Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Thử làm hotdog phô mai, món ăn đường phố hấp dẫn từ Hàn Quốc

(SGTTO) – Hotdog, món ăn đường phố làm nức lòng bao bạn trẻ Hàn Quốc cũng như du khách bởi vị thơm ngon của xúc xích được áo lên một lớp bột chiên giòn.

Theo đó, người Hàn Quốc đã sáng tạo thêm một số nguyên liệu khác để tăng thêm sự hấp dẫn cho hotdog như phô mai, thịt bằm hay rau củ. Sau đó, họ sẽ cuộn lại bằng lớp bột dai mịn và phủ các loại topping lên trên. Món ăn vặt này không những độc đáo mà còn rất dễ thực hiện, thích hợp cho những chuyến đi picnic cùng gia đình và bạn bè.

Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Herman Huang, người bạn chế biến thành công món hotdog phô mai Hàn Quốc. Theo Herman Huang, khi chế biến món này bạn cần nhớ một số lưu ý sau: dùng bột bánh mì (bột có mức protein từ 14%) thì lớp bọc của hotdog mới tạo độ dai và giòn ưng ý nhất hơn các loại bột khác. Nếu sử dụng khoai tây là topping thì sau khi cắt phải để khoai thật khô, nếu khoai ướt sẽ không dính vào bột được. Ngoài ra, chú ý khi chiên, dầu phải ở mức 170 độ C mới cho hotdog vào chiên, lúc đó hotdog mới nở to và chín vàng giòn các mặt được. Còn khâu khó nhất là khâu bọc hotdog vì bột khá nặng và dai, cần bọc từ đầu hotdog đến cuối tránh để bị đứt và hở bất kỳ phần nào sẽ khiến phô mai bị dò ra khi chiên.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món bánh này với công thức gợi ý từ bạn Herman Huang nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Herman Huang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trổ tài đầu bếp làm món ăn Việt lọt top 100...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực thế giới – Taste Atlas – đưa ra danh sách 100 món ăn vặt ngon nhất...

Nâng cấp mâm tiệc gia đình với hai món ăn từ...

0
(SGTT) - Trong nhóm thực phẩm nhập khẩu, bào ngư Hàn Quốc, ốc Bulot và sò điệp Nhật là những mặt hàng giá trị....

Bỏ túi 2 công thức món ăn giao thoa ẩm thực...

0
Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp số 12 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, anh Nguyễn Minh Nhanh, Giảng...

Công thức hai món ăn giao thoa ẩm thực vùng miền...

0
(SGTT) - Thịt bò là thực phẩm thường được các đầu bếp ứng dụng trong nhiều món ăn, từ phong cách ẩm thực vùng...

Quản trị viên nhóm Ăn ngon nấu khéo bày cách làm...

0
(SGTT) - Những ngày gần đây, không khí TPHCM trở lạnh vào mỗi giấc sáng hay tối, báo hiệu mùa Giáng sinh cận kề....

Công thức hai món ăn truyền thống trong đêm tiệc Giáng...

0
(SGTT) - Tại phương Tây, mọi người thường nấu những món ăn truyền thống dùng để thiết đãi bạn bè, người thân trong đêm...

Kết nối