Thứ Bảy, Tháng Năm 11, 2024

Thơm ngon, đẹp mắt với bánh hoa đào nướng

(SGTTO) – Có nguồn gốc từ văn hóa ẩm thực Trung Hoa, bánh hoa đào nướng không chỉ mang vẻ đẹp của cánh hoa đào khoe sắc mà nó còn có hương vị thơm ngon, béo bùi của đậu đỏ.

Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Anna Phạm, người bạn sáng tạo thành công món bánh hoa đào nướng nhân đậu đỏ theo công công thức từ một YouTuber ẩm thực Trung Quốc. Theo bạn Anna Phạm, ngoài đậu đỏ, mọi người có thể thay thế nhân bánh bằng đậu xanh hoặc khoai lang cũng đều tròn vị.

Ngoài ra, khi thực hiện món bánh này, mọi người cần nhớ những lưu ý sau: nếu không có mỡ trừu, bạn có thể thay thế bằng mỡ heo thắng hoặc bơ + dầu ăn nhưng giảm lượng nguyên liệu thay thế ít đi khoảng 10% so với dùng mỡ trừu. Về phần màu, bạn có thể sử dụng màu đỏ được ép từ thanh long đỏ hoặc mua dạng sên sẵn đóng gói của nhân bánh trung thu. Lưu ý bật nóng lò trước khoảng 5 phút và nhớ nướng bánh ở hai mức nhiệt độ như trong phần cách làm để đảm bảo độ ngon của bánh. Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng làm món bánh này nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Anna Phạm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cách làm ghẹ sữa rang muối chuẩn vị tại nhà

0
(SGTT) - Bên cạnh những món ăn vặt quen thuộc như bánh tráng trộn, bò bía, bắp nướng, hột vịt lộn rang me... thì...

Làm mới mâm tiệc gia đình từ thực phẩm nhập khẩu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ Giao lưu đầu bếp Kỳ 14 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức sáng 21-4 tại Meizan, quận...

Trổ tài đầu bếp làm món ăn Việt lọt top 100...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực thế giới – Taste Atlas – đưa ra danh sách 100 món ăn vặt ngon nhất...

Nâng cấp mâm tiệc gia đình với hai món ăn từ...

0
(SGTT) - Trong nhóm thực phẩm nhập khẩu, bào ngư Hàn Quốc, ốc Bulot và sò điệp Nhật là những mặt hàng giá trị....

Bỏ túi 2 công thức món ăn giao thoa ẩm thực...

0
Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp số 12 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, anh Nguyễn Minh Nhanh, Giảng...

Công thức hai món ăn giao thoa ẩm thực vùng miền...

0
(SGTT) - Thịt bò là thực phẩm thường được các đầu bếp ứng dụng trong nhiều món ăn, từ phong cách ẩm thực vùng...

Kết nối