Tiện lợi với thảm cứng Nhật Bản

0

Phúc An –

Là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, tuy nhiên những tấm thảm để lau chân thường là nơi chứa nhiều nấm mốc, vi khuẩn nếu không được thường xuyên vệ sinh, giặt giũ. Hiện trên thị trường có bán loại sản phẩm thảm cứng Nhật Bản, vừa giúp làm khô chân vừa hạn chế vi khuẩn, nấm mốc phát triển. 

Thảm cứng Nhật Bản được làm từ đá trầm tích Diatomite, là hóa thạch của vỏ tảo, sinh vật phù du và rong rêu… lắng cặn dưới đáy sông, hồ, biển khoảng 10 triệu năm trước. Bề mặt của Diatomite gồm nhiều lỗ thoát nước siêu nhỏ (đường kính khoảng 0,1-0,2 micro mét), có khả năng tự thấm, hút ẩm và giải phóng lượng ẩm thừa vào không khí.

Theo những người bán mặt hàng này, người dùng có thể đặt thảm cứng ở một số nơi như trước cửa nhà tắm, toilet. Sau khi bước ra, người dùng chỉ cần di chuyển vài bước chân xung quanh thảm, và bước ra ngoài, thảm sẽ tự khô lại sau năm giây. Khả năng thấm nước của thảm đạt tối đa 65% so với trọng lượng thảm, và có thể tiếp tục hút thêm nước do lượng nước trong thảm đã được thoát hơi ra bên ngoài không khí.

Ngoài ra, người dùng không cần giặt, phơi thảm trong khi sử dụng do cấu tạo thảm là các lỗ ống siêu nhỏ có tính chất mài mòn nhẹ và thấm nước tốt nên có khả năng hấp thụ chất béo từ lớp ngoài cơ thể vi khuẩn, nấm mốc khiến chúng mất nước và chết.

Hiện thảm cứng có hai loại được sản xuất từ Trung Quốc và Nhật bản với giá bán và kích cỡ khác nhau. Theo đó, các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc có mức giá dưới 500.000 đồng và trên 1 triệu đồng đối với những tấm thảm cứng có xuất xứ từ Nhật bản. Người dùng có thể tìm mua sản phẩm này trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Adayroi, Shopee… hoặc các cửa hàng bán vật dụng sinh hoạt cho gia đình.

Hướng dẫn bảo quản

– Không ngâm trong nước hoặc dùng trong nhà tắm ướt vì có thể làm sản phẩm nhanh bị hỏng.

– Không nên đặt thảm trên mặt sàn bị lõm, nghiêng sẽ làm gãy hoặc vỡ tấm thảm.

– Tránh giặt thảm với các loại nước giặt, sẽ làm giảm chất lượng của tấm thảm.

– Không để thảm ở những nơi có ánh nắng hoặc nhiệt cao.

– Không đặt các đồ vật nặng lên trên bề mặt thảm, sẽ làm hỏng bề mặt tấm thảm, giảm đi khả năng hút và thoát ẩm.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here