Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023

Thị trường khách sạn Hà Nội phục hồi nhờ lượng khách du lịch tăng

Số liệu của Tổng cục Thống kê cho biết, mặc dù tăng trưởng GDP quí 1-2023 có sự giảm tốc, chỉ đạt 3,32% so với cùng kỳ năm trước, nhưng khu vực dịch vụ lại thể hiện rõ sự phục hồi với mức tăng 6,79%. Thị trường khách sạn tại Hà Nội đang phục hồi tích cực do lượng khách du lịch nội địa và quốc tế đều tăng.
Khách sạn Capella, Hà Nội. Ảnh: Booking.com

Theo TTXVN, lượng khách du lịch quốc tế cũng như nội địa đến thủ đô tăng đã tác động nhất định tới công suất thuê cũng như tình hình tài chính của các khách sạn tại Hà Nội. Cùng đó, thị trường nghỉ dưỡng của Hà Nội cũng được kỳ vọng tăng mạnh hơn.

Thống kê của Sở Du lịch Hà Nội cho biết, thành phố đã đón tổng cộng 8,14 triệu lượt khách trong 4 tháng đầu năm, tăng 74% so với cùng kỳ năm 2022, trong đó lượng khách nội địa ước đạt 6,7 triệu lượt và khách quốc tế vượt xa cùng kỳ 2022, đạt 1,44 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 30.150 tỉ đồng, tăng 2,2 lần so với cùng kỳ năm trước.

Thị trường khách sạn tại Hà Nội, khách lưu trú tăng 220% theo năm, đạt 1,1 triệu lượt, trong đó 339.000 lượt khách lưu trú nội địa, tăng 21% theo năm và 712.000 lượt khách lưu trú quốc tế, tăng 1.400% theo năm.

Nguồn cung khách sạn tại Hà Nội trong 4 tháng qua cũng đạt 10.260 phòng từ 17 khách sạn 5 sao, 18 khách sạn 4 sao và 31 khách sạn 3 sao, tăng 1% theo quí và theo năm.

Do lượng khách du lịch gia tăng đã kéo theo sự cải thiện về công suất thuê, trung bình đạt 58%, tăng 9% theo quí và 35% theo năm. Nhu cầu gia tăng đồng thời kéo theo giá thuê trung bình và doanh thu phòng trung bình đều tăng.

Cũng theo TTXVN, thị trường Hà Nội trong năm 2023 dự kiến sẽ có thêm 2 dự án mới với tổng số phòng là 471. Từ năm 2024 trở đi dự kiến sẽ có 66 dự án mới với 11.123 phòng.

Trong tổng số 68 dự án mới này, số lượng khách sạn 5 sao chiếm 61%. Các dự án đáng chú ý gồm L7 Westlake, Dusit Từ Hoa Plalace, The Ritz Cartlon, Four Seasons, Waldorf Astoria Hanoi và Fairmont.

Đánh giá về xu hướng phát triển du lịch và khả năng phục hồi thị trường khách sạn tại Hà Nội, Savills Việt Nam cho biết, thị trường khách sạn của Hà Nội là một trong những điểm sáng thu hút đầu tư nước ngoài. Do đó nâng cao chất lượng khách sạn hạng sang tại Hà Nội, mở rộng sản phẩm “căn hộ hàng hiệu” cũng như khách sạn 3-4 sao tại nội thành và khu vực lân cận đang mở ra cơ hội làm gia tăng tính đa dạng cho các sản phẩm du lịch, giúp du lịch Hà Nội có bước phát triển bền vững và hiệu quả hơn.

T.Huy

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những nét riêng của Hà Nội mùa Thu

0
(SGTT) - Mỗi mùa, Hà Nội đẹp theo một cách riêng, nhưng mùa Thu vẫn luôn được nhiều du khách mong chờ. Mùa Thu...

Sắc màu làng hương trăm tuổi Quảng Phú Cầu

0
(SGTT) - Cách trung tâm thủ đô khoảng 35km về phía Nam, làng Quảng Phú Cầu (huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội) có...

Nhà thờ Lớn Hà Nội sau một năm thay ‘áo’ mới

0
(SGTT) - Tọa lạc tại ngã ba phố Nhà Thờ - Nhà Chung, Nhà thờ Lớn Hà Nội (Giáo xứ Chính tòa Hà Nội)...

Hà Nội ước đạt doanh thu 2.000 tỉ đồng từ du...

0
Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 4 ngày nghỉ lễ 2-9 (từ ngày 1-9 đến chiều ngày 4-9), tổng lượng khách du lịch...

Đón khách Ấn Độ: tiềm năng cao nhưng không dễ phục...

0
(SGTT) - Với dân số hơn 1,4 tỉ người và nền kinh tế tăng trưởng nhanh, Ấn Độ trở thành thị trường đầy tiềm...

Mùa Vu lan, đến Hà Nội viếng chùa Pháp Vân

0
(SGTT) - Nằm giữa thủ đô Hà Nội, chùa Pháp Vân mang vẻ cổ kính, không gian thanh tịnh. Chùa tọa lạc trên đường...

Kết nối