Thứ Ba, Tháng Năm 14, 2024

Tìm quán lạ đang mở cửa tranh thủ hẹn hò bạn bè trước khi hết tết

(SGTT) – Bò nướng chấm sốt trứng muối, nhâm nhi với ly trà thịt kho hột vịt là hai trong số những món ăn lạ miệng bạn nên thử tại các quán ăn, quán cà phê mở cửa xuyên tết năm nay.

Đi đâu ăn, đến đâu chơi vào dịp tết là vấn đề được nhiều người quan tâm. Sài Gòn Tiếp Thị gợi ý cho bạn đọc một số quán ăn, quán cà phê mở cửa xuyên tết trong năm Nhâm Dần 2022.

Lạ miệng bò nướng sốt trứng muối

Ảnh: Fanapge Bò Ba Lão

Những tín đồ của món bò không thể bỏ qua món đặc sản của quán Bò Ba Lão là bò nướng sốt trứng muối, phô mai. Linh hồn của các món nướng tại đây chính là sốt trứng muối và sốt phô mai có vị béo, vừa miệng, không ngán, được pha theo công thức độc quyền của chủ quán. Ngoài ra quán còn có sốt tiêu đen, tiêu xanh, sa tế, mật ong, muối ớt. Thịt bò tại quán nổi tiếng vì mềm và thơm.

Ngoài bò, thực đơn quán còn có bẹ sữa, chẳng dừng heo, tôm, ếch, gà, bạch tuộc… Giá bán dao động từ 166.000 – 175.000 đồng/phần cho hai người ăn. Quán có hướng nhìn ra bờ kè nên có không gian rộng, thoáng mát, không thu phí dịch vụ và gửi xe.

Thưởng thức bộ “Tứ quý trà hoa”

Ảnh: Fanpage Thức Coffee

Thức Coffee là hệ thống quán cà phê nổi tiếng từ lâu với ưu điểm là mở cửa suốt đêm 24/24. Đặc biệt vào dịp tết năm nay, Thức Coffee cho ra mắt bộ sưu tập thức uống mới “Tứ quý trà hoa” mang những lời chúc tốt lành: Hoa cúc và nha đam (Sung túc), hoa lài cùng hạt sen (an khang), hoa oải hương kèm nha đam (cát tường), hoa Atiso kèm mứt Atiso đỏ (lộc phát). Ngoài ra nếu chọn combo tết của quán, khách sẽ được tặng bánh ngọt hoặc đĩa hạt hướng dương.

Thực đơn ăn vặt của quán cũng rất phong phú gồm các loại hạt, khô gà lá chanh, trái cây sấy thập cẩm. Đến với quán, thực khách không chỉ thưởng thức những món nước thơm ngon, lạ miệng mà còn có thể chụp hình với những đồ trang trí tết. Ly giấy của quán cũng được đổi sang màu đỏ mang đến không khí ngập tràn hương vị ngày xuân.

Trà thịt kho hột vịt

Ảnh: Fanpage Monkey in Black

Năm nay, đặc sản ngày tết trong thực đơn nước của quán Monkey in Black sẽ có trà thịt kho hột vịt, trà mứt hoa hồng, trà cốm chưng xanh với hương vị độc đáo, lạ miệng. Trà thịt kho hột vịt gồm trà bí đao thanh mát, thạch có hình thịt, trứng kho và lớp kem béo. Trà mứt hoa hồng gồm trà olong, mứt hoa hồng và thơm sấy. Trà cốm chưng xanh do quán tự nấu gồm cốm và nước cốt dừa cùng cốm rang rắc bên trên.

Quán Monkey in Black trang trí không gian theo phong cách tết cổ truyền pha lẫn hiện đại. Bên cạnh đó, quán cũng có nhiều món ăn vặt như da cá trứng muối, da heo tỏi ớt và các loại bánh ngọt để khách hàng nhâm nhi trò chuyện cùng bạn bè, người thân.

