(SGTTO) – Hatha Yoga là bài tập giúp tăng cường sự dẻo dai và tăng cường sức mạnh mà có thể bạn ít khi nghe đến. Nhưng chắc chắn, đây là một bài tập bạn hoàn toàn có thể thực hiện được tại nhà.

  • Vinyasa: Nhấn mạnh sự chuyển tiếp mượt mà và các chuyển động uyển chuyển giữa các tư thế, bạn hiếm khi phải giữ một tư thế trong nhiều nhịp thở.
  • Yin: Đây là một phong cách yoga chậm rãi. Bạn sẽ giữ các tư thế trong khoảng thời gian từ 45 giây đến năm phút để khuyến khích sự kéo giãn sâu vào trong các mô liên kết của cơ bắp.
  • Ashtanga: Phương pháp yoga linh hoạt này liên quan đến việc thực hiện một chuỗi các tư thế cụ thể, đòi hỏi nhiều sức mạnh và sự linh hoạt hơn những tư thế khác. Nhờ phương pháp luyện tập này, bạn sẽ ra mồ hôi nhiều hơn để giải độc cơ bắp và các cơ quan.
  • Power: Bắt nguồn từ Ashtanga, bài tập này nhấn mạnh vào việc xây dựng các tư thế nâng cao để làm săn chắc cơ bắp và tăng cường sự linh hoạt. Tuy nhiên, bạn không phải tuân theo một chuỗi các tư thế được thiết lập sẵn như trong Ashtanga.
  • Iyengar: Phong cách Hatha này tập trung vào độ chính xác và sự liên kết trong khi thực hiện các tư thế. Chất lượng được đánh giá cao hơn số lượng tư thế trong bài luyện tập này.
Lợi ích sức khỏe của Hatha yoga

Giúp cơ thể dẻo dai hơn không phải là điều duy nhất mà người tập nhận được từ Hatha yoga. Đối với sức khoẻ thể chất, bài tập này có thể giúp bạn tiêu hóa, giảm sưng phù chân, ngừa giãn tĩnh mạch, tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt.

Nếu bạn kiên trì tập luyện yoga đủ lâu, bạn sẽ phát hiện ra rằng bạn nhận được rất nhiều thứ bên cạnh những lợi ích thể chất

Rideaux – huấn luyện viên được chứng nhận bởi YogaWorks

Nghiên cứu cho thấy việc tập Hatha yoga ba lần một tuần trong sáu tuần liên tiếp giúp tăng đáng kể sức mạnh cơ bắp và sự linh hoạt cho nữ giới ở độ tuổi trung niên. Một nghiên cứu khác được đăng trên Tạp chí Nghiên cứu Điều dưỡng, cho thấy một lớp học Hatha yoga khoảng 90 phút giúp giảm đáng kể căng thẳng ở nữ giới độ tuổi trung niên. Ngoài ra, Hatha yoga còn làm giảm mệt mỏi và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Ảnh: studio-eve.fr
Những dụng cụ cần thiết để tập Hatha yoga

Nếu bạn đang cân nhắc đến việc luyện tập yoga thường xuyên tại nhà, bạn cần lên kế hoạch tập luyện hợp lý và trang bị các đạo cụ phù hợp cho buổi tập.

Ảnh: kurma.eu
Thảm tập yoga

Một tấm thảm tập yoga tiêu chuẩn với kết cấu dẻo dai phù hợp sẽ giúp cho các khớp được nâng đỡ và không bị trượt khi tập Hatha yoga. Nếu tập Ashtanga hay Power yoga, hãy chọn một tấm thảm có độ bám chắc hơn để bạn không bị trượt khỏi tấm thảm khi đổ mồ hôi trong lúc tập.

Các khối yoga

Nếu như tay của bạn không thể chạm đất khi đang thực hiện dáng tam giác, bạn có thể sử dụng các khối yoga để hỗ trợ. Các khối hỗ trợ này giúp bạn có thể kéo giãn sâu hơn và tránh bị vẹo cột sống.

Dây đai tập yoga

Tương tự, dây đai tập yoga có thể hỗ trợ giúp tạo thêm không gian giữa hai vai và khuyến khích cảm giác căng cơ.

Chăn tập yoga

Chăn tập yoga có thể được dùng để đệm các khớp khi thực hiện các động tác cúi người xuống thấp hoặc ngồi trong khi tạo tư thế con bướm.

K.P.

Theo Shape

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây