fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tám 20, 2022

Tối 2-7, thêm 219 ca mắc Covid-19, cả ngày Việt Nam ghi nhận 545 ca

Theo bản tin của Bộ Y tế về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam, từ 12:00 đến 18:30 ngày 2-7, Việt Nam có 219 ca mắc mới (BN17903-18121), trong đó 210 ca ghi nhận trong nước và TPHCM vẫn dẫn đầu.

Cụ thể, các ca mắc mới ghi nhận tại TPHCM (150), Phú Yên (20), Bình Dương (13), Quảng Ngãi (10), Đà Nẵng (3), Vĩnh Long (3), Long An (2), An Giang (2), Tây Ninh (2), Nghệ An (1), Đồng Tháp (1), Bắc Ninh (1), Bắc Giang (1), Lâm Đồng (1); trong đó 163 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa; 9 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh. Các ca tại TPHCM có 117 ca là các trường hợp trong khu cách ly, khu vực đã được phong tỏa; 33 ca đang điều tra dịch tễ.

Như vậy, trong ngày 2-7, Việt Nam ghi nhận thêm 545 ca mắc mới, trong đó 527 ca ghi nhận trong nước và TPHCM là địa phương đứng đầu với 419 ca.

Tính đến 18:30 ngày 2-7, Việt Nam có tổng cộng 16.285 ca ghi nhận trong nước và 1.836 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới ghi nhận trong nước tính từ ngày 27-4 đến nay là 14.715 ca, trong đó có 4.621 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Có 14 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng, đó là Yên Bái, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Bạc Liêu, Điện Biên, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Phú Thọ, Hà Nam.

Có 9 tỉnh, thành không có lây nhiễm thứ phát trên địa bàn: Nam Định, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Kạn, Gia Lai, Kiên Giang, Cần Thơ, Đắk Lắk, Lâm Đồng.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Một thoáng Châu Đốc cùng bún cá...

0
(SGTT) - Bún cá là món ăn vùng miền có mặt ở nhiều tỉnh, thành với các biến tấu về nguyên liệu, cách chế...

Huế “số hóa” di sản gắn với du lịch

0
Một số giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý di sản tại Thừa Thiên Huế gắn với du lịch đã...

Bữa cơm “khuyết” và người bếp trưởng chọn gia vị Việt...

0
(SGTT) – Theo nghề đã hơn 8 năm nay, anh Nguyễn Thành Long, 26 tuổi, hiện là bếp trưởng nhà hàng Mars Venus, quận...

Doanh nghiệp cùng bàn cách tạo giá trị chung thích ứng...

0
(SGTT) - Với mục tiêu cùng doanh nghiệp tìm kiếm phương pháp cân bằng giữa việc kinh doanh và tạo tác động tích cực...

Cuối tuần đi đâu: Chìm đắm vào không gian xanh mát...

0
(SGTT) - Trekking Vườn quốc gia (VQG) Bù Gia Mập là trải nghiệm được nhiều du khách lựa chọn vào dịp cuối tuần. Tại...

Những đặc sản làm nên tinh hoa ẩm thực Phú Yên

0
(SGTT) - Phú Yên không chỉ có hoa vàng, cỏ xanh, phong cảnh thiên nhiên hữu tình… nơi đây còn nổi tiếng với những...

Kết nối