Giải chạy Terry Fox Run Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 17-11

0

(SGTTO) – Terry Fox Run Việt Nam, giải chạy bộ gây quỹ nghiên cứu bệnh ung thư, sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật, ngày 17-11 tại Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM. Đây là năm thứ 23 Terry Fox Run diễn ra tại Việt Nam và do Phòng thương mại Canada tại Việt Nam tổ chức. 

Giải chạy bộ gây quỹ có cự ly chạy 5km và Ban tổ chức khuyến khích các vận động viên chạy cùng gia đình trong sự kiện này. Ban tổ chức dự kiến mở cổng bán áo thun (T-shirt) để gây quỹ Terry Fox bắt đầu từ tháng 9 hoặc người tham gia có thể mua tại địa điểm chạy. Theo đó, giá áo thun mua theo nhóm là 300.000 đồng/áo, còn áo thun cá nhân là 200.000 đồng. Áo đăng ký theo nhóm có giá cao hơn áo cá nhân vì các công ty, nhóm sẽ được in tên công ty, nhóm lên áo khi đăng ký theo hình thức này. Áo có size (kích cỡ) cho trẻ từ 4 đến 12 tuổi và các size áo cho người lớn.

Áo có in hình ảnh Terry đang chạy với chiếc chân giả trên nền chiếc một chiếc lá Phong Canada – một loài cây đặc trưng ở quốc gia này và cũng là biểu tượng trên quốc kỳ của Canada.

Hình ảnh lấy từ trang canchamvietnam.org

Theo Ban tổ chức, năm 2018, Terry Fox Run Việt Nam có 23.500 người tham gia và gây quỹ được 2,8 tỉ đồng ủng hộ cho việc nghiên cứu về bệnh ung thư tại Việt Nam.

Terry Fox Run được tổ chức lần đầu tiên ở Canada nhưng nay đã được tổ chức ở nhiều quốc gia khác nhau với hàng ngàn người tham gia. Đến nay, giải này đã gây được 750 triệu đô la Mỹ ở khắp nơi trên thế giới để ủng hộ cho quỹ nghiên cứu ung thư mang tên Terry.

Terrance Stanley “Terry” Fox, sinh năm 1958, là một vận động viên. Năm 1980, Terry phải cắt bỏ một chân và thay vào đó bằng chân giả. Ngay sau đó, anh đã thực hiện một chương trình chạy bộ xuyên Canada với chiếc chân giả để tạo sự chú ý và với mục đích kêu gọi mỗi người dân Canada quyên góp một đô la Mỹ (dân số Canada lúc đó là 24 triệu người) cho nghiên cứu ung thư với tên gọi Marathon Hy vọng (Marathon of Hope). Sau 143 ngày, Terry phải kết thúc hành trình của mình mãi mãi vì căn bệnh ung thư trong người.Năm 1981, tên anh được đặt cho giải chạy bộ Terry Fox (Terry Fox Run) với mục đích gây quỹ cho các chương trình nghiên cứu ung thư và sau đó chương trình được tổ chức ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tự Phong

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here