Tìm phòng trọ, ở ghép qua ứng dụng

0

(SGTT) – Ở những thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, việc tìm kiếm phòng trọ đối với các bạn sinh viên không phải là chuyện dễ dàng. Chưa kể, để tiết kiệm chi phí, một số bạn sinh viên lại chọn phương án ở ghép. Với những ứng dụng sau, chuyện tìm kiếm cho mình một phòng trọ hay nơi ở ghép vừa ý sẽ trở nên đơn giản hơn.

Ohana

Là ứng dụng kết nối người có nhà trọ với người có nhu cầu thuê phòng, Ohanna định vị phân khúc khách hàng là những bạn trẻ, nhất là các bạn sinh viên có nhu cầu ở ghép để tiết kiệm chi phí thuê nhà.

Một số tính năng chính của ứng dụng Ohana gồm mục Tìm phòng gấp (chọn loại phòng, số người ở, giá thuê, khu vực) và ứng dụng sẽ đưa ra nhanh những gợi ý phòng theo nhu cầu người tìm. Mục Tìm nhà gần nơi học và làm sẽ hữu ích cho những ai có nhu cầu thuê chỗ trọ gần các trường học, nơi làm việc. Mục Không chung chủ sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm những phòng trọ cho thuê có lối đi riêng, sinh hoạt riêng tư không chung với chủ nhà (đây là tính năng dành cho các bạn trẻ ngại mất đi sự riêng tư khi ở và sinh hoạt chung với không gian chủ nhà). Mục cuối cùng là Đăng phòng dễ, mục này dành cho người có phòng trọ cần cho thuê hoặc các bạn sinh viên cần thêm người ở ghép chung với mình. Ngoài ra, ưu điểm của ứng dụng Ohana là có một mục riêng gồm danh sách các phòng trọ, nhà đã được chính đội ngũ Ohana hoặc chủ nhà xác minh (có thông tin kèm hình ảnh rõ ràng và chi tiết). Phần tin nhắn, trò chuyện giúp các thành viên của ứng dụng dễ dàng kết nối với đội ngũ hỗ trợ để giải quyết những chuyện vướng mắc khi thuê phòng.

Ngoài ứng dụng, người dùng có thể tham khảo thêm ở trang web www.ohanaliving.vn. Đường dẫn tải về ứng dụng:

iOS: https://bom.to/zfiwJ

Google Play: https://bom.to/Xrmok

Nhà Trọ 360

Ứng dụng Nhà Trọ 360 giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm một căn phòng hoặc nhà nguyên căn vừa theo ý mình. Ưu điểm của ứng dụng là phần giao diện trực quan và đơn giản nên người dùng dễ dàng thao tác tìm kiếm, chọn nơi ở.

Một số tính năng chính của ứng dụng Nhà Trọ 360 gồm cho phép thành viên đăng tin cho thuê phòng hoặc ở ghép, tìm kiếm nhà trọ theo mức giá hoặc nơi mình định vị vị trí (tính năng hữu ích cho ai có nhu cầu thuê chỗ ở gần nơi làm việc, học hành), thông tin ngôi nhà sẽ được hiển thị đầy đủ về nội dung và hình ảnh. Chức năng đánh dấu và sao lưu giúp người dùng quản lý những phòng trọ mình quan tâm để khi cần có thể tìm lại. Tính năng chỉ đường giúp người dùng tìm được đường đi đến nơi trọ một cách nhanh chóng.

Ngoài trang web www.thuenhatro360.com, người dùng có thể tải về điện thoại ứng dụng Nhà Trọ 360 tại địa chỉ sau:

iOS: https://bom.to/baFBo

Google Play: https://bom.to/j6ecp

Thuê nhà CH APP

Là ứng dụng do Công ty Cổ phần sáng tạo ứng dụng CH APP – chuyên về các ứng dụng cho điện thoại – phát triển và xây dựng. Ứng dụng Thuê nhà CH APP được xây dựng theo mô hình như một mạng xã hội để kết nối người có bất động sản cần cho thuê và người có nhu cầu thuê. Ứng dụng cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm nơi trọ nhanh chóng, đơn giản với thông tin chi tiết về giá, tình trạng nhà, ảnh chụp thực tế…

Một số tính năng chính trên ứng dụng gồm mục thuê nhà trọ, thuê chung cư, thuê CoWorking (mô hình thuê nơi làm việc chung), thuê cửa hàng, thuê bến bãi và mua hoặc bán nhà mặt đất. Nếu người dùng chọn chức năng tìm kiếm theo định vị GPS, những kết quả sẽ được hiển thị trực tiếp trên bản đồ với đầy đủ thông tin, kèm thêm tính năng dẫn đường đến nơi cần thuê. Từ đó, việc tìm kiếm và đi lại sẽ trở nên dễ dàng hơn cho người dùng. Ngoài ra, những ai không có nhiều thời gian để lên mạng tìm kiếm phòng trọ thì có thể chọn tính năng đăng ký nhận tin. Sau khi chọn tính năng này, ứng dụng sẽ gửi thông báo đến điện thoại người dùng khi có chỗ thuê mới trong khu vực mà người dùng quan tâm.

Ngoài thông tin trên trang web, người dùng có thể tải ứng dụng về điện thoại ở hai địa chỉ sau:

iOS: https://bom.to/6whRe

Google Play: https://bom.to/LAfR3

Lưu ý khi chọn nơi ở ghépỞ ghép là phương thức phù hợp cho những bạn cần tiết kiệm một khoản tiền cho việc thuê phòng. Ngoài ưu điểm như làm quen được nhiều bạn mới, môi trường sống năng động hơn thì cũng có một số rủi ro khi ở ghép nếu người ở ghép cùng không thật sự là người đàng hoàng. Một số lưu ý sau sẽ hữu ích cho những ai quan tâm đến việc ở ghép:– Tìm phòng ở ghép tại các trang web, ứng dụng thuê phòng uy tín. Đây là điều cần thiết đầu tiên trong việc đi kiếm một chỗ ở cho mình bởi những trang web, ứng dụng này sẽ có bộ lọc hoặc cách thức kiểm tra được thông tin người có nhu cầu cho ở ghép. Từ đó, cũng giảm đi những rủi ro không đáng có phát sinh khi ở chung.– Ở ghép với người quen biết với bạn bè hoặc được bạn bè giới thiệu. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn về nhân thân với người ở cùng với mình.– Nếu là người cần kiếm một nơi cho ở ghép thì bạn nên tìm hiểu kỹ quy định, giờ giấc sinh hoạt chung để tránh ảnh hưởng đến người mà mình dự định ở cùng.

Phúc An

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here