fbpx
Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023

Khánh Hòa tính đón khách quốc tế vào đầu tháng 11 tới

Tỉnh Khánh Hòa dự kiến sẽ thí điểm đón khách quốc tế đến bằng hộ chiếu vắc-xin. Chương trình thí điểm gồm 2 giai đoạn, bắt đầu từ tháng 11 tới và kéo dài đến hết tháng 3-2022.
Du khách nước ngoài tại Cam Ranh hồi trước dịch Covid-19. Ảnh: Minh Duy

Theo kế hoạch của ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa, địa phương này sẽ đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc-xin ”, đến bằng các chuyến bay thuê bao từ tháng 11 tới.

Dự kiến, giai đoạn 1 sẽ bắt đầu từ tháng 11 kéo dài đến hết năm nay. Khánh Hòa sẽ đón khách quốc tế đến nghỉ dưỡng tại các resort ở Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh.

Nếu giai đoạn 1 thành công, giai đoạn 2 sẽ thực hiện từ ngày 1-1-2022 đến ngày 31-3-2022. Trong thời điểm đó, phạm vi đón khách sẽ rộng hơn, ngành du lịch sẽ đón khách đến các khu du lịch ở những hòn đảo của thành phố Nha Trang như Khu nghỉ dưỡng Vinpearl trên đảo Hòn Tre, Khu nghỉ dưỡng Merperle Hòn Tằm…

Theo Cổng thông tin điện tử Khánh Hòa, trong cuộc họp với các sở, ngành vào ngày 25-9 để bàn về phương án trên, ông Lê Hữu Hoàng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã giao sở du lịch hoàn thiện dự thảo phương án, trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt trước ngày 30-9 tới.

Sở du lịch cũng phải sớm gửi dự thảo phương án hoàn chỉnh đến Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch để cơ quan này cho ý kiến nhằm tiến hành các thủ tục tiếp theo.

Cơ quan này cũng được yêu cầu phải hoàn thiện dự thảo về bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch của các cơ sở du lịch; lấy ý kiến các sở, ngành liên quan về kế hoạch đón khách du lịch trong trạng thái “bình thường mới”, trình UBND tỉnh trước ngày 30-9.

Cùng với kế hoạch đón khách quốc tế, tỉnh đang chuẩn bị kế hoạch nối lại du lịch nội tỉnh và kêu gọi khách du lịch từ các địa phương khác đến Khánh Hòa. Dự kiến, việc kết nối du lịch trong nước sẽ bắt đầu vào tháng 10 tới.

Minh Duy

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ba năm sau dịch Covid-19: Sự hồi sinh kỳ diệu từ...

0
Cách đây ba năm trước vào ngày 11-3-2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch...

Chúng ta sau 3 năm sống với đại dịch

0
Hôm nay là đúng ba năm ngày Tổ chức Y tế thế giới WHO tuyên bố đại dịch Covid-19 toàn cầu (11-3-2020 – 11-3-2023)....

Nhìn lại ba năm chống chọi Covid-19: lắng đọng và hồi...

0
Ngày 11-3-2023 đánh dấu tròn ba năm Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu....

Covid-19 – 3 năm nhìn lại

0
Ngày 11-3-2023, tròn 3 năm Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức tuyên bố sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra là đại dịch toàn cầu. Nhân dịp này, Sài Gòn Tiếp Thị cùng quý độc giả nhìn lại chặng đường 3 năm Việt Nam chiến đấu với đại dịch qua một vài số liệu.

TPHCM đề xuất nuôi cấy SARS-CoV-2: Phòng xét nghiệm như thế...

0
Vừa qua, Sở Y tế TPHCM đã có kiến nghị được thực hiện nuôi cấy virus SARS-CoV-2 trong phòng thí nghiệm. Trước vấn đề...

Quỹ vắc-xin ngừa Covid-19 còn bao nhiêu tiền?

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Kho bạc nhà nước thuộc Bộ Tài chính, tính đến 17:00 ngày 24-11, tổng số huy động vào...

Kết nối