Thực phẩm hỗ trợ người bệnh sốt xuất huyết

0

(SGTTO) – Thời tiết và khí hậu biến động là một trong những nguyên nhân khiến cho dịch bệnh lây lan, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết. Vì khi thời tiết ẩm ướt, lượng muỗi sẽ gia tăng, khiến cho bệnh sốt xuất huyết lan truyền nhanh hơn.

Ảnh: Internet.

Sốt xuất huyết ảnh hưởng đến số lượng tiểu cầu. Tiểu cầu là các tế bào máu nhỏ được sản xuất trong tủy xương và số lượng tiểu cầu thấp thường có nghĩa là máu đã mất khả năng chống lại bệnh tật. Khi bạn bị sốt xuất huyết thì số lượng tiểu cầu của bạn bắt đầu giảm từ ngày thứ ba.

Khi mắc bệnh sốt xuất huyết, điều quan trọng là duy trì số lượng tiểu cầu ổn định để cơ thể phục hồi nhanh vì tiểu cầu là thành phần quan trọng trong máu, giúp cơ thể hình thành cục máu đông để cầm máu trong trường hợp chấn thương. Vì khi virus sốt xuất huyết bắt đầu tấn công số lượng tiểu cầu, số lượng tiểu cầu giảm đi, gây ra rối loạn đông máu, chảy máu nướu và mũi, bầm tím và xuất hiện các đốm đỏ hoặc tím trên da, với phụ nữ thì chu kỳ kinh nguyệt dài hơn và nặng hơn.

Có một số cách để làm tăng số lượng tiểu cầu, trong đó, việc lựa chọn thực phẩm có lợi để tiêu thụ là việc hoàn toàn cần thiết.

Thanh Huyền

Theo Boldsky

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here