Ngày hội du lịch TPHCM sẽ diễn ra vào 16-7

0

(SGTTO) – Từ ngày 16 đến 19-7, Ngày hội du lịch TPHCM lần thứ 16 năm 2020 sẽ được tổ chức tại công viên Lê Văn Tám (quận 1, TPHCM) nhằm quảng bá các chương trình du lịch đặc sắc cũng như kích cầu du lịch nội địa hậu Covid-19.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, Trưởng ban tổ chức, thông tin về ngày hội. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM

Theo thông tin từ website Sở Du lịch TPHCM, ngày hội Du lịch TPHCM sẽ diễn ra với hơn 150 gian hàng đến từ 50 tỉnh thành, các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú, di chuyển… cùng gần 50 gian hàng ẩm thực trong và ngoài nước.

Với chủ đề “Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh sống động từng trải nghiệm”, ngày hội sẽ có những chương trình biểu diễn nghệ thuật, giới thiệu điểm đến do Sở Du lịch TPHCM cùng Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh thành tổ chức; thưởng thức các món ăn ngon cùng màn biểu diễn của những bartender chuyên nghiệp. Ngày hội còn có chương trình giao lưu với những blogger du lịch như chàng trai đi xe máy vòng quanh thế giới Trần Đặng Đăng Khoa, Quỷ Cốc Tử (Ngô Trần Hải An)… về cách du lịch an toàn và hạnh phúc.

Bên cạnh đó, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, Trưởng ban tổ chức, cũng cho biết ngày hội còn có mục tiêu giúp các doanh nghiệp du lịch khôi phục sau ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Theo đó, tại ngày hội, các tỉnh thành sẽ công bố chương trình khuyến mãi kích cầu du lịch nội địa chào hè 2020 với ưu đãi lên đến 30% đồng thời tổ chức hoạt động tư vấn cụ thể, bốc thăm trứng thưởng, tặng quà lưu niệm ngay tại các gian hàng của mình.

Riêng du lịch TPHCM sẽ giảm giá sâu cho các chương trình như “Theo dấu chân biệt động Sài Gòn”, combo free & easy TPHCM và các tour du lịch sinh thái trải nghiệm, tour du lịch sinh thái văn hóa di chuyển bằng buýt đường thuỷ, tham quan thành phố bằng xe buýt 2 tầng Hop on – Hop off… Thông tin về các chương trình này cũng được đăng tải trên website: https://kichcaudulichtphcm.vn/.

Tại đây, lần đầu có gian hàng chung của TPHCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cũng như TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ nhằm giới thiệu chương trình du lịch liên vùng.

Với những nội dung này, ban tổ chức kỳ vọng sẽ đón tiếp 200.000 lượt khách đến ngày hội.

Thuý An

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here