Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024

Thúc đẩy và khôi phục du lịch cộng đồng trong giai đoạn hậu Covid-19

(SGTT) – Nhằm kết nối lại dịch vụ giữa các địa phương, điểm đến, Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam (VCTC) mới đây đã tổ chức chương trình khảo sát “Kết nối 3 miền – Khởi đà khôi phục” với mong muốn mang đến cho du khách những dịch vụ tốt nhất, trải nghiệm tốt nhất sau khi du lịch mở cửa lại.

Chương trình khảo sát “Kết nối 3 miền – Khởi đà khôi phục” diễn ra trong 4 ngày, 3 đêm với trọng tâm tại tỉnh Lào Cai. Theo ông Phạm Hải Quỳnh, CEO công ty Du lịch Vân Hải Xanh (Quảng Ninh), Chủ tịch VCTC, chuyến đi khởi động kết nối 3 miền chính là sự khởi đầu của các doanh nghiệp lữ hành với hành trình đến Lào Cai. Chuyến đi đã tạo được sự gắn kết và ghi nhận được những thành công nhất định.

Chương trình khảo sát “Kết nối 3 miền – Khởi đà khôi phục” diễn ra trong 4 ngày, 3 đêm với trọng tâm tại tỉnh Lào Cai. Ảnh: Chu Khánh Linh

Theo chương trình, đoàn đã trải nghiệm cung đi bộ leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn, tham quan cây hạnh phúc bản Choản Thèn, khảo sát dịch vụ lưu trú, ẩm thực tại một số homestay ở Y Tý thuộc huyện Bát Xát.

Sau đó, đoàn tiếp tục di chuyển đến thị xã Sa Pa, tìm hiểu dịch vụ một số cơ sở dịch vụ lưu trú, ẩm thực tại khách sạn Mây Hồ 2, nhà hàng Cầu Mây, nhà hàng Lan Rừng, Laxsik Ecolodge, vườn Vô cực…, khám phá rừng trúc, tu viện cổ Sa Pa…

Đặc biệt, đoàn đã đến trải nghiệm tắm lá thuốc người Dao đỏ tại HTX Du lịch cộng đồng Tả Phìn, giao lưu, tìm hiểu một số nét văn hóa của đồng bào Dao đỏ và thưởng thức ẩm thực chế biến từ dược liệu xung quanh cuộc sống thường ngày của đồng bào.

Chuyến khảo sát được thực hiện ngay sau sự kiện VITM Hà Nội 2022 và đã gặt hái được nhiều thành công. Ảnh: Chu Khánh Linh

Theo tiết lộ của ông Quỳnh, ngay sau chuyến đi, đã có đoàn khách 160 người đặt đi hành trình này.

“Sự thành công ban đầu theo nhận định của tôi là khoảng 70 – 80%, phần còn lại thì các doanh nghiệp sẽ tiếp tục triển khai”, ông Quỳnh cho biết.

Chuyến khảo sát được thực hiện ngay sau sự kiện VITM Hà Nội 2022 và đã gặt hái được nhiều thành công, được đánh giá là đúng trọng tâm, là tín hiệu tích cực về một xu hướng đi du lịch trong giai đoạn hậu Covid-19.

“Do dịch bệnh kéo dài nhiều năm, xu hướng của khách hàng là đi theo nhóm nhỏ, đi theo gia đình chọn nơi an toàn, yên bình, nơi có cảnh quan thiên nhiên cũng như các giá trị văn hoá của đồng bào dân tộc thiểu số cũng là một cơ hội để du lịch cộng đồng phát triển.

Ông Phạm Hải Quỳnh, CEO công ty Du lịch Vân Hải Xanh (Quảng Ninh), Chủ tịch VCTC trả lời phỏng vấn báo chí. Ảnh: Thế Anh

Từ mong muốn đó, các đơn vị lữ hành hoàn thiện các dịch vụ của mình, nhất là các dịch vụ mới, các dịch vụ để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Chuyến đi vừa qua của VCTC đã thể hiện sự kết nối và gắn kết giữa các đơn vị lữ hành và các điểm đến. Đó chính là trọng tâm của chuyến đi”, ông Quỳnh chia sẻ.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sáng kiến Điểm đến An toàn đồng hành cùng các điểm...

0
(SGTT) - Chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn (do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức và vận hành) đang cùng...

Bảo tồn động vật hoang dã, nền tảng cho du lịch...

0
SGTT) – “Không tiêu thụ, mua bán, biếu tặng các loài động vật hoang dã trái pháp luật, đặc biệt là thịt thú rừng...

Khám phá các vườn quốc gia thuộc mạng lưới Sáng kiến...

0
(SGTT) - Với đặc điểm là nơi có những cánh rừng rộng, động thực vật phong phú cùng nhiều cảnh sắc độc đáo, các...

Nữ CEO với ước mơ ‘Mỗi gia đình Việt có ít...

0
(SGTT) - Từng học Thạc sĩ về Phát triển cộng đồng tại Australia và có nhiều năm sinh sống ở Thụy Sĩ, nhưng chị...

Về Bến Tre nghe ‘mấy chuyện 1-0-2’

0
(SGTT) - Bảo tàng Bến Tre, Tòa Thánh Châu Minh Cao Đài Tiên Thiên, đền thờ ông Đạo Dừa... là những điểm đến hấp...

Lan tỏa du lịch có trách nhiệm từ thể thao để...

0
(SGTT) - Công ty Du lịch Image Travel & Events, thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn do Tạp chí Kinh tế Sài...

Kết nối