fbpx
Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022

Top 7 Ấn tượng Việt Nam: Kỳ ảo “mặt nước chia đôi” dưới chân thác Bảo Đại

(SGTT) – Thác Bảo Đại (Lâm Đồng) vừa được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị bình chọn vào “Top 7 thác nước ảo diệu” trong khuôn khổ chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam”. Ngọn thác này gây thu hút bởi vẻ đẹp hoang sơ,  “mặt nước chia đôi” dưới chân thác có hai màu kỳ ảo.
Mặt hồ dưới chân thác Bảo Đại có hai màu rõ rệt. Ảnh: Trần Minh

Nằm trên đỉnh một ngọn đồi cao thuộc xã Tà Hine, huyện Đức Trọng, thác Bảo Đại là một trong những ngọn thác cao, lớn và đẹp của tỉnh Lâm Đồng. Ẩn mình giữa núi rừng Tà Hine, thác Bảo Đại vẫn chưa được nhiều du khách biết đến, còn khá hoang sơ nên còn có tên gọi khác là “thác Hoang”.

Người Chu Ru (dân tộc sống đông đúc ở xã Tà Hine) gọi dòng thác này là thác Jraiblian – nghĩa là thác Đá Cao. Ngày xưa, mỗi lần đi săn bắn, vua Bảo Đại thường dừng chân nghỉ ngơi bên dòng thác này nên ngày nay người Kinh còn gọi là thác Bảo Đại.

Vẻ đẹp hoang sơ của thác Bảo Đại. Ảnh: Trần Minh

Đặc biệt, khi dòng thác đổ xuống hồ sẽ tạo nên hai màu sắc khác biệt: một bên có màu nâu đỏ đất bazan, một bên trong xanh. Được biết, do kết cấu hồ nước dưới chân thác có độ nông – sâu rõ rệt giữa hai bên cũng như tảng đá lớn ở giữa hồ nên đã tạo ra hiện tượng thú vị ấy.

Bên cạnh đó, thác còn giữ nguyên được nét hoang sơ, hấp dẫn. Hệ thực vật còn giữ nguyên được sự phong phú. Năm 2000, thác Bảo Đại được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là di tích thắng cảnh cấp quốc gia.

Mặc dù có vẻ đẹp ấn tượng, nhưng thác Bảo Đại vẫn chưa được nhiều du khách biết đến. Ảnh: Trần Minh

Để đến thác Bảo Đại, du khách có thể di chuyển từ Đà Lạt xuôi theo hướng Nam khoảng 60km, đến ngã ba Đại Ninh (quốc lộ 20), rẽ trái khoảng 9km theo quốc lộ 28B là đến thác. Từ TPHCM, đến ngã ba Đại Ninh du khách cũng đi theo cung đường trên.

Có lẽ thác Bảo Đại là một trong những ngọn thác hiếm hoi ở Lâm Đồng giữ được nét hoang sơ, khơi gợi sự khám phá của du khách. Mặc dù có vẻ đẹp ấn tượng, nhưng thác Bảo Đại vẫn chưa nằm trong danh sách những điểm phải ghé thăm khi đến Lâm Đồng.

Nhằm hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2022 – Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh và vinh danh những điểm đến đặc sắc trên dọc miền đất nước Việt Nam, Sài Gòn Tiếp Thị sẽ phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Quảng Nam và nhà hàng The Field tổ chức buổi triển lãm trưng bày hình ảnh những điểm đến dẫn đầu trong cuộc bình chọn “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2020-2021” thông qua chương trình “Ấn tượng Việt Nam trên ruộng đồng miền di sản” tại nhà hàng The Filed (Thành phố Hội An) trong ba ngày 20-21-22 tháng 4-2022 với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO).

Nguyễn Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Điểm đến lọt “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2021” được...

0
(SGTT) - Năm 2021, chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2021” do Sài Gòn Tiếp Thị phát động và tổ chức đã...

Du lịch ‘xanh’ theo từng bước chân

0
Một doanh nhân ngành du lịch kiên trì với kinh tế xanh, hai bạn trẻ đi dọc đất nước để trồng cây xanh và...

Đặc sắc sự kiện “Ấn tượng Việt Nam trên ruộng đồng...

0
(SGTT) - Sáng ngày 20-4-2022, tại nhà hàng The Field (Thành phố Hội An) đã chính thức diễn ra sự kiện "Ấn tượng Việt...

Triển lãm ảnh “Ấn tượng Việt Nam trên ruộng đồng miền...

0
(SGTT) - Chương trình "Ấn tượng Việt Nam trên ruộng đồng miền di sản" đã chính thức bắt đầu từ 8:00 hôm nay, ngày...

Tác giả lọt Top 7 Ấn tượng Việt Nam: du lịch...

0
(SGTT) – Nhiều tác giả bộc lộ cảm xúc vui mừng khi hình ảnh của mình được xuất hiện trong chương trình Top 7...

Top 7 Ấn tượng Việt Nam: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang...

0
(SGTT) - Nằm trên đỉnh một ngọn đồi cao thuộc xã Tà Hine, huyện Đức Trọng, thác Bảo Đại là một trong những ngọn...

Kết nối