fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực qua ứng dụng hướng nghiệp

(SGTT) – Ứng dụng hướng nghiệp miễn phí dành cho học sinh, sinh viên YOOT vừa ra mắt tính năng tìm việc (YOOT JOB), mở ra cơ hội cho các bạn sinh viên có thể tiếp cận dễ dàng với các doanh nghiệp trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Đây cũng là cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp đến lực lượng lao động trẻ, giúp kết nối thuận tiện cho cả đôi bên.

Hiện nay đã có 15 trường đại học, cao đẳng tại TPHCM như Đại Học Nông Lâm TPHCM, Đại học Ngân Hàng TPHCM, Đại Học Công Nghệ TPHCM, Cao Đẳng Công nghệ Thông tin TPHCM, Cao Đẳng Bách khoa Sài Gòn… quyết định đồng hành cùng YOOT trong hành trình hướng nghiệp bằng nền tảng công nghệ và kết nối việc làm cho sinh viên khi ra trường.

Bên cạnh việc tuyển dụng lao động, doanh nghiệp tham gia vào YOOT cũng được mời gọi vào sứ mệnh đào tạo chung qua nhiều hình thức như tài trợ học bổng, tài trợ các khóa đào tạo kỹ năng… Qua đó, nâng cao năng lực cho sinh viên cũng như đội ngũ lao động tương lai mà doanh nghiệp hướng đến. Qua nền tảng công nghệ YOOT, nhà tuyển dụng có thể xem lại những tương tác của sinh viên trong quá trình rèn luyện kỹ năng để ra quyết định tuyển dụng.

YOOT JOB
Đại diện ứng dụng YOOT ký kết hợp tác trong việc hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho học sinh, sinh viên. Ảnh: Nam Bình.

Theo Tiến sĩ Phan Công Chính, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn, các doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong khâu tuyển dụng do thiếu kênh thông tin rộng rãi. Ngoài ra, việc thiếu cầu nối giúp nhà tuyển dụng và người tìm việc hiểu được nguyện vọng, nhu cầu và khả năng hợp tác của đôi bên cũng khiến cho cả người lao động và doanh nghiệp tốn nhiều thời gian hơn trong công tác tìm kiếm nhân sự, việc làm.

Từ thực tế đó, các phần mềm, ứng dụng về tư vấn và tìm kiếm việc làm chính là cầu nối giúp doanh nghiệp và học sinh, sinh viên – nguồn lao động trẻ trong bối cảnh mọi hoạt động, ngành, nghề lao động trong xã hội đẩy mạnh tương tác trực tuyến, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Về phần ứng dụng YOOT, đây là một ứng dụng miễn phí dành cho học sinh, sinh viên được Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM giới thiệu hồi tháng 3 – 2021. Học sinh, sinh viên cài đặt phần mềm trên điện thoại, sau đó thực hiện bài trắc nghiệm tính cách làm cơ sở đưa ra các lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

Sau khi xác định nghề nghiệp, học sinh sẽ được cung cấp thông tin của hơn 400 ngành đào tạo của các trường cao đẳng, đại học, cũng như gửi câu hỏi trực tiếp đến bộ phận tuyển sinh của các trường thông qua phần mềm liên kết.

Với việc ra mắt ứng dụng tìm việc YOOT JOB, người sử dụng YOOT không chỉ được hướng nghiệp để chọn ngành, chọn nghề phù hợp với bản thân mà còn có thêm cơ hội tiếp cận việc làm sau khi hoàn thành việc học.

Nam Bình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Đa số người trẻ thích làm việc từ xa: khảo sát...

0
(SGTT) - Ngày 9-8, Adecco Việt Nam công bố khảo sát mới nhất về những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến từng thế...

Tín hiệu phục hồi của thị trường lao động giữa đại...

0
(SGTT) - Dù chịu ảnh hưởng nặng nề của làn sóng Covid-19 nhưng nhờ có những biện pháp đối phó chủ động, lợi nhuận...

Chuyên gia bàn cách đào tạo phát triển lực lượng kế...

0
(SGTT) - Sáng 24-6, hội thảo trực tuyến "Phát triển kế thừa - Nghệ thuật hay Kỹ thuật" do Kinh Tế Sài Gòn, Saigon...

Tuần lễ Phóng viên trẻ 2021 mở sân chơi cho các...

0
(SGTT) - Nằm trong chuỗi sự kiện của Tuần lễ Phóng viên trẻ 2021, Particles - cuộc thi ảnh online đã phát động và...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH