Thử làm hotdog phô mai, món ăn đường phố hấp dẫn từ Hàn Quốc

0

(SGTTO) – Hotdog, món ăn đường phố làm nức lòng bao bạn trẻ Hàn Quốc cũng như du khách bởi vị thơm ngon của xúc xích được áo lên một lớp bột chiên giòn.

Theo đó, người Hàn Quốc đã sáng tạo thêm một số nguyên liệu khác để tăng thêm sự hấp dẫn cho hotdog như phô mai, thịt bằm hay rau củ. Sau đó, họ sẽ cuộn lại bằng lớp bột dai mịn và phủ các loại topping lên trên. Món ăn vặt này không những độc đáo mà còn rất dễ thực hiện, thích hợp cho những chuyến đi picnic cùng gia đình và bạn bè.

Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Herman Huang, người bạn chế biến thành công món hotdog phô mai Hàn Quốc. Theo Herman Huang, khi chế biến món này bạn cần nhớ một số lưu ý sau: dùng bột bánh mì (bột có mức protein từ 14%) thì lớp bọc của hotdog mới tạo độ dai và giòn ưng ý nhất hơn các loại bột khác. Nếu sử dụng khoai tây là topping thì sau khi cắt phải để khoai thật khô, nếu khoai ướt sẽ không dính vào bột được. Ngoài ra, chú ý khi chiên, dầu phải ở mức 170 độ C mới cho hotdog vào chiên, lúc đó hotdog mới nở to và chín vàng giòn các mặt được. Còn khâu khó nhất là khâu bọc hotdog vì bột khá nặng và dai, cần bọc từ đầu hotdog đến cuối tránh để bị đứt và hở bất kỳ phần nào sẽ khiến phô mai bị dò ra khi chiên.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món bánh này với công thức gợi ý từ bạn Herman Huang nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Herman Huang

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here