fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022

Tổng cục Du lịch bác tin sẽ mở cửa hoàn toàn với du khách quốc tế từ tháng 6-2022

Vài ngày gần đây, có thông tin về việc Việt Nam dự kiến sẽ mở cửa hoàn toàn với khách du lịch quốc tế từ tháng 6-2022 nhưng Tổng cục Du lịch vừa bác tin này.

Trên trang web chính thức của Tổng cục Du lịch, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng cho biết, Việt Nam chưa xác định thời điểm mở cửa toàn bộ du lịch quốc tế.

Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết chưa có bất kỳ đề xuất nào liên quan đến thời điểm mở cửa cho mảng du lịch này.

Du khách quốc tế tại Cam Ranh hồi trước dịch. Ngành du lịch có kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế trở lại tại Cam Ranh (Khánh Hòa) cùng một số điểm du lịch tại Kiên Giang, Quảng Nam trước khi mở cửa chính thức. Ảnh: Đào Loan

Sẽ có nhiều tỉnh, thành thí điểm đón khách quốc tế

Vài ngày gần đây, giới kinh doanh du lịch quan tâm đến thông tin cho rằng, Việt Nam sẽ mở cửa hoàn toàn cho khách du lịch quốc tế từ tháng 6-2022.

Nhiều doanh nhân cho biết đã đọc được thông tin này ở một số tờ báo và muốn biết cụ thể hơn nhằm chuẩn bị các kế hoạch quay trở lại thị trường.

Theo thông tin của KTSG Online, hiện một số địa phương như Kiên Giang, Khánh Hòa và Quảng Nam đã có các kế hoạch để thí điểm mở cửa cho khách du lịch quốc tế.

Trong đó, chính quyền tỉnh Kiên Giang dự kiến sẽ bắt đầu thí điểm từ tháng 11 tới. Dự kiến, chương trình thí điểm sẽ kéo dài đến tháng 6-2022.

Khánh Hòa cũng đề nghị được thực hiện chương trình tương tự tại Cam Ranh. Địa phương dự tính sẽ thí điểm đón khách có hộ chiếu vắc-xin đến bằng các chuyến bay thuê bao từ tháng 11 năm nay cho đến hết tháng 3-2022.

Quảng Nam cũng vừa đề nghị được thí điểm đón khách quốc tế trở lại và đang tính toán các kế hoạch cụ thể nhưng có thể là sẽ đón khách sau Phú Quốc.

Trong Kế hoạch triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành giai đoạn cuối năm nay, đầu năm 2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đề cập đến các địa phương có thể sẽ thí điểm đón khách quốc tế nhưng không nói về thời điểm mở cửa hoàn toàn cả điểm đến.

Theo đó, ngành du lịch dự tính thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, từng bước mở rộng ra các điểm đến như Hạ Long (Quảng Ninh), Hội An (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hòa) và Đà Lạt (Lâm Đồng).

Chưa xác định thời điểm mở cửa cả điểm đến Việt Nam

Trước thông tin về việc Việt Nam sẽ mở cửa hoàn toàn cho khách du lịch quốc tế từ tháng 6-2022, vào hôm nay (9-10), trên trang web chính thức của Tổng cục Du lịch, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng đã bác tin này.

Ông Khánh cho rằng, Việt Nam chưa xác định thời điểm mở cửa toàn bộ mảng du lịch quốc tế. Cơ quan này cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chưa có bất kỳ đề xuất nào liên quan đến thời điểm mở cửa.

Hiện nay, ngành du lịch đang tập trung chuẩn bị kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.

Trong các cuộc họp với tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Tổng cục Du lịch cho rằng, thời điểm thí điểm mở cửa du lịch quốc tế ở Phú Quốc phụ thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh, tiến độ tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 để tạo miễn dịch cộng đồng cho cư dân trên đảo và sự chuẩn bị về dịch vụ của địa phương.

Hiện tại, tỉnh Kiên Giang đang khẩn trương thực hiện các công việc như chuẩn bị về y tế, cơ sở vật chất, nhân lực, thủ tục quy trình đón – phục vụ khách và đang lấy ý kiến các bộ ngành về kế hoạch thí điểm.

Trên quy mô tổng thể, ngành du lịch sẽ tổng kết, đánh giá kết quả triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế ở Phú Quốc, từ đó xem xét tiếp tục mở rộng ra một số địa phương đủ điều kiện khác.

Lộ trình mở rộng đón khách du lịch quốc tế ở Việt Nam sẽ được xác định tùy thuộc vào diễn biến thực tế của dịch bệnh, với mục tiêu đảm bảo an toàn cao nhất cho cộng đồng.

Cơ quan quản lý du lịch xác định an toàn là yếu tố tiên quyết để tái khởi động du lịch trong bối cảnh bình thường mới.

Đào Loan
Theo KTSG Online

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Doanh nghiệp du lịch thu về 60 tỉ đồng tại Ngày...

0
(SGTT) - Tại Ngày hội du lịch TPHCM 2022, các doanh nghiệp đạt tổng doanh thu khoảng 60 tỉ đồng, tăng 50% so với...

Đà Nẵng: Doanh nghiệp lo lắng du lịch ‘nguội lạnh’ trở...

0
Doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng lo ngại khi mùa du lịch hè (cũng là mùa cao điểm của du lịch nội địa)...

Hàng loạt tour ưu đãi tại Ngày hội Du lịch TPHCM...

0
(SGTT) - Các doanh nghiệp lữ hành tung ra nhiều chương trình hấp dẫn, tour ưu đãi dành cho du khách tại Ngày hội...

Câu chuyện về hướng dẫn viên tâm huyết chuyên phục vụ...

0
(SGTT) - Ở Trung tâm Giáo dục môi trường và dịch vụ (Vườn Quốc gia Cát Tiên), anh Bùi Quốc Vỵ được coi là...

Sắp có tour du thuyền hạng sang, ngắm hoàng hôn tại...

0
(SGTT) - Từ ngày 19-5, du khách đến TPHCM sẽ có dịp trải nghiệm du thuyền hạng sang, ngắm vẻ đẹp của thành phố...

Trải nghiệm cung đường xuyên rừng nguyên sinh Bình Châu –...

0
(SGTT) - Với biển xanh, nắng vàng, Hồ Tràm - Hồ Cốc là cung đường du lịch nổi tiếng với dân mê xê dịch....

Kết nối