyến mại. Rõ ràng, có thể thấy Attrage “đe dọa” i10 là có cơ sở bởi mẫu xe này vừa được ra mắt phiên bản mới cách đây không lâu với nhiều cải tiến về thiết kế, công nghệ và nội thất. Cùng lúc đó, dù là mẫu xe phân khúc B nhưng Attrage lại có giá bán cao hơn mẫu xe hạng A i10 không nhiều.

Hoàng Bảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây