Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Thơm mát bánh thạch quế hoa kỷ tử

(SGTTO) – Là loại bánh có nguồn gốc từ văn hóa ẩm thực Trung Quốc, thạch quế hoa kỷ tử không chỉ đẹp về hình thức mà nó còn cuốn hút tín đồ ẩm thực bởi các nguyên liệu để làm bánh đều tốt cho sức khỏe.

Sài Gòn Tiếp Thị đã liên hệ với bạn Trang My, một người bạn làm thành công món bánh thạch quế hoa kỷ tử và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực – Trang My Channel.

Theo Trang My, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau để làm thành công món bánh này: dùng đường nâu hoặc đường phèn để món thạch quế hoa kỷ tử có màu đẹp hơn. Hoa quế cũng nên chọn loại không quá khô vì nó sẽ không có mùi hương. Kỷ tử cũng vậy, nên chọn những loại hạt vừa phải, không nhỏ quá vì sẽ khô và không to quá vì sẽ già.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món bánh này với công thức gợi ý từ bạn Trang My nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Trang My 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Ghé quán cháo lòng gia truyền 80...

0
(SGTT) - Nổi tiếng với món cháo lòng gia truyền hơn 80 năm, quán bà Út nằm ngay trung tâm quận 1 là điểm...

Thơm lừng góc chợ Phạm Văn Hai với tô bánh đa...

0
(SGTT) - Bánh đa là sợi bánh thân quen trong một số món ăn của người dân Hải Phòng. Theo dòng chảy văn hóa...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa với món há...

0
(SGTT) – Bên cạnh sushi, sashimi hay các loại mì soba, udon, ramen… ẩm thực Nhật Bản còn có món há cảo với hương...

TPHCM: sẽ đốn hạ hơn 400 cây xanh để làm metro...

0
(SGTT) - Theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM, để dọn mặt bằng làm tuyến metro số 2, hơn 400 cây xanh...

Buýt vi vu: Tìm về 4 hội quán của người Hoa...

0
(SGTT) - Vi vu cùng tuyến buýt số 1, du khách có thể khám phá các hội quán của người Hoa ở quận 5...

Đang lắp đặt trạm dừng chân tạm trên tuyến cao tốc...

0
(SGTT) - Theo ghi nhận Kinh tế Sài Gòn Online, trên tuyến cao tốc từ TPHCM ra Nha Trang đang có nhiều điểm thi...

Kết nối