Hiện tại, quán đang có chương trình bốc thăm trúng thưởng cho khách đến quán vào dịp tết, đảm bảo khách nào cũng có quà gồm nước hoa, bao lì xì từ 20.000 – 500.000 đồng, sticker đặc trưng của quán.

Ăn kem Combo 3 vị Tết

Ảnh: Fanapge I Love Kem

I Love Kem là hệ thống kem Gelato Organic tự chọn đầu tiên tại Việt Nam, ra đời năm 2009. Kem được sản xuất từ trái cây tươi nguyên chất với 28 mùi kem theo công thức của Thái Lan và Pháp, kết hợp kem Yogurt của Ý và 40 loại topping phong phú. Có nhiều mùi vị để khách lựa chọn như vị sữa chua sốt dâu, sô cô la vụn, trà sữa, bơ, phúc bồn tử, dừa non, cà phê sữa, đậu xanh, khoai môn…

Đặc biệt, nhân dịp Tết, quán cho ra mắt combo ba vị Tết gồm kem bạc hà nhiệt đới, kem dâu tươi ăn kèm sốt dâu, kem vị xoài ngọt. Đặc biệt khi mua combo 3 vị Tết với hộp 400g, khách sẽ được tặng combo 3 vị Tết với hộp 100g.

Ngoài ra, quán còn có các loại thức uống mát lạnh như trà xanh kim quất mật ong, trà tuyết hoa dâm bụt, trà đào cam sả… và các loại bánh xoài, chà bông trứng.

Bánh canh ghẹ muối ớt xanh

Ảnh: Fanpage Bánh canh ghẹ muối ớt xanh

Nếu là tín đồ của ghẹ, bạn không nên bỏ qua các món được chế biến từ ghẹ của quán Bánh canh ghẹ muối ớt xanh. Đặc sản của quán là món bánh canh ghẹ. Giá bán một tô bánh canh ghẹ tùy vào trọng lượng ghẹ mà bạn chọn, từ 100g đến 270g ghẹ có giá dao động từ 70.000 – 175.000 đồng/ tô. Ngoài ra, quán còn có ghẹ sốt trứng muối và ghẹ sốt muối ớt xanh.

Khách còn có thêm lựa chọn với bánh canh chả cá, bánh canh mực, bánh canh tôm tít bóc vỏ, bánh canh thập cẩm, tôm tít bóc vỏ hai món, mực sữa chiên. Đặc biệt, bánh canh làm từ bột gạo do chính quán chế biến nên có hương vị đặc trưng. Quán có không gian rộng và thoáng mát.

Quỳnh Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Phở sườn bò cổng trường Trần Bình...

0
(SGTT) - Sườn bò là một trong những phần ăn kèm của món phở bò mà chỉ một số ít quán bán. Theo đó,...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở ‘Bib Gourmand’ 56 năm...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1968, phở Hòa Pasteur là một trong những quán phở lâu đời ở TPHCM. Đi kèm không gian...

Bữa sáng Sài Gòn: Mì trộn tương mới lạ có sốt...

0
(SGTT) - Mì trộn là món ăn ưa thích của nhiều người, bởi sợi mì được áo đều lớp sốt gia vị đậm đà,...

Thử món mì ramen ở quán ăn Nhật đầu khu chợ...

0
(SGTT) - Mì ramen là món ăn truyền thống thường được phục vụ tại các quán ăn, nhà hàng Nhật Bản ở TPHCM. Ngay...

Ghé quán cà phê có góc check-in bên cửa kính đang...

0
(SGTT) - YoshiYoshi Coffee & Tea là chuỗi cà phê được mọi người nhớ đến bởi tông màu trắng - đen. Tại chi nhánh...

Ghé quán ốc được Michelin gợi ý ở TPHCM

0
(SGTT) - Dù nằm khuất trong con hẻm đường Nguyễn Trãi, quận 1, nhưng tiệm ốc Đào lại là điểm đến quen thuộc của...

Kết nối