Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024

Thu sang, đến Mù Cang Chải ‘bay trên mùa vàng’

(SGTT) – Hàng năm, lễ hội dù lượn ‘Bay trên mùa vàng’ được tổ chức khoảng tháng 9 tại đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải giúp du khách chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang vàng óng từ trên cao.

Theo trang Thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải, lễ hội dù lượn ‘Bay trên mùa vàng’ năm nay được tổ chức từ đầu tháng 9 đến hết tháng 10-2022.

Ảnh: Phượng Đi Đâu

Điểm bay dù lượn Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải được đánh giá là một trong những nơi bay dù lượn ấn tượng bậc nhất nước ta. Đây là một trong ‘tứ đại đỉnh đèo, nổi tiếng bởi sự hiểm trở và cảnh quan hùng vĩ. Từ trên dù lượn, du khách có thể ngắm nhìn những mảng xanh, vàng trải dài hút mắt.

Ảnh: Phượng Đi Đâu

Du khách có tài khoản Facebook Phượng Đi Đâu chia sẻ “Ở trên dù lượn, nhìn xuống cảnh vật bên dưới đẹp đến mê mẩn khiến mình trân trọng từng khoảnh khắc trôi qua. Để tham gia bay dù lượn trên cao ngắm khung cảnh Mù Cang Chải, du khách cần chi trả khoảng 2 triệu đồng/lượt/người, đăng ký thông qua các câu lạc bộ dù lượn tại Hà Nội”.

Ảnh: Phượng Đi Đâu

Tháng 9 là lúc lúa ở Mù Cang Chải đang độ chín vàng ươm, kéo theo nhiều khách du lịch đến tham gia trải nghiệm bay dù lượn. Do đó, để tránh việc chờ đợi lâu, du khách nên lập kế hoạch trước cho chuyến đi và đăng ký tham gia càng sớm càng tốt.

Ảnh: Phượng Đi Đâu

Để cảm nhận trọn vẹn trải nghiệm dù lượn, du khách phải đáp ứng được những yếu tố cơ bản như sức khỏe tốt, không có các bệnh về tim mạch, kiểm soát được chứng sợ độ cao và có tâm lý ổn định. Đồng thời, du khách cần lựa chọn quần áo thoải mái, mang theo những đồ vật cần thiết và tuân thủ mọi quy định, hướng dẫn của đơn vị tổ chức.

Ảnh: Phượng Đi Đâu

Bên cạnh lễ hội dù lượn, đến Mù Cang Chải trong những ngày Thu, du khách sẽ được đắm chìm trong sắc vàng của ruộng bậc thang vào mùa lúa chín, sắc hồng của hoa tam giác mạch…

Ảnh: Phượng Đi Đâu

Trải nghiệm dù lượn giờ đây đã không còn quá xa lạ mà ngược lại ngày càng trở nên phổ biến, xuất hiện rất nhiều tại các điểm du lịch trong và ngoài nước. Ngoài cảm giác được thả mình trên không trung, cảm nhận bầu không khí thì việc ngắm nhìn quang cảnh thiên nhiên kỳ vĩ từ trên cao cũng là một điều vô cùng thú vị.

Ngọc Khuyên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Rực rỡ ‘mùa vàng’ nơi rẻo cao Mù Cang Chải

0
(SGTT) - Từ nửa cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đang vào mùa lúa chín vàng...

Lên ‘nóc nhà’ Yên Bái săn mây, ngắm hoa chi pâu

0
(SGTT) - Từ tháng 9, hoa chi pâu bung nở, phủ sắc tím khắp các triền núi Tà Chì Nhù, tỉnh Yên Bái, thu...

Phân biệt hai địa danh mang tên Tà Xùa ở miền...

0
(SGTT) - Đỉnh Tà Xùa, tỉnh Yên Bái với cung đường trekking đẹp và xã Tà Xùa, tỉnh Sơn La nổi tiếng “săn” mây...

Đặc sắc các hoạt động du lịch Mùa vàng năm 2023...

0
Chiều 31-7, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động du...

Ngây ngất cảnh ruộng bậc thang Mù Cang Chải mùa nước...

0
(SGTT) – Vào Hè, ruộng bậc thang Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) khoác lên một “tấm áo mới”, lấp lánh sắc màu của...

Ngắm tuyệt tác được tạo bởi thiên nhiên và con người...

0
(SGTT) - Nếu tháng 9, tháng 10, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái lung linh với sắc vàng lúa chín...

Kết nối