fbpx
Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023

Doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực qua ứng dụng hướng nghiệp

(SGTT) – Ứng dụng hướng nghiệp miễn phí dành cho học sinh, sinh viên YOOT vừa ra mắt tính năng tìm việc (YOOT JOB), mở ra cơ hội cho các bạn sinh viên có thể tiếp cận dễ dàng với các doanh nghiệp trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Đây cũng là cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp đến lực lượng lao động trẻ, giúp kết nối thuận tiện cho cả đôi bên.

Hiện nay đã có 15 trường đại học, cao đẳng tại TPHCM như Đại Học Nông Lâm TPHCM, Đại học Ngân Hàng TPHCM, Đại Học Công Nghệ TPHCM, Cao Đẳng Công nghệ Thông tin TPHCM, Cao Đẳng Bách khoa Sài Gòn… quyết định đồng hành cùng YOOT trong hành trình hướng nghiệp bằng nền tảng công nghệ và kết nối việc làm cho sinh viên khi ra trường.

Bên cạnh việc tuyển dụng lao động, doanh nghiệp tham gia vào YOOT cũng được mời gọi vào sứ mệnh đào tạo chung qua nhiều hình thức như tài trợ học bổng, tài trợ các khóa đào tạo kỹ năng… Qua đó, nâng cao năng lực cho sinh viên cũng như đội ngũ lao động tương lai mà doanh nghiệp hướng đến. Qua nền tảng công nghệ YOOT, nhà tuyển dụng có thể xem lại những tương tác của sinh viên trong quá trình rèn luyện kỹ năng để ra quyết định tuyển dụng.

YOOT JOB
Đại diện ứng dụng YOOT ký kết hợp tác trong việc hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho học sinh, sinh viên. Ảnh: Nam Bình.

Theo Tiến sĩ Phan Công Chính, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn, các doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong khâu tuyển dụng do thiếu kênh thông tin rộng rãi. Ngoài ra, việc thiếu cầu nối giúp nhà tuyển dụng và người tìm việc hiểu được nguyện vọng, nhu cầu và khả năng hợp tác của đôi bên cũng khiến cho cả người lao động và doanh nghiệp tốn nhiều thời gian hơn trong công tác tìm kiếm nhân sự, việc làm.

Từ thực tế đó, các phần mềm, ứng dụng về tư vấn và tìm kiếm việc làm chính là cầu nối giúp doanh nghiệp và học sinh, sinh viên – nguồn lao động trẻ trong bối cảnh mọi hoạt động, ngành, nghề lao động trong xã hội đẩy mạnh tương tác trực tuyến, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Về phần ứng dụng YOOT, đây là một ứng dụng miễn phí dành cho học sinh, sinh viên được Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM giới thiệu hồi tháng 3 – 2021. Học sinh, sinh viên cài đặt phần mềm trên điện thoại, sau đó thực hiện bài trắc nghiệm tính cách làm cơ sở đưa ra các lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

Sau khi xác định nghề nghiệp, học sinh sẽ được cung cấp thông tin của hơn 400 ngành đào tạo của các trường cao đẳng, đại học, cũng như gửi câu hỏi trực tiếp đến bộ phận tuyển sinh của các trường thông qua phần mềm liên kết.

Với việc ra mắt ứng dụng tìm việc YOOT JOB, người sử dụng YOOT không chỉ được hướng nghiệp để chọn ngành, chọn nghề phù hợp với bản thân mà còn có thêm cơ hội tiếp cận việc làm sau khi hoàn thành việc học.

Nam Bình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hơn 10.700 vị trí việc làm tại phiên giao dịch trực...

0
Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội vừa phối hợp với trung tâm dịch vụ việc làm 5 tỉnh là Thái Nguyên, Bắc...

Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển lao động trong tháng...

0
Theo dự báo của trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi), trong tháng 12-2022...

Nhiều doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ cần lao động dịp cuối...

0
Những tháng cuối năm, mặc dù nhiều doanh nghiệp quyết định cắt giảm nhân sự hoặc thoả thuận cho lao động tạm nghỉ việc...

Các doanh nghiệp TPHCM cần 43.000 lao động cuối năm

0
Thời điểm này nhiều doanh nghiệp đang tập trung đẩy mạnh sản xuất để bảo tiến độ hoàn thành các đơn hàng cuối năm....

Đầu năm học mới, đa dạng việc làm thêm cho sinh...

0
Năm học 2022-2023 chính thức bắt đầu, nhiều sinh viên đã quay lại trường học, theo đó nhu cầu tìm việc làm cũng tăng...

Mô hình văn phòng mới cho nhân viên ‘xuyên biên giới’

0
Bây giờ đã gần 11:00 đêm, khi thành phố bắt đầu say ngủ thì văn phòng này vẫn sáng đèn và các nhân viên...

Kết nối