fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021

Tối 24-2, Việt Nam ghi nhận thêm chín ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng

(SGTT) – Đến 18:00 ngày 24-2, Việt Nam ghi nhận thêm chín ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng đều tại tỉnh Hải Dương. 

Việt Nam ghi nhận thêm chín ca mắc mới Covid-19 tại Hải Dương

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, chín ca mắc mới (BN2.404-BN2.412) ghi nhận trong nước tại Hải Dương.

Covid-19
Tối 24-2, Việt Nam ghi nhận thêm chín ca mắc mới Covid-19. Ảnh: Sức khỏe & Đời sống

Trong đó, sáu ca tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành là người trong vùng phong tỏa, hai ca tại huyện Cẩm Giàng là F1 của ổ dịch cũ được cách ly tập trung trước đó, một ca tại huyện Thanh Hà được phát hiện thông qua sàng lọc, đã được cách ly. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 – Bệnh viện Đại học Kỹ thuật  Y tế Hải Dương.

Như vậy, đến 18:00 ngày 24-2, Việt Nam có tổng cộng 1.513 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay là 820 ca.

Trong đó, Hải Dương có 627 ca, Quảng Ninh (61 ca), Gia Lai (27 ca), Hà Nội (35 ca), Bắc Ninh (5 ca), Bắc Giang (2 ca), TPHCM (36 ca ), Hoà Bình (2 ca), Hà Giang (1 ca), Điện Biên (3 ca), Bình Dương (6 ca), Hải Phòng (4 ca ), Hưng Yên (2 ca).

Gần 9.200 mẫu xét nghiệm tại sân bay, bến xe, ga tàu âm tính SARS-CoV-2

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) thông báo, hiện đã lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu 9.480 trường hợp trong đó 9.172 âm tính, 308 đang chờ kết quả.

Theo Sức khoẻ & Đời sống, TPHCM triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch trong nước đến thành phố sau Tết Nguyên đán. Tiếp nhận khai báo y tế, lấy mẫu ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành khác về thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp – khu chế xuất – doanh nghiệp.

Hiện đã tiếp nhận 155.451 trường hợp khai báo y tế. Có 274 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 26 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn thành phố, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.357 người, số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 571 người.

Tàu chở hàng có ca nhiễm Covid-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

TTXVN dẫn thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết hiện tại trên tàu Ocean Amazing có hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và hai trường hợp nghi ngờ.

Trước đó, ngày 20-2, tàu Ocean Amazing (quốc tịch Singapore) trên đường từ Indonesia đến Việt Nam giao hàng (chuẩn bị vào vùng biển Việt Nam), trên tàu có 21 thuyền viên trong đó có một thuyền viên tử vong (nguyên nhân tử vong theo báo cáo của tàu là tự tử).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển, đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 20/21 thuyền viên trên tàu.

Ngày 20-2, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trên tàu Ocean Amazing có năm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và một trường hợp nghi ngờ.

Ngày 22-2, các mẫu xét nghiệm trên đã được chuyển lên Viện Pasteur TPHCM để xét nghiệm, giải trình tự gene.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 diễn ra sáng ngày 24-2, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Y tế cho biết trong năm 2021 Bộ Y tế đảm bảo sẽ cung cấp 90 triệu liều vắc-xin.

Liên quan đến vấn đề giải trình tự gene của virus SARS-CoV-2 tìm thấy trong các ca mắc tại Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho hay, kết quả giải trình tự gene của  trường hợp bệnh nhân Nhật Bản đã tử vong và chùm ca bệnh tại Hà Nội cho thấy đây là virus SARS-CoV-2  nhóm 20C, chủng này lưu hành chủ yếu tại Hàn Quốc, Sri Lanka, Ấn Độ, Đài Loan nhưng không có ở Nhật Bản. Tốc độ lây nhiễm không cao, tuy nhiên mức độ tăng nặng chưa rõ ràng. 

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Con đường khôi phục du lịch nội địa còn xa

0
(SGTT) - Để du lịch thực sự khôi phục trở lại điều cốt lõi là đảm bảo an toàn nhưng cũng cần tạo cảm...

Từ tháng 11, Thái Lan sẽ miễn cách ly với du...

0
(SGTT) - Mới đây, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tuyên bố, kể từ ngày 1-11, Thái Lan sẽ không yêu cầu cách ly...

Bộ Y tế ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều...

0
(SGTT) - Ngày 6-10, Bộ Y tế ban hành “hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19”. Đây là hướng dẫn mới do Bộ...

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đề xuất bộ tiêu...

0
(SGTT) - Ngày 6-10, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đề xuất bộ tiêu chí an toàn tại trường học gồm 10 yêu...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH