fbpx
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Thêm một huyện tại Thanh Hóa có thư ngỏ khuyên người dân không nên về Tết

(SGTT) – Sau thành phố Thanh Hóa, tiếp tục đến huyện Nông Cống có thư ngỏ khuyên người dân ở xa không nên về quê dịp Tết.

Sau thành phố Thanh Hóa, mới đây Chủ tịch UBND huyện Nông Cống ký (Thanh Hóa) cũng đã ký thư ngỏ khuyến cáo bà con sinh sống xa quê tạm thời không về quê khi không có việc cần thiết, Dân trí đưa tin.

Thư ngỏ đề ngày 30-12-2021 nêu lý do vì tình hình dịch trên địa bàn huyện Nông Cống đang diễn biến phức tạp, khó lường với nhiều ổ dịch phức tạp.

Trả lời Dân trí, ông Nguyễn Lợi Đức (Chủ tịch UBND huyện Nông Cống) nói đây là thư ngỏ vận động nhân dân chứ không phải cấm.

Trước đó, Thanh Hóa đã gửi thư ngỏ vận động người thân sinh sống, học tập, công tác xa tạm thời không về quê dịp Tết nếu không thực sự cần thiết.

Trả lời VOV.vn, ông Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy Thanh Hóa, cho biết: “Tình hình dịch bệnh phức tạp, chúng tôi vận động người dân, chứ thành phố không cấm bà con ở xa về quê đón Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, khi trở về, chúng tôi mong họ chấp hành các quy định phòng, chống dịch của địa phương”.

Công dân Thanh Hóa về quê tránh dịch đợt tháng 8-2021. Ảnh: Nld.com
3 công ty dược trong nước được xét cấp phép sản xuất thuốc điều trị Covid-19

Theo Bộ Y tế, mới đây, Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc của Bộ Y tế đã có cuộc họp xem xét hồ sơ đề nghị cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc chứa hoạt chất molnupiravir của các cơ sở sản xuất trong nước.

Hội đồng đã xem xét một cách kỹ lưỡng, thận trọng các ý kiến thẩm định của các tiểu ban chuyên môn, các chuyên gia đầu ngành về tiêu chuẩn chất lượng, bào chế, dược lý lâm sàng và thống nhất kết luận là đồng ý đề xuất Bộ Y tế cấp giấy đăng ký lưu hành có điều kiện cho 3 thuốc chứa hoạt chất molnupiravir có chỉ định điều trị Covid-19.

Thuốc kháng virus Molnupiravir được sử dụng cho bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ. Ảnh: Nld.com

Các điều kiện cụ thể để kiểm soát chặt chẽ chất lượng thuốc sau khi được cấp giấy đăng ký lưu hành được Hội đồng yêu cầu đối với cơ sở sản xuất thuốc gồm:

– Cơ sở sản xuất thuốc phải thực hiện kiểm tra chất lượng nguyên liệu đạt yêu cầu trước khi sản xuất.

– Cơ sở sản xuất thuốc phải tiếp tục theo dõi, kiểm tra chất lượng thuốc hàng tháng sau khi được cấp giấy đăng ký lưu hành và báo cáo cơ quan quản lý để giám sát chặt chẽ về chất lượng, tuổi thọ của thuốc.

– Cơ sở sản xuất phải thuốc phải tiếp tục thực hiện nghiên cứu độ ổn định của thuốc và nộp dữ liệu nghiên cứu, hồ sơ cập nhật hạn dùng để thẩm định theo hướng dẫn và yêu cầu của Bộ hồ sơ kỹ thuật chung ASEAN.

Đối với các hồ sơ chưa được phê duyệt, Hội đồng đề nghị các cơ sở sản xuất khẩn trương nghiên cứu, bổ sung các tài liệu, dữ liệu và kết quả nghiên cứu về tiêu chuẩn chất lượng thuốc, độ ổn định của thuốc. Hội đồng sẽ khẩn trương họp để xem xét việc cấp phép ngay khi có các kết quả thẩm định hồ sơ bổ sung của các tiểu ban chuyên môn.

TPHCM: Bệnh viện đầu tiên lập khoa Covid-19

Theo Vnexpress, ngày 6-1, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã thành lập Khoa Covid-19 với 150 giường, chia thành khu điều trị và khu hồi sức, tiếp nhận bệnh nhân từ nhẹ đến nặng, nguy kịch.

Trong đó, khu điều trị Covid-19 có 120 giường bệnh, tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân, thân nhân người bệnh nhiễm hoặc nghi nhiễm, được phân loại điều trị thuộc tầng 1 và tầng 2, bao gồm bệnh nhân có triệu chứng nhẹ – trung bình hoặc có chỉ định điều trị bệnh lý nền và không cần hồi sức tích cực.

Đây là bệnh viện đầu tiên TPHCM lập Khoa Covid-19. Nhi đồng 1 là một trong ba bệnh viện chuyên khoa nhi tuyến cuối của TP HCM và các tỉnh phía Nam. Nơi này khởi công xây mới 3 khối nhà hiện đại từ tháng 7-2019, dự kiến sắp đưa vào sử dụng.

TPHCM: Số ca tử vong vì Covid-19 giảm xuống dưới 20 trường hợp

Tối 6-1, thông tin từ Bộ Y tế cho biết trong ngày 6-1, trên địa bàn TPHCM ghi nhận thêm 442 ca mới mắc Covid-19. Số ca mới mắc bệnh tại thành phố đứng thứ 11 trong nhóm các tỉnh, thành có nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 nhất trên cả nước.

TPHCM vẫn là địa phương đứng đầu cả nước về số ca tử vong vì Covid-19 trong ngày với 21 trường hợp. Tuy nhiên, trong các trường hợp tử vong có 3 ca bệnh nặng được chuyển đến từ các tỉnh là Đồng Nai (1), Đồng Tháp (1) và Tây Ninh (1) để điều trị nhưng không qua khỏi.

Minh Thảo tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Diễu hành nghệ thuật mừng lễ hội Tết Nguyên tiêu

0
Khoảng 800 diễn viên đã tham gia trong chương trình diễu hành nghệ thuật đường phố diễn ra vào chiều tối ngày 15-2 tức...

Tâm sự đầu năm của Tiktoker Tiêu Minh khi đón Tết...

0
(SGTT) - Mỗi khi Tết đến những người con làm việc xa xứ luôn mong muốn được trở về thăm gia đình và đón...

Tăng nhiều chuyến bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan

0
Phó thủ tướng Phạm Bình Minh vừa đồng ý tăng tần suất đường bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách đến các...

Cập nhật: Yêu cầu cách ly, xét nghiệm khi về quê...

0
(SGTT) - Thời điểm Tết nguyên đán năm 2022 đang cận kề là lúc rất nhiều người dân đang làm ăn, sinh sống tại...

Đề nghị tạm dừng tổ chức lễ hội, bắn pháo hoa...

0
(SGTT) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các sở tham mưu cho UBND các tỉnh thành, cân nhắc dừng...

Sau Tết 2022, TPHCM cần tuyển 45.000 lao động ngành cơ...

0
(SGTT) - Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM, dự kiến sau Tết Nhâm Dần 2022, nhu cầu tuyển dụng lao...

Kết nối