fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi viết về thuế với thương mại điện tử lên đến hàng trăm triệu đồng

(SGTT) – Nhân Ngày Pháp luật tài chính và kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống ngành thuế Việt Nam (10-9-1945 – 10-9-2021), Tạp chí Thuế đã tổ chức công bố và phát động cuộc thi viết về Thuế với thương mại điện tử (TMĐT) với tổng giá trị các giải thưởng lên đến hàng trăm triệu đồng.

Cuộc thi viết về thuế với thương mại điện tử là sân chơi cho mọi công dân Việt Nam và nước ngoài quan tâm đến lĩnh vực này. Ảnh: Ban tổ chức

Phát biểu tại buổi lễ công bố (ngày 9-9), bà Nguyễn Thị Minh Huyền, Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, Bộ Công Thương nhận định, việc lan tỏa nội dung về quản lý thuế trong TMĐT thông qua một cuộc thi viết là hoạt động thiết thực, tạo cơ hội tiếp cận thông tin cho nhiều đối tượng tham gia.

Theo đó, từ mỗi bài dự thi hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn đa chiều về chính sách quản lý thuế hiện hành. Ngoài ra, các chuyên gia sẽ tổng hợp các dữ liệu bài viết để rà soát lại những vấn đề còn vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực thi để hoàn thiện hơn phương thức quản lý thuế.

Được biết, đối tượng tham dự cuộc thi là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam (trừ thành viên ban tổ chức, ban giám khảo và cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Thuế).

Về nội dung, cuộc thi quy định phải có nội dung phản ánh thực trạng hoạt động TMĐT, các phương thức thanh toán, quy mô hoạt động, lĩnh vực liên quan. Đánh giá, nhận định về hệ thống chính sách pháp luật quản lý thuế đối với TMĐT của Việt Nam dưới góc nhìn cá nhân.

Bên cạnh đó, bài dự thi phải nêu lên quan điểm của mình về chính sách cũng như cách thức quản lý cần thiết để đạt được hiệu quả trong công tác quản lý thuế đối với hoạt động TMĐT, kinh doanh qua mạng xã hội; giao dịch kinh doanh xuyên biên giới; góp ý và hiến kế để nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế đối với hoạt động TMĐT…

Thời gian phát động và tiếp nhận các tác phẩm dự thi từ ngày 1-9-2021 đến hết ngày 30-6-2022. Sau đó, ban tổ chức sẽ tiến hành chấm và trao giải thưởng vào tháng 9-2022, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành thuế. Ngoài Giải đặc biệt trị giá 30 triệu đồng thì các giải còn lại cũng có giá trị từ vài triệu đồng cho đến trên mười triệu đồng.

Để tham gia, người dân gửi bài dự thi theo đường bưu điện về địa chỉ: 

  • Tạp chí Thuế Nhà nước: Phòng 902A, tầng 9, tòa nhà Tổng cục Thuế – số 123 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Văn phòng Tạp chí Thuế Nhà nước phía Nam: P. 403 số 138 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, TPHCM.
  • Email: leminhthanhtct@gmail.com hoặc tapchithue@gdt.gov.vn
  • Thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ ông Lê Minh Thành. Điện thoại: 0912153027

PV

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gần 488.000 ca Covid-19 đã khỏi bệnh; công chức TPHCM được...

0
(SGTT) - Trên trang thông tin của Bộ Y tế đưa tin, đến nay Việt Nam đã chữa khỏi gần 488.000 ca Covid-19. Trong...

Ứng dụng xe công nghệ đồng loạt nhận giao hàng liên...

0
Các ứng dụng xe công nghệ đã đồng loạt thông báo cho phép shipper, người dùng được giao hàng, đặt hàng liên quận huyện...

Sôi động thị trường bánh Trung Thu online

0
Chỉ hai tuần nữa là đến Tết Trung thu nhưng do dịch bệnh bùng phát khiến nhiều địa phương trên cả nước, trong đó...

Kiến nghị siêu thị, cửa hàng và shipper tại TPHCM được...

0
Sở Công Thương TPHCM kiến nghị cho phép siêu thị, cửa hàng và shipper được hoạt động tới 21:00 mỗi ngày sau hai tuần...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH