Thêm một ca nhiễm Covid-19 đến từ Vĩnh Phúc

1

(SGTTO) – Ngày 13-2, Bộ Y tế thông tin có thêm một ca nhiễm virus Covid-19 đến từ tâm dịch Vĩnh Phúc. Bệnh nhân là bố của nữ công nhân về từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Theo Bộ Y tế, ca nhiễm virus Covid-19 mới nhất tại tỉnh Vĩnh Phúc là bệnh nhân nam N.V.V, 50 tuổi, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, bố của nữ công nhân N.T.D, 23 tuổi, một trong tám công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc, đã được báo cáo trước đây.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Vĩnh Phúc

Bệnh nhân V. ở cùng nhà với bệnh nhân D. từ lúc bệnh nhân này trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly. Mẹ và em gái của bệnh nhân D. cũng đã được xác định dương tính với virus Covid-19 và đang được điều trị tại cơ sở y tế.

Như vậy, gia đình bệnh nhân V. có bốn người, trong đó ba người gồm vợ và hai con gái đã bị nhiễm bệnh, đã báo cáo trước đây.

Sau khi xác định vợ và hai con gái của bệnh nhân bị nhiễm bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11-2-2020, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân V. có tình trạng sức khoẻ ổn định, đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị nhiễm bệnh Covid-19, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Trong 16 trường hợp, có 7 trường hợp đã khỏi bệnh.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người bị nghi nhiễm bệnh đã tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng trong ngày, Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức ra quyết định kể từ ngày 13-2-2020 phải triển khai khẩn cấp nhiệm vụ khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Thời gian khoanh vùng, cách ly là 20 ngày.

Hoàng Nhung

1 BÌNH LUẬN

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here