fbpx
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Thêm một tỉnh đề xuất được đón khách du lịch quốc tế

Sau khi 7 tỉnh, thành phố gồm Quảng Nam, Quảng Ninh, Phú Quốc, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định và TPHCM được phép thí điểm đón khách quốc tế, tỉnh Bình Thuận cũng vừa đề xuất Chính phủ cho phép được đón du khách trở lại.

UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đề nghị được bổ sung vào danh sách các địa phương thí điểm đón khách du lịch quốc tế nhằm từng bước phục hồi mảng du lịch quốc tế cũng như ngành du lịch tỉnh.

Con đường Hòa Thắng, Bình Thuận đi giữa những đồi cát trắng. Ảnh: T.M

Theo đó, Bình Thuận mong muốn được đón khách quốc tế ngay trong tháng 1-2022. Trong giai đoạn đầu, tỉnh sẽ đón du khách quốc tế theo tour trọn gói, khép kín từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ở TPHCM và sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đến tham quan, nghỉ dưỡng tại khu vực Hàm Tiến – Mũi Né thuộc thành phố Phan Thiết. Chính quyền tỉnh sẽ tạo hành lang an toàn từ sân bay đến các cơ sở lưu trú cùng các cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch và liên quan đến du lịch để phục vụ khách quốc tế.

Giai đoạn 2 dự kiến sẽ được bắt đầu từ tháng 3 tới, Bình Thuận tiếp tục mở rộng phạm vi đón khách, kết nối các điểm đến thông qua những chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ.

Sau thời gian theo dõi sức khỏe tại chỗ theo quy định, du khách có thể nghỉ dưỡng, đi tour tại tỉnh hoặc đến các địa phương được phép đón khách.

Mảng du lịch quốc tế sẽ được kết nối lại toàn bộ trong giai đoạn 3. Tuy nhiên, thời điểm bắt đầu giai đoạn này sẽ tùy thuộc vào tình hình kiểm soát dịch Covid-19 và kết quả đón khách của 2 giai đoạn đầu.

Sau nhiều tháng phải tạm dừng hoạt động vì bùng dịch, hiện phần lớn khách sạn, khu nghỉ dưỡng… tại Bình Thuận đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, cũng như nhiều địa phương khác, lượng khách sử dụng dịch vụ còn ít.

Hiện nay, lượng khách chính của Bình Thuận là từ TPHCM đi vui chơi, nghỉ dưỡng vào dịp cuối tuần hoặc các ngày lễ. Trong dịp Tết Dương lịch 2022 vừa qua, Bình Thuận đón khoảng 13.500 lượt khách tham quan và lưu trú.

Đào Loan

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dịch có xu hướng giảm, phòng chống Covid-19 có được điều...

0
Vừa qua, đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng, Covid-19 sẽ thành một bệnh như cúm mùa trong năm 2023....

Bãi đá rêu ‘mềm mịn như nhung’, phủ xanh biển Cổ...

0
(SGTT) - Biển Cổ Thạch thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Thời gian này, biển Cổ Thạch khoác lên mình “chiếc áo mới”...

Tìm về ngôi nhà cổ 150 năm tuổi ở Phan Thiết

0
(SGTT) - Ngôi nhà cổ gần 150 tuổi của ông Châu Ngọc Cúc được bao bọc bởi vườn cây cảnh, cây ăn trái ngay...

Năm Du lịch Quốc gia 2023: hướng đến sản phẩm xanh,...

0
Tối ngày 31-12, tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã diễn ra Lễ Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 với...

Khám phá cụm tháp Chăm chưa nhiều người biết ở Bình...

2
(SGTT) - Tọa lạc dưới chân núi Ông Xiêm, thuộc địa phận xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, di tích Nhóm...

Ngắm lúa chín vàng tại ‘xứ thanh long’

0
(SGTT) - Đến ‘xứ thanh long’ Bình Thuận vào những ngày cuối tháng 8, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng đồng lúa chín...

Kết nối