Thêm một ca bị lây nhiễm chéo nCoV ở Vĩnh Phúc

1

(SGTTO) – Trưa ngày 9-2, Bộ Y tế thông báo thêm một trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV ở tỉnh Vĩnh Phúc, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 14 ca.

Bệnh nhân nữ N.T.Y, 55 tuổi, lao động tự do, địa chỉ nhà ở thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là hàng xóm của bệnh nhân N.T.D, ca bệnh đã được xác định dương tính với virus nCoV trước đây.

Hình minh họa. Ảnh: Website của Bộ Y tế

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã giám sát chặt chẽ bệnh nhân N.T.Y. Sau khi bệnh nhân có triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi, đã được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trong tình trạng ổn định. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N.T.N dương tính với virus nCoV.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương đã tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh đã tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Hoàng Nhung

1 BÌNH LUẬN

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here