Tôm phô mai trứng muối: đậm đà, quyến rũ

0

Chỉ với 3 nguyên liệu cơ bản và 30 phút chế biến, món Tôm phô mai trứng muối hứa hẹn gây nghiện với những ai ưa thích các món có vị sốt làm từ trứng muối.

Lớp vỏ bột bọc tôm bên ngoài có độ giòn, vị tôm thơm béo mùi phô mai và trứng muối hòa quyện bên trong làm tăng thêm vị ngọt của thịt tôm.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100g tôm tươi cung cấp 18,4g protein, 11,5μg vitamin B12, sắt, canxi, selen (dưỡng chất ngừa ung thư)… Trong khi đó, phô mai chứa nhiều chất đạm, chất béo và năng lượng. Vì thế, bên cạnh sự ngon miệng, món ăn có sự kết hợp của tôm, phô mai và trứng muối còn thích hợp để bổ sung dinh dưỡng trong các bữa ăn gia đình.

Công thức món Tôm phô mai trứng muối do đầu bếp Lê Văn Siêng hướng dẫn.

Nguyên liệu (khẩu phần 4 người)

  • 500g tôm sú (khoảng 20 con)
  • 03 lòng đỏ trứng vịt muối
  • 03 viên phô mai Con bò cười
  • 100g bột chiên giòn
  • 50 ml nước

Gia vị:

  • 2g muối
  • 3g hạt nêm
  • 2g tiêu xay
  • 10g tỏi xay

Cách làm:

  • Bước 1: Tôm cắt râu và chân xong chẻ lưng, ướp vào tôm: 5g tỏi xay, 2g tiêu xay, 2g muối trong 15 phút cho tôm thấm đều gia vị.
  • Bước 2: Đem lòng đỏ trứng muối hấp chín trong 10 phút, sau đó cho vào cối xay nhuyễn cùng phô mai.
  • Bước 3: Tôm sau khi thấm đều gia vị thì cho vào 100g bột chiên giòn, trộn đều.
  • Bước 4: Bắc chảo dầu thật nóng và cho tôm vào, chiên vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu.
  • Bước 5: Bắc chảo dầu nóng phi thơm tỏi, sau đó cho nguyên liệu trứng muối và phô mai xay cùng 50ml nước, 3g hạt nêm vào. Dùng sạn khấy để gia vị tan đều.
  • Bước 6: Khi sốt đã hơi sánh lại thì cho tôm vào xốc thật đều. Khi tôm bám đầy phô mai thì cho ra đĩa, trang trí và ăn kèm cùng salad, rau răm và muối tiêu chanh ớt.

 

Đầu bếp Lê Văn Siêng – Đầu bếp Lãnh sự Nam Phi; Ủy viên Ban Chấp hành Hội Đầu bếp chuyên nghiệp TPHCM

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